หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อย่าโทษโควิด

เนื้อหาโดย Sittha Likitnukul

อย่าโทษ โควิด

         ถึงแม้หายป่วยโควิด ที่เป็นลองโควิด บางคนจะเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย จมูกยังได้กลิ่นไม่ดี ลิ้นยังรับรสไม่ชัด ปวดตามข้อ ซึมเศร้า แต่ก็เป็นได้ ก็หายได้

         ตรงกันข้ามกับคุณป้ารายนึง อายุ78ปี เป็นเบาหวาน ไขมัน ความดันสูง และก็ไม่พลาดเทรนด์ เป็นโควิดมาแล้ว อาชีพแกคือ เข็นรถเข็นขายผัก แกบ่นว่าตั้งแต่เป็นโควิดมาน้ำตาลไม่ลงเลย รอบนี้ได้น้ำตา่ลปลายนิ้ว161

         ผมไม่เชื่อในสิ่งที่แกเล่า ผมถามแกต่อว่า "มีทานขนมหวาน ผลไม้หวานไหมครับ"

         "โอ๊ย ไม่ค่อยจะทานอะไรหรอก ทานไม่ค่อยลง มันเจ็บปาก"

แต่ตรวจปากแล้วไม่มีแผล แกก็เปลี่ยนใหม่ เป็นเจ็บเพดานปากแทน

         ผมเจาะตรงประเด็นเลย แล้วทานส้มไหม ทานกล้วยไหม

          แกยอมรับมาโดยดี ว่า ทาน ส้ม ทาน กล้วย นี่แหละ ตัวน้ำตาลสูงเลย น้ำตาลอันดับหนึ่งในผลไม้ก็คือกล้วยนั่นแหละ สูงแซงชนะทุเรียนอีก เพราะทุเรียนมีไขมันสูงแทน เบาหวานนี่ห้ามทานเลยนะ ซึ่งผมเคยบอกแกไปแล้วว่าผลไม้ที่น้ำตาลต่ำคือ ชมพู่ แอปเปิ้ล ฝรั่ง ถ้าทานผลไม้ลำบากเคี้ยวยาก ให้ทานน้ำผักรวม แทน

          แล้วมาบ่นเพิ่มว่า ขาบวม ก็เลยถามว่ายืนนานไหม แน่นอน แกก็ตอบปฎิเสธแบบเดิมอีก ว่าไม่ยืนหรอก แต่เดินเข็นขายผักทั้งวัน

นี่ไงครับสาเหตุ อาการป่วย ที่ไม่ต้องอ้างโควิด แต่เพราะตัวเองทำเอง

          อีกเคสเป็นหญิงวัย63ปี บ่นบอกว่า ปวดแขนข้างขวา ตั้งแต่ฉีดวัคซีนโควิดมา ผมก็เลยถามว่าฉีดมานานเท่าไรแล้ว แกตอบมาว่า 1ปีกว่าแล้วนั่นไง ไม่ใช่เพราะวัคซีนหรอก แต่เพราะแกทำงานบ้าน รีดผ้า ถูบ้าน และยังจะมีกลับต่างจังหวัดไปเกี่ยวข้าวอีกนะ

          ผมว่าอีกหลายคน พอมีอาการเจ็บป่วย ก็อ้างโควิด อีก ลองโควิดอีก อย่าลืมนะครับว่า ตัวเราเองนั่นแหละสาเหตุสำคัญ ไม่เชื่อก็ลองคิดดูนำครับ ว่าไปทำอะไร ให้เราป่วย...ถ้าคิดได้ บอกผมนะ 555

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile


โพสท์โดย: Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia
ตั้งกระทู้ใหม่