หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีชำต้นไม้ด้วยน้ำ..ง่ายแค่พริบตา

เนื้อหาโดย dreamy

    😄😄 สวัสดีค่ะ..เวลาเห็นสีเขียวของต้นไม้แล้วมันสดชื่นจริง ๆ ค่ะ แต่พอเข้าฤดูหนาวจากที่มีฝนตกลงมาให้ต้นไม้ได้ชุ่มฉ่ำ..🌱

     ตอนนี้เหี่ยวแห้งใกล้ตายไปหลายต้นเลย..วันนี้เลยอยากมาชำต้นไม้เก็บไว้ค่ะ..เพราะถ้าตายหมดแล้วเราก็ต้องเสียเงินไปซื้อมาใหม่..สิ้นเปลืองอีกนะคะ ยิ่งยุคนี้ข้าวของแพงขึ้นทุกวันเลย..มาดูวิธีชำต้นไม้ในน้ำแบบง่าย ๆ กันค่ะว่ามีวิธีอย่างไรบ้าง 🤗🤗

     อันดับแรกเราต้องมีกิ่งที่จะชำก่อนค่ะเลือกกิ่งที่มีความแก่พอประมาณ เรียกว่ายังหนุ่มยังสาวพร้อมขยายพันธุ์ ✍️

อุปกรณ์มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. กิ่งพันธุ์สำหรับการชำ สัก 2-3 กิ่ง

2. ขวดน้ำพลาสติก ตามจำนวนกิ่งที่จะชำ

3. กรรไกรตัดกิ่ง

วิธีทำ 🌿

1. ตัดกิ่งชำในแนวเฉียง เพื่อให้ลำต้นดูดน้ำได้ดี จะทำให้รากงอกไวค่ะ

2. กิ่งที่จะชำถ้ามีใบเยอะให้ตัดใบแก่ ๆ ทิ้งไป เก็บใบไว้แค่ 2-3 ใบ เพื่อลดการคายน้ำ

3. นำกิ่งชำใส่ขวดพลาสติก โดยให้ความยาวเลยขึ้นมาปากขวดสักเล็กน้อย หรือจะตัดขวดด้านบนออกให้เท่ากับความสูงของแก้วก็ได้ค่ะ

4. จากนั้นเติมน้ำลงในขวดประมาณครึ่งขวด 

5. นำขวดที่มีกิ่งชำไปวางในที่มีแสงแดดรำไร อย่าให้ถูกแดดจัด 

6. หมั่นเปลี่ยนน้ำเพื่อไม่ให้ยุงวางไข่ และน้ำเน่าส่งผลให้กิ่งชำเน่าได้

7. เมื่อกิ่งชำมีรากมากพอสมควรแล้วก็สามารถนำไปปลูกลงกระถาง หรือลงดินได้ตามปกติค่ะ 💚

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ..การชำต้นไม้ด้วยน้ำ ง่ายแค่พริบตาเลยใช่มั้ยคะ..ลองทำดูกันได้นะคะ ต้นบางชนิดอาจจะไม่สามารถชำน้ำได้ และครั้งหน้าจะมาแนะนำการปลูกต้นไม้อื่น ๆ ให้ได้ชมกันนะคะ..ขอบคุณค่ะ

   👩‍🦰  สามารถรับชมผ่านคลิปวีดีโอด้านล่างได้นะคะ ประกอบความเข้าใจค่ะ ถ้าถูกใจฝากติดตามด้วยนะคะ ติ ชมได้เลยนะคะ

 

 

เนื้อหาโดย: dreamy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dreamy's profile


โพสท์โดย: dreamy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าเปิดตำนาน "ไซยาไนด์": จากความบังเอิญทางศิลปะ สู่สารพิษพลิกประวัติศาสตร์โลกวิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัด"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสงดจ้าง vs เลิกจ้าง ต่างกันยังไง? ไม่เข้าใจมีสิทธิ “พัง” แบบไม่รู้ตัว!สัตว์กินพืชที่อันตรายที่สุดคฤหาสน์ 5 พันล้านของอดีตนางเอกดังกลายเป็น "รังแมลงสาบ" พร้อมเผยภาพสุดขนลุกตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ถอดรหัสบุคลิกภาพสุดขั้ว: ทำความรู้จัก "ไซโคพาธ" จากกรณีศึกษาในซีรีส์ Mouseคนถนัดซ้ายมี IQ สูงกว่าคนที่ถนัดขวา ทั้งยังมีพรสวรรค์5อย่างที่คนถนัดขวาเทียบไม่ติดคฤหาสน์ 5 พันล้านของอดีตนางเอกดังกลายเป็น "รังแมลงสาบ" พร้อมเผยภาพสุดขนลุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นานกว่า 8 เดือนที่เขาใช้ชีวิตร่วมกับศพภรรยา.เอมิลี่กับ “มงกุฎซี่โครง” เมื่อความฝันนาฬิกาทรายพาโลกออนไลน์เดือดถุงน่องลายงู VS ข้อเท้าแตก! เรื่องไวรัลที่หลอกทั้งโซเชียล10 เมนูกุ้ง ทำง่ายๆ สูตรทอดกระเทียม กินคลีนเพื่อสุขภาพ ทำอะไรได้บ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่