หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้นกำเนิด DATSUN ก่อนจะมาเป็น NISSAN เริ่มจากบุคคลทั้ง 3โดยใช้ชื่อย่อของแต่ละท่านมาสร้างเป็นแบรนด์ขึ้นมา..!!

ต้นกำเนิด DATSUN ก่อนจะมาเป็น NISSAN เริ่มจากบุคคลทั้ง 3โดยใช้ชื่อย่อของแต่ละท่านมาสร้างเป็นแบรนด์ขึ้นมา ตั้งแต่ปี 1914

D en Kenjiro

A oyama Rokuro

T akeuchi Meitaro

และได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Kwaishinsha Motorcar ในปี 1918และเปลี่ยนอีกครั้งชื่อ DAT Motorcar ในปี 1925ในช่วงเวลานั้น DAT(ยังคงใช้คำว่า DAT )เน้นหนักในการสร้างรถบรรทุก เนื่องจากปี 1918ตลาดผู้บริโภคเกือบไม่มีอยู่สำหรับรถยนต์นั่งในช่วงเวลานั้น เริ่มแรกนั้นจะผลิตรถเพื่อการทหารตั่งแต่ปี 1920-1926จนมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 2รองจาก Jitsuyo Motor และในปี 1926ทางกลุ่มบริษัท DAT ได้รวมกับ Jitsuyo Motor (คูโบต้า)

ทางบริษัท DAT ได้สร้างรถขนาดเล็กขึ้นเป็นครั้งแรก ในนามยี่ห้อ DATSON ซึ่งหมายถึง ทายาทของDAT โดยมีบริษัท Tobata เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ให้ ต่อมาในช่วงปี 1933ทางนิสสันได้เข้าควบคุมกิจการของ DATและมาเปลี่ยนชื่อพยางค์ท้ายจาก DATSON มาเป็น DATSUN ซึ่งหมายถึงดวงพระอาทิตย์ เพราะคำว่า SON นั้นหมายถึง “สูญเสีย”

ชื่อ NISSAN ใช้ครั้งแรกในช่วงทศวรรษที่ 1930ก่อตั้งโดย ท่าน Yoshisuke Aikawa ซึ่งในตอนนั้น นิสสันเป็นกลุ่มใหญ่ที่ควบ

คุมธุรกิจโรงเหล็กหล่อ เราสามารถสังเกตจากรถดัทสัน ที่มีเครื่องยนต์ตีตราของ nissan ที่เสื้อสูบและฝาสูบ

นิสสัน ได้ใช้ชื่อแบรนด์ DATSUN ผลิตรถยนต์ ในขณะเดียวกันนิสสันได้สร้างความสัมพันธ์กับ บริษัท Ford Motor และ บริษัทออสตินมอเตอร์ ได้กำเนิดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก 1 ใน 2 นั้นชื่อ datsun 210ในปี 1958 ต่อมา ทางนิสสันได้รับรางวัล Deming Awardรางวัลเป็นเลิศด้านวิศวกรรม เจ้าแรกของญี่ปุ่น

ต่อมาได้เปิดตัวเครื่องยนต์ L ( OHC )และในขณะนั้น นิสสันก็ผลิตเครื่อง OHC ให้ทาง Mercedes - Benzด้วย และใช้เครื่องตะกูล L ได้ใช้ในสายพานการผลิตรถ DATSUN510และรถสปอร์ตอย่าง 240Z ทำให้นิสสันได้ยกระดับในตลาดยานยนต์ระดับโลกเป็นผลสำเร็จ และในปี 1966นิสสันได้ควบรวมกิจการกับบริษัท ปรินซ์มอเตอร์ และได้สร้างรถหรูราคาแพงชื่อ Skylines และ Glorias แทนชื่อรุ่น Prince ทำให้ถึงจุดสิ้นสุดรถยนต์ในนาม Prince และ Prince ก็คือต้นตะกลู skyline ครับ

Datsun thailand

โพสท์โดย: พระบิดา
อ้างอิงจาก: Datsun thailand และgoogle
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยโรงแรมที่ใหญ่และมีจำนวนห้องพักเยอะ แห่งเมืองพัทยาประเทศไทย
ขำกระจาย..ฮากลิ้งEP.1มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลกมดที่อันตรายที่สุดในโลกกวางที่เล็กที่สุดในโลก🦌
ตั้งกระทู้ใหม่