หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไข้ตัวอย่าง

เขียนโดย Sittha Likitnukul

       

  คนไข้ตัวอย่าง

          เคสผู้ชายวัย 67 ปี มาด้วยเรื่องความดันโลหิตสูง วัดความดันที่นี่ได้139/83 แต่ก่อนหน้าเคยมาวัดได้150/90 แน่นอนว่าถ้าคนไข้เดินทางมาหรือว่าตื่นเต้นด้วยมาวัดความดันที่โรงพยาบาลความดันก็จะสูงขึ้น  หมอกอล์ฟก็เลยแนะนำว่าให้วัดความดันที่บ้านตอนที่ไม่เหนื่อยแล้วจดมาให้ดูด้วย   มิฉะนั้นถ้าเห็นความดันสูงมากๆเดี๋ยวหมอตกใจหมอก็จะเพิ่มยาให้แล้วมันก็จะมีผลเสียต่อคนไข้   แล้วคนไข้ก็จดความดันมาให้ดู  น่ารักมากตอนที่เครื่องวัดความดันเสียก็จดมาด้วยว่าช่วงไหนเครื่องเสีย  แน่นอนทบที่ความดันดีได้แบบนี้เพราะลดของเค็มกับของทอด ตามที่หมอบอก

          อีกเคสเป็นผู้ชายวัย 53 ปี มารักษาความดันโลหิตสูงเช่นกัน วัดความดันที่นี่ได้ 114/75 แล้วก็บอกมาว่าวัดอยู่ที่บ้านก็ตัวบนไม่เกิน 120 ดีใจตรงนี้แสดงว่าที่บ้านก็ได้วัดจริงๆถึงแม้ไม่ได้จดมาให้ดู เหมือนครั้งก่อนๆ แล้วก็ถามอาการเพิ่มเติมว่ายังมีเรอเยอะอยู่ไหม คำตอบคืออาการดีขึ้นหลังจากที่ทำตามที่หมอแนะนำเลิกทานน้ำอัดลมไปแล้ว และรับปากว่าจะเคี้ยวข้าวให้ละเอียดอย่างน้อย 30 ครั้งต่อคำ

 

          เห็นไหมครับว่าการรักษาคนไข้มันต้องร่วมมือกันระหว่างหมอกับคนไข้ แล้วสุขภาพที่ดีก็เป็นของเราเองนั่นแหละครับ เชื่อหมอ....หมอเรียนมา555

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 402 ครั้ง
เขียนโดย Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: พิ๊แมว, Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างเลขจากหางประทัด "บอล เชิญยิ้ม..วัดยางใหญ่ ตาพรานบุญเหนื่อยแล้วดื่มน้ำเย็น ทำไมถึงรู้สึกสดชื่นทันทีลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลกโลกหมุนเร็วแค่ไหน ทำไมเราไม่รู้สึกว่ามันกำลังหมุนอยู่ตลอดเวลาทำไม Android ถึงครองตลาดสมาร์ตโฟนโลก ผู้ใช้มากกว่า iOS เพราะอะไรจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้ตำนานเดือนกรกฎาคม จากเดือนที่ 5 ของโรมัน สู่เดือนที่ 7 ในปัจจุบัน5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยน้ำกระท่อม-น้ำกัญชา ดื่มได้แค่ไหน? รู้ประโยชน์และโทษก่อนใช้จังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โลกหมุนเร็วแค่ไหน ทำไมเราไม่รู้สึกว่ามันกำลังหมุนอยู่ตลอดเวลาค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยเลขจากหางประทัด "บอล เชิญยิ้ม..วัดยางใหญ่ ตาพรานบุญน้ำกระท่อม-น้ำกัญชา ดื่มได้แค่ไหน? รู้ประโยชน์และโทษก่อนใช้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ถ้าเรา “ไปเที่ยวดวงอาทิตย์” จะเกิดอะไรขึ้น และทำไมมันถึงเป็นที่ที่มนุษย์ไม่มีทางยืนอยู่ได้เลยถ้าเราไปเที่ยวยุค 1990 จะเจอโลกแบบไหน และอะไรคือความต่างที่ทำให้รู้สึกเหมือน “คนละยุคจริง ๆ”ใครเป็นคนคิดค้นเครื่องพิมพ์ดีด จุดเริ่มต้นของเครื่องที่เปลี่ยนวิธีเขียนหนังสือไปตลอดกาลโลกหมุนเร็วแค่ไหน ทำไมเราไม่รู้สึกว่ามันกำลังหมุนอยู่ตลอดเวลา
ตั้งกระทู้ใหม่