หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลำธารที่อันตรายที่สุดในโลก..! ที่การันตีความอันตราย ด้วยอัตราการตายของเหยื่อที่ 100%

The Bolton Strid: ลำธารที่อันตรายที่สุดในโลก ที่การันตีความอันตราย ด้วยอัตราการตายของเหยื่อที่ 100%

.
บนโลกที่เต็มไปด้วยแม่น้ำและลำธารที่สวยงามทั่วโลก ที่เชิญชวนให้คุณถอดรองเท้าและเอาเท้าจุ่มเล่นด้วยความเพลิดเพลิน


.
แต่ลำธารที่ดูสวยงาม และเป็นส่วนดูแปลกตาที่สุดของแม่น้ำ Wharfe ใน Yorkshire มีชื่อว่า The Bolton Strid เป็นลำธารที่มีความกว้างเพียง 6 ฟุตนั้น ถึงแม้จะดูปลอดภัย สวยงาม น่าดึงดูดแค่ไหน แต่ลำธารแห่งนี้ เป็นหนึ่งในแหล่งน้ำที่มีความอันตรายที่สุดในโลก มานับ 1,000 ปี

.


ความอันตรายของลำธารนี้ เกิดขึ้นอยู่ 2 ปัจจัยหลัก กล่าวคือ เหนือขึ้นไปก่อนที่กระแสน้ำจะไหลถึงบริเวณ Strid แม่น้ำเส้นนี้มีความกว้างมากถึง 30 ฟุต และกระแสน้ำก็ไหลอย่างสงบสวยงามมาเรื่อยๆ
.
แต่พอกระแสน้ำเข้ามาถึงช่วง Strid จะเกิดสภาวะคอขวด เนื่องจากกระแสน้ำจากที่เคยกว้างถึง 30 ฟุต ต้องถูกบีบอัดเข้าไปในส่วนที่กว้างเพียง 6 ฟุต

.
เพียงแค่ปัจจัยอันแรกนี้ ก็สามารถสร้างกระแสน้ำที่ไหลมาอย่างสงบ ให้ไหลแรงมากขึ้นหลายเท่าตัว จนเป็นผลให้เกิดกระแสน้ำวน จากการบีบอัดของกระแสน้ำจนบิดเป็นเกลียวและรุนแรง พร้อมกับพัดพาหินตะกอนต่างๆ เข้ามาภายใน Strid อีกด้วย
.
และบวกกับอีกปัจจัยคือ ในส่วนของลำธาร Strid ที่มองจากภายนอกแม้จะดูสวยงาม และสงบขนาดไหน แต่ข้างใต้ลำธารบริเวณนี้นั้นกลับเป็นเหวที่ลึกมากๆ และมีเครือข่ายอุโมงค์ใต้น้ำที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติมากมายและซับซ้อน ไปตลอดระยะทางของ Bolton Strid กว่า 65 ไมล์ (เกือบๆ 105 กิโลเมตร) และด้วยความอันตรายของ The Bolton Strid นั้น จึงยังไม่สามารถมีใครรู้ถึงความลึกที่แท้จริงของบริเวณนี้ นอกจากจะตกลงไป ซึ่งก็ไม่เคยมีใครกลับขึ้นมาบอกได้เลยซักคน

.


นอกจาก 2 ปัจจัยข้างต้นนี้แล้ว ในบริเวณ The Bolton Strid นั้น สิ่งที่น่ากลัวอีกอย่างคือ เวลาที่แม่น้ำดันตัวขึ้นสูงนั้น มันสามารขึ้นมาสูงได้ถึง 5 ฟุตภายในเวลาไม่กี่นาที ประกอบกับที่นักท่องเที่ยวที่กำลังอยู่บริเวณรอบๆ Strid นั้นต้องยืนอยู่บนหินลื่นๆ ที่ตะไคร่ขึ้นจนเขียวแล้วล่ะก็ จะสามารถดูดให้คนที่อยู่บริเวณนั้นที่ตั้งตัวไม่ทัน หลุดเข้าไปใต้ลำธารมรณะแห่งนี้ได้โดยง่ายดาย

.
ตามคำบอกเล่าของคนท้องถิ่นนั้นได้กล่าวกันว่า The Bolton Strid มีอัตราการเสียชีวิตของเหยื่อที่พลาดตกลงไปยังลำธารแห่งนี้ถึง 100% และมีตำนานมาตั้งแต่ปี 1152 ที่ William de Romilly ลูกชายของ Lady Alice de Romilly ที่เป็นมกุฎราชกุมารของราชวงศ์สก็อตแลนด์ ได้พลาดท่าตกลงไปในบริเวณ Strid แห่งนี้ และหลังจากนั้น ก็ไม่มีใครเห็นเขาอีกเลย จนกลายเป็นนิทานพื้นบ้านอย่าง "Lost Boy of Egremont"

