หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รหัสผ่านครั้งเดียวคืออะไร? ทำความรู้จักกับระบบรักษาความปลอดภัย sms OTP

โพสท์โดย chomarey

รหัสผ่านครั้งเดียวคืออะไร? ทำความรู้จักกับระบบรักษาความปลอดภัย sms OTP

 

รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวหรือ sms OTP เป็นรหัสความปลอดภัยที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับ การเข้าสู่ระบบเพียงครั้งเดียว เพื่อลดความเสี่ยงของการพยายามเข้าสู่ระบบ ที่เป็นการฉ้อโกงและรักษาความปลอดภัยในระดับสูง โดยอักขระหรือตัวเลขที่สร้างขึ้นแบบอัตโนมัติและส่งไปยังโทรศัพท์ของผู้ใช้ผ่านทาง SMS ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของระบบรักษาความปลอดภัยที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ เนื่องจากมีความง่ายสะดวกและปลอดภัยและเป็นที่ไว้วางใจมาก ๆ 

 

ความนิยมของ SMS OTP

OTP ได้กลายมาเป็นวิธีมาตรฐานทั่วโลก ในการเปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบเมื่อมีกรณีพิเศษ เช่น...การตรวจสอบบัญชีใหม่หรือการยืนยันธุรกรรมที่ถูกต้องตามกฎหมาย หรือที่เรียกว่า PIN แบบใช้ครั้งเดียว รหัสอนุญาตแบบใช้ครั้งเดียว (OTAC) หรือรหัสผ่านแบบไดนามิก โดยทั่วไปแล้วจะเป็นตัวเลข 6 หลักที่ส่งไปยังโทรศัพท์ของลูกค้าผ่านข้อความ SMS จากนั้นลูกค้าก็จะนำรหัสป้อนลงในเว็บไซต์หรือแอป เพื่อเข้าสู่ระบบ

ทำไมการใช้รหัสผ่านครั้งเดียว ถึงได้รับความนิยม

รหัส OTP นับล้านถูกส่งทุกวันทั่วโลก เพราะทุก ๆ คนต่างเก็บโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้มือตลอด 24 ชั่วโมงและ โทรศัพท์มือถือถือเป็นอุปกรณ์ส่วนบุคคล เป็นอุปกรณ์ที่มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ ดังนั้นจึงใช้ยืนยันตัวตนผ่าน SMS ได้ แนวคิดทั่วไปของรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวคือการเพิ่มการตรวจสอบสิทธิ์ชั้นที่2 เพื่อปกป้องธุรกิจของคุณ และในขณะเดียวกันก็เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้กับลูกค้า

 

มีการทำงานอย่างไร

รหัส OTP จะถูกสร้างขึ้นแบบอัตโนมัติเป็นตัวเลขกึ่งสุ่ม ซึ่งไม่มีทางที่จะคาดเดาได้ว่ารหัส OTP จะเป็นอย่างไรล่วงหน้า นอกจากนี้ OTP มักจะมีการจำกัดเวลาใช้งานได้เพียงไม่กี่นาที วิธีที่ใช้บ่อยที่สุดในการส่ง OTP คือการส่งข้อความผ่านมือถือ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นการ ส่ง SMS ไปยังโทรศัพท์มือถือของลูกค้า

 

OTP ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความปลอดภัยจริง

โมเดลทั่วไปสำหรับการรักษาความปลอดภัยในการเข้าสู่ระบบ เช่น การตรวจสอบสิทธิ์แบบ 2 ปัจจัย (TFA) และการตรวจสอบสิทธิ์ลูกค้าที่รัดกุม (SCA) ใช้วิธีการที่หลายปัจจัย และสามารถนำมารวมกันเพื่อทำให้มีความปลอดภัยที่สูงขึ้นมาก  

 

 

 

ธุรกิจของคุณจะส่งรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวได้อย่างไร?

ถ้าธุรกิจของคุณกำลังสนใจอยากจะใช้บริการ ส่ง SMS otp หรือไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดแบบ sms marketing แนะนำบริษัท Thaibulksms SMS2PRO SMSMKT Deecommerce MailbitPromotech บริษัทที่พร้อมจะช่วยซัพพอร์ตการทำการตลาด SMS ของคุณตั้งแต่เริ่มต้นไปจนกระทั่งการส่งถึงลูกค้า สำหรับบริษัทของเรา เป็นบริษัทที่ให้บริการทำ การตลาด ด้าน SMS ที่ได้รับความน่าเชื่อถือที่สุดในประเทศไทยและยังนำเสนอบริการ SMS otp อีกด้วยมีราคาย่อมเยาจับต้องได้ มีให้เลือกมากมายหลายราคาจึงเหมาะกับธุรกิจระดับขนาดเล็ก SME ธุรกิจที่เพิ่งเปิดตัวหรือแม้แต่ธุรกิจขนาดใหญ่ สำหรับการส่ง SMS ในระบบสแตนดาร์ดราคาถูกเริ่มต้นเพียงแค่ 0.19 บาทต่อ 1 ข้อความเท่านั้น สามารถเช็กสถานะการส่งใช้เป็นข้อมูลในการวัดผลการทำตลาด เพิ่มยอดขาย หรือใช้เป็นข้อมูลวัดผลทำแคมเปญได้อย่างดีที่สุด

 

ถ้าคุณสนใจอยากจะเข้ามาใช้บริการกับบริษัท bulk sms สามารถคลิกเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ และติดต่อสอบถามกับทีมงานของเราก่อนได้ ซึ่งมีการให้บริการอย่างดีที่สุดและนอกจากนี้ยังมีระบบทดลองส่ง smsmkt ทำการตลาดฟรีได้อีกด้วย ทำให้คุณมีข้อมูลครบรอบด้านก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการอย่างแท้จริง ทำให้ลูกค้าเกิดความสบายใจก่อนที่จะเลือกใช้บริการกับเรา

เนื้อหาโดย: chomarey
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chomarey's profile


โพสท์โดย: chomarey
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!อย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้าชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
OligioX ดีไหม เจาะลึกเทคโนโลยียกกระชับผิวรุ่นใหม่ล่าสุดเมโสฝ้ากระ ดีจริงไหม เหมาะกับใคร ฉีดแล้วเห็นผลเมื่อไหร่ฉีด NEO Glutanex Glow ช่วยอะไรบ้าง ผิวใสจริงไหม รู้ก่อนทำJuvederm Volite ฉีดกี่ซีซี เห็นผลในกี่วัน อยู่ได้นานแค่ไหน
ตั้งกระทู้ใหม่