หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดภาพชนเผ่าสุดท้ายในจีนที่อาศัยใน ถ้ำลึก 1,800 เมตร ข้างนอกเหมือนไม่มีอะไร เห็นข้างในสะพรึงแทบไม่อยากเชื่อ!

เปิดภาพชนเผ่าสุดท้ายในจีนที่อาศัยใน ถ้ำลึก 1,800 เมตร ข้างนอกเหมือนไม่มีอะไร เห็นข้างในสะพรึงแทบไม่อยากเชื่อ!

😱เชื่อว่าหลายคนคงสงสัย เมื่อมีสำนักข่าวประเทศจีน เปิดเผยภาพชีวิตชนเผ่ากลุ่มสุดท้ายของประเทศจีน ที่อาศัยอยู่ภายใน “ถ้ำ” ลึกสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,800 เมตร โดยสถานที่แห่งนี้ไม่โดยแสงแดงตลอดปี บริเวณหน้าปากถ้ำมีต้นไม้ปกคลุมมองๆดูแล้วเหมือนไม่มีอะไร ต้นไม้ใบไม้ขึ้นพรางปกคลุมเต็มหมด

แต่เมื่อเดินเข้าไปข้างในกับมีถ้ำอยู่  ข้างในถ้ามีบ้านของชนเผ่านี้ปลูกเรียงรายกันเต็มไปหมดในถ้ำเหมือนกับเป็นโลกอีกโลก หนึ่งเลยทีเดียว และมักมักได้ยินเสียงสัตว์ของชาวบ้านที่เลี้ยง และเสียงสะท้อน...จากเครื่องบิน

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​😱ถ้ำแห่งนี้ คือ หมู่บ้านเมวในมณฑลกุ้ยโจว ประชากรที่อาศัยส่วนใหญ่เป็นชนเผ่าม้ง อาศัยอยู่ราวๆ 70 คน 18 ครอบครัว ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม สร้างบ้านอยู่ระดับความลึก 50 – 100 เมตรจากปากถ้ำ ชาวบ้านที่อาศัยประกอบอาชีพปศุสัตว์และเกษตรกรรม ในทุกสัปดาห์จะนำผลผลิตไปขายที่ตลาดในเมืองใกล้ๆ ห่างออกไป 15 กิโลเมตร

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

👉🏿ปัจจุบันถ้ำแห่งนี้ได้รับการช่วยเหลืออนุรักษ์ไว้จากทางการ และซ่อมแซมบ้านเรือนให้อยู่ดีขึ้น และเพิ่งมีไฟฟ้าไว้ใช้

📟เรียนรู้การดูโทรทัศน์ ซึ่งมีอยู่เพียง 1 เครื่องตั้งใจกลางหมู่บ้าน การศึกษาของเด็กๆ มีคุณครูที่ตัดสินใจทิ้งเงินเดือนสูงๆ ย้ายมาสอนประจำในหมู่บ้านแห่งนี้เพื่อให้ความรู้แก่เด็กๆ และหวังให้อนาคตมีโรงเรียนประถม

คลิปประกอบบทความ

โพสท์โดย:เรียบเรียงข้อมูล บทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: google ,enewsprojectและ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4.8/5 จาก 5 คน)
VOTED: Bad Sector, Thorsten, โยนี มีโยคีเป็นผัว, ไทยเฉย, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"จบปัญหาบีบซองพริกเผาลำบาก เมนูสิ้นเดือนสิ้นใจ รู้ไว้เพิ่มความแซ่บ!กัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรเมืองไทยมาถึงจุดนี้แล้ว!! ทำพัดลมฟอกอากาศใช้เอง2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิบริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ดอกไม้แปลกๆที่ขี้อายที่สุดในโลก ที่หุบกลีบได้ในไม่กี่วินาทีหลังถูกสัมผัสทะเลสาบดวงตามังกร คากามิ นูมะ และ เบื้องหลังตำนานความรักของมังกรหนุ่มที่สุดเศร้าเคล้าน้ำตาโรแมนติกสุดๆเมื่อหนุ่มญี่ปุ่นตัดเล็บสะสม 1 ปี เพื่อทำเป็นแหวนหมั้นที่ดูดีกว่าที่คุณคิดดูสิครับว่ามันจะเป็นอะไรแปลกมากๆขุดพบฟอสซิล Anchitheriomys buceei สายพันธุ์ใหม่ของบีเวอร์โบราณสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีขนาดใหญขุดพบในเท็กซัส
ตั้งกระทู้ใหม่