.
ตำนานเล่าว่า Lady Alice เสียใจมากที่สูญเสียบุตรชายไป เธอจึงได้บริจาคที่ดินบริเวณนั้นโดยรอบ เพื่อสร้างอาราม Bolton Priory เพื่อสร้างกุศลให้กับบุตรชาย และเรื่องราวของ William ยังได้กลายมาเป็นบทกวีของ William Wordsworth ในช่วงต้นปี 1800 ในเรื่องที่มีชื่อว่า "The Force of Prayer" ที่ได้บรรยายเรื่องราวถึงเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่พยายามการกระโดดข้ามลำธารแห่งนี้ และล้มเหลว...

.
เรื่องราวอันน่าสยดสยองของที่แห่งนี้ เคยเกิดขึ้นในปี 1998 ที่เกิดกับคู่รักคู่หนึ่งที่เดินทางมาฮันนีมูน อย่าง Lynn และ Barry Collett ซึ่งในจังหวะที่ทั้ง 2 คนกำลังเดินเล่นกันอยู่ในบริเวณ Strid นั้นเกิดมีฝนตกหนักอย่างฉับพลัน ส่งผลให้ระดับน้ำขึ้นสูงภายในเวลารวดเร็ว ทำให้ทั้ง 2 คนก็ถูกกระแสน้ำดูดหายเข้าไปในทันที
.
6 วันต่อมาได้พบกับศพของ Lynn บริเวณใกล้ๆกับเขื่อนเล็กๆ ใน West Yorkshire ในขณะที่ร่างของสามีนั้น ไม่ปรากฎขึ้นมาเหนือน้ำ จนกระทั่ง 1 เดือนต่อมา ใกล้ๆกับจุดที่พบศพภรรยา 10 ไมล์
.
หรือในยุคปัจจุบันเข้ามาหน่อย ก็เคยเกิดเหตุการณ์อีกเรื่อยๆ ซึ่งจะยกตัวอย่างในปี 2010 กับเคสของ เด็กชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Aaron Page อายุเพียง 8 ขวบ ที่มาฉลองวันเกิดของเขาที่นี่ ในขณะที่เขากำลังเดินเล่นบนโขดหินข้างๆลำธาร และเขาก็พลาดลื่นตกลงไปใน Strid พี่ชายของเขาพยายามช่วยดึงเขาออกจากลำธาร แต่ด้วยกระแสน้ำที่รุนแรง ได้ดึงตัวของ Aaron ลากลงไปใต้น้ำแบบอย่างรวดเร็ว และไม่มีใครพบ Aaron อีกเลยจนกระทั่งได้พบกับศพของเขาอีก 3 ชั่วโมงต่อมา

.


ยังมีเรื่องเล่าอีกมากมาย ที่เล่าถึงความตายที่เกิดขึ้นในบริเวณของ The Bolton Strid แต่อย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้ มันสวยงามจริงๆ และยังคงดึงดูดให้คนยังคงมาเดินเล่นในบริเวณนี้อยู่เรื่อยๆ ในปัจจุบันนี้ จะมีป้ายเตือนถึงอันตรายของ Strid อยู่เป็นระยะๆ เพื่อป้องกันไม่ให้คนเผลอไผล หรือคิดอะไรห่ามๆ วัดใจลองกระโดดข้ามลำธารมรณะแห่งนี้ เพราะ หากคุณพลาดพลั้งลงไป นั่นเท่ากับ คุณกำลังตกลงไปในลำธาร ที่มีอัตราการรอดชีวิต = 0%

.
แต่มันสวยจริงๆ ครับ ยอมใจเลย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดูดวงคนเกิดวันจันทร์ เจ้าแห่งอารมณ์จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่เกิดวันอะไร รวยที่สุดร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกดูดวงคนเกิดวันอังคาร5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"หมูมีชีวิตหน้าฟาร์ม ปรับราคาขึ้นกิโลกรัมละ 4 บาท" เฉลี่ยราคากิโลกรัม 68-78 บาทเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสาร2 โจรแสบ ขโมยรถแบคโฮ ขนขึ้นรถบรรทุก"เอาไปแยกชิ้นส่วนขาย"ภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารี
รอยสักของหญิงสาว ผู้ที่เคยมีอำนาจมากที่สุดในเปรูโบราณ!🔔 ระฆังยักษ์มิงกุน ระฆังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสมุดในความทรงจำ8 ความทรงจำจากการกิน "ข้าวถาดหลุม" ที่ชาตินี้จะไม่มีวันลืม ?
ตั้งกระทู้ใหม่