หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปรียบเทียบระหว่างฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมันควรฉีดแบบไหนดี

เนื้อหาโดย แสงระวี

สำหรับใครที่สงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์หรือไขมันดีกว่ากันสำหรับบทความนี้เราก็จะพาไปดูว่าระหว่างการฉีดฟิลเลอร์และฉีดไขมันแบบไหนดีกว่ากันใครที่กำลังตัดสินใจจะทำอะไรอยากให้เธอจากข้อมูลนี้กันก่อนนะ

ราคา

ขออธิบายก่อนว่าจะต้องเป็นของที่ปลอดภัยได้มาตรฐานมี(อย.) สิ่งที่เรามักจะเห็นได้ชัดเลยก็คือในเรื่องของราคา

ฟิลเลอร์ที่เป็นไขมันตนเอง เวลาที่นำมาเติมเต็มเราจะได้ใส่มันที่มีต้นทุนที่ต่ำกว่าซึ่งเติมได้หลาย ซีซี เลย บังใบน่าจะอยู่ที่ 50 ถึง 70 ซีซีเลยด้วยซ้ำตามที่จำกัด

ส่วนถ้าเป็นHyaluronic Acid Filler จัดเติมกันอยู่ที่ 1 cc ถ้าเป็นแบรนด์ที่ได้มาตรฐานอย่างอเมริกาค่าเฉลี่ยต่อซีซีจะอยู่ที่ 20,000 บาท

ถ้าต้องการเติมในปริมาณที่เท่ากัน Hyaluronic Acid Fillerจะมีราคาที่สูงกว่าอาจทะลุหลักแสนไปจนถึงหลักล้านบาทได้เลย เนื่องจากมีต้นทุนที่ค่อนข้างสูงกว่า

 การพักฟื้น

สำหรับการฉีดไขมันตนเอง กับHyaluronic Acid Filler จากข้อแรกเรื่องของราคา แน่นอนว่าข้อเสียต้องมีโดยเฉพาะการพักฟื้นที่ยาวนานกว่าในผู้ที่ต้องการเติมเต็มไขมันตนเอง จำเป็นจะต้องพักบริเวณที่ดูดไขมัน

ข้อมูลเพิ่มเติม : กรณีดูดต้นขา ช่วงแรกก็อาจจะมีอาการระบมบริเวณที่ทำการดูดไขมันออกไปได้ เนื่องจากจะเกิดแผล 2ตำแหน่ง ทั้งตำแหน่งที่ดูดไขมันและตำแหน่งที่ใส่ไขมันเข้าไป

ข้อมูลเพิ่มเติม : การเติมปริมาณไขมันที่มากกว่าการเติมฟิลเลอร์ บนใบหน้าก็อาจจะมีความรู้สึกตึงระบมได้มากกว่าเช่นกัน

เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าระยะพักฟื้นของตนเองมีไม่มากพอไม่อยากให้ใครรู้ว่าเราเปลี่ยนแปลงอะไรมาการฉีด Hyaluronic Acid Fillerก็จะตอบโจทย์ได้มากกว่าการเติมเต็มไขมันตนเอง

การฉีดไขมันตัวตนเองมีข้อดีเหนือกว่าการฉีดFiller ธรรมดา

ในตัวไขมันของตนเองจะมีสเต็มเซลล์บนออกมาด้วย

ข้อดีของสเต็มเซลล์ก็จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวเราให้ดูมีความกระจ่างสว่างใสมากขึ้นลดรอยยับปัญหารูขุมขนๆแล้วก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย

ในขณะที่กลุ่มฟิลเลอร์ปกติประโยชน์อื่นๆที่ได้นอกเหนือจากการเติมเต็มก็อาจจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นผิวได้บ้างแต่ส่วนอื่นๆจะสู้ในเรื่องของสเต็มเซลล์ไม่ได้เพราะฉะนั้นถ้าใครที่มีปัญหาผิวเยอะๆต้องการแก้ไขร่วมด้วยการฉีดไขมันตนเองบางครั้งก็จะตอบโจทย์ได้ดีกว่าที่ได้ทำการฟื้นฟูผิวการเติมเต็มรูปหน้านั่นเอง

อาการแพ้/เรื่องของความปลอดภัย

สำหรับไขมันตนเองแน่นอนว่าตรงตามชื่อเลยก็คือไขมันที่ใช้นั้นมาจากร่างกายของเราทั้งหมดเพราะฉะนั้นโอกาสการแพ้เรียกว่าเป็น 0% เต็มๆเลยก็ว่าได้แผลอย่างเดียวคืออาจจะแพ้ในเรื่องของยาชาที่ได้ทำการฉีดเข้าไป แต่โอกาสของการแพ้ยาชาจะมาจากการซักประวัติตั้งแต่แรกอยู่แล้วฉะนั้นหากผ่านเรื่องนี้ไปได้การฉีดไขมันตัวตนเองโอกาสการแพ้ก็ไม่มีเลย

