หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ่อน้ำ เล็ก ๆ ในสวน เก่าๆ ในเสฉวนร้อนถึง 70 องศา อะไรคือความจริงเกี่ยวกับบ่อน้ำที่กลายเป็นน้ำร้อน?

เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

ปกติ อุณหภูมิของน้ำบาดาลจะไม่เปลี่ยนแปลงมากเกินไปตลอดทั้งปี และไม่เคยได้ยินน้ำบาดาลที่ร้อน 70 องศามาก่อน เมื่อเร็ว ๆ นี้ บ่อน้ำเก่าแก่ปรากฏขึ้นใน Mianyang, Sichuan บ่อน้ำเก่าในเสฉวนร้อนขึ้นถึง 70 องศา อะไรทำให้อุณหภูมิของน้ำในบ่อน้ำร้อน? น้ำร้อนจริงหรือ? ในปัจจุบัน ผู้เชี่ยวชาญได้ดำเนินการตรวจสอบปรากฏการณ์นี้

นี่คือบ่อน้ำเก่าที่ถูกทิ้งร้างมาหลายปี บ่อน้ำนี้ตั้งอยู่ในเมือง Weicheng อำเภอ Youxian เมือง Mianyang มณฑลเสฉวน เมื่อครึ่งเดือนก่อน บ่อน้ำร้อนขึ้นอย่างลึกลับ เมื่อเปิดฝาท่อระบายน้ำ ลมร้อนจะพัดเข้ามา น้ำจากบ่อธรรมดากลายเป็นน้ำเดือด และอุณหภูมิของน้ำสูงถึง 70 องศา

นี่ไม่ใช่เรื่องปกติเว้นแต่จะมีบางอย่างที่ต้มน้ำอยู่ใต้น้ำ ตอนแรกทุกคนสงสัยว่าปั๊มจุ่มใต้บ่อน้ำมีไฟฟ้ารั่ว แต่หลังจากถอดสายปั๊มจุ่มแล้วพบว่าอุณหภูมิของน้ำยังสูงอยู่จึงสามารถตัดสาเหตุของการรั่วออกได้

มีรายงานว่าบ่อนี้เป็นบ่อน้ำสำหรับชาวบ้านเมื่อนานมาแล้ว แต่เมื่อเมืองมีน้ำปะปา บ่อน้ำก็ค่อยๆ ถูกทิ้งร้าง ปีที่แล้วเคยใช้น้ำจากบ่อน้ำล้างรถ แต่ปีนี้ไม่ได้ใช้น้ำจากบ่อเลย อุณหภูมิของน้ำในบ่อเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันในเดือนตุลาคม ทำให้คนรู้สึกเหลือเชื่อ

พลังของปั๊มจุ่มที่สงสัยว่าจะรั่วได้ถูกตัดออกไปนานกว่าสิบวัน และอุณหภูมิของน้ำในบ่อยังคงมากกว่า 30 องศาหลังจากการวัด ชาวเน็ตบางคนคาดเดาว่าอาจเป็นน้ำพุร้อนที่โผล่ออกมาจากบ่อน้ำ หากเป็นน้ำพุร้อนก็ดีเหมือนกัน แต่พื้นที่ในพื้นที่เป็นเนินเขา ดังนั้นน้ำจากความร้อนใต้พิภพตื้นๆ ดังกล่าวจึงมีโอกาสเกิดขึ้นได้ไม่มาก

ปัจจุบัน ชาวบ้านในพื้นที่ได้รายงานสถานการณ์ต่อรัฐบาลแล้ว และทางรัฐบาลจะส่งผู้เชี่ยวชาญไปยังที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบต่อไป ก่อนที่ผลการสอบสวนของผู้เชี่ยวชาญจะออกมา ไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกในขณะนี้ และอย่าเชื่อข่าวลือเกี่ยวกับคำเตือนภัยพิบัติอื่นๆ บนอินเทอร์เน็ต

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา:
https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/qiwenjiemi/458141.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 496 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลกเจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569เกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทยสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกเกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทยทำไมต้องดื่มกาแฟวิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เกือบโดนบีบแตรที่ญี่ปุ่น เพราะเข้าใจไฟจราจรผิด 😭ความลับของ “ถุงหิ้วก๋วยเตี๋ยว” ทำไมต้องยาวเป็นหางว่าว แล้วมัดหนังยางแน่นเหมือนซีลนิรภัย?เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกคนไทยชอบเลี้ยงหมาอะไรมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่