แต่เมื่อเปรียบเทียบกันกับการฉีดสารเติมเต็มในกลุ่ม

Hyaluronic Acid Filler พบว่ายังมีโอกาสที่จะเกิดการแพ้ได้มากกว่าแม้ขนาดของโมเลกุลจะเป็น Hyaluronic Acid ซึ่งเลียนแบบกับสารตามโครงสร้างที่มีอยู่แล้วในใต้ชั้นผิวของเราแต่ก็ยังพบว่าบางส่วนก็ส่งผลให้เกิดการแพ้ได้ ปัญหาของการแพ้จะเกิดขึ้นจากHyaluronic Acid Filler ที่พบเจอได้บ่อยๆก็คือมาจากการแพ้ที่ปนมากับการอักเสบเรื้อรัง หรือการติดเชื้อในระยะหลังการฉีดมากกว่า

ข้อจำกัดในการฉีด

แอบมีข้อจำกัดเล็กๆน้อยๆใครที่อายุมากขึ้นหรือว่าใครที่มีร่างกายที่ผอมมากๆแน่นอนว่าอายุมากขึ้นสเต็มเซลล์ย่อมน้อยลงหรือว่าไม่สดใสเหมือนตอนเด็กๆกับคนที่มีน้ำหนักตัวน้อยมากๆการฉีดไขมันในคนสองกลุ่มนี้ก็จะเป็นข้อจำกัดอาจไม่ทำให้ได้ไขมันที่ได้คุณภาพหรือมีคุณภาพไม่ดีพอ

เมื่อเทียบกับ Hyaluronic Acid Filler จะไม่มีข้อจำกัดใดๆเลยว่าต่อให้คุณอายุเท่าไหร่พร้อมขนาดไหนก็ตาม Hyaluronic Acid Filler สามารถตอบโจทย์แล้วก็เติมเต็มได้โดยไม่ต้องพึ่งไขมันตนเองเลย

ดังนั้นสารเติมเต็มระหว่าง ฉีดไขมัน VS Hyaluronic Acid Filler

ไขมัน-ต้นทุนที่ถูกกว่าราคาต่อ cc ก็ไม่แพง

Hyaluronic Acid Filler-แบรนด์ดัง ราคาต่อ cc ละ 20,000บาท

ไขมัน-จะมีสเต็มเซลล์ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุง โอกาสการแพ้เป็น0%

Hyaluronic Acid Filler -พักฟื้นน้อยกว่าการใช้ไขมันกันเอง

ไไขมันมีข้อจำกัด เหมาะสมกับวัยรุ่นอายุยังน้อยมีขนาดตัวที่สมส่วนเพื่อคุณภาพของสเต็มเซลล์

Hyaluronic Acid Filler -โอกาสการแพ้มีในเรื่องของการ”ติดเชื้อ”หลังการฉีด แต่จะไม่มีข้อจำกัด ไม่มีกำหนดอายุ วัย และน้ำหนักตัว

สุดท้ายนี้หากบทความนี้เป็นประโยชน์กับคุณมาก อย่าลืมส่งต่อเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นด้วยเช่นกันด้วยนเ

Reference

1. Fractionation of ahyaluronic acid preparation in a density gradient. Some properties of the hyaluronic acid P Silpananta et al. Biochem J. 1968 Aug.

2. Autologous fat injection to face and neck: from soft tissue augmentation to regenerative medicine

R.F. MAZZOLA, G. CANTARELLA, […], and L. PIGNATARO

เนื้อหาโดย: แสงระวี
รูปภาพ: บ้านยาเวชภัณฑ์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แสงระวี's profile


โพสท์โดย: แสงระวี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉอวสานอายไลน์เนอร์..พอเห็นการผลิต แล้วคิดหยุดสวยทันที!iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!จีนเปิดรูปสถานีรถไฟเเห่งใหม่ ได้เเรงบันดาลใจจากดอกบ๊วยที่กำลังเบ่งบาน เเต่ชาวเน็ตบอก เหมือนผ้าอนามัยมากกว่า 😆เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่าใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหมรีวิวหนังสือ คเณิร์ตศาสตร์ เรียนเลขไปทำไม...ใครรู้บ้างนุดอยู่เฉยๆ เราชงให้กับปากเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิวหนังสือ คเณิร์ตศาสตร์ เรียนเลขไปทำไม...ใครรู้บ้างต้าวสาบ..น่าร๊าคอ่า!เต่ามะเฟืองรังสุดท้ายของฤดูกาล หลุมเพาะฟักเต่ามะเฟืองรังที่ 7เข้าใจผิด!! สาวพลาดเที่ยวบินเพราะสับสนเวลาขึ้นเครื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
เหตุผลที่ผู้ชาย อยากฝังมุก เพื่อ??สาเหตุและการดูแลสิวที่หน้าอกน้องแคร์แบร์สักตรงไหนก็น่ารัก🌈🐻สาวอวบไม่ค่อยมั่นใจแก้ยังไงดี✨🌈
ตั้งกระทู้ใหม่