5 ช่วงเวลาที่ไม่ควรอาบน้ำ
1.หลังรับประทานอาหาร
หลังรับประทานอาหารเสร็จทันที เป็นช่วงเวลาที่เราควรเว้นการอาบน้ำออกไปก่อนนะครับ เพราะช่วงนั้นเลือดกำลังไปเลี้ยงที่กระเพาะเพื่อช่วยในการย่อยอาหาร
2.หลังออกกำลังกาย
หลังจากที่ออกกำลังกายมาหนักๆอาจทำให้เราเกิดความรู้สึกร้อนและมีเหงื่อจนรู้สึกเหนอะหนะ หลายคนคงอยากอาบน้ำให้เย็นสบายตัวแต่อย่าลืมว่าหลังจากออกกำลังกายเลือดของเราจะไหลเวียนไปเลี้ยงตามส่วนต่างๆและจะไหลเวียนไปยังสมองน้อยลงดังนั้นจึงเว้นระยะสักครู่แล้วค่อยอาบนํ้านะครับ
3.มีไข้สูง
ถ้าเรามีไข้สูงมากๆ โดยเฉพาะไข้สูงมากกว่า38องศาเซลเซียส แสดงว่าร่างกายของเรากำลังอ่อนแอและต้องใช้พลังงานอย่างมากในการขับความร้อนออกจากร่างกายหากเรายิ่งอาบนํ้าซึ่งจะทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานซํ้าเข้าไปอีก ดังนั้นในช่วงที่มีไข้ควรหลีกเลี่ยงก่อนหรือเช็ดตัวระบายความร้อนจะดีกว่า
4.มีภาวะความดันตํ่า
หากเราเป็นคนที่มีภาวะความดันต่ำให้ระมัดระวังเวลาอาบนํ้าร้อนเป็นพิเศษโดยเฉพาะนํ้าที่ร้อนมากๆเพราะอาจจะทำให้ความดันตกได้ง่ายกว่าปกติ เนื่องจากนํ้าร้อนจะทำให้หลอดเลือดตามผิวหนังขยายตัว เลือดจะไปเลี้ยงที่ผิวหนังมากขึ้นแต่จะขึ้นไปเลี้ยงที่สมองน้อยลง ยิ่งทำให้อาการหนักมากขึ้นไปอีก
5.หลังจากดื่มแอลกอฮอล์
หลังจากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆหลายคนก็อยากอาบน้ำให้สบายตัว แต่ต้องเตือนเลยว่าการอาบน้ำหลังดื่มแอลกอฮอล์นั้นควรหลีกเลี่ยงเพราะหลังจากดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ แอลกอฮอล์จะเข้าไปยับยั้งการทำงานของตับ ทำให้กลูโคสในกระแสเลือดน้อยลง เพราะช่วงเวลาอาบน้ำร่างกายจะต้องการกลูโคส การอาบน้ำหลังจากที่ดื่มแอลกอฮอล์จึงส่งผลให้ปริมาณน้ำตาลในเลือดไม่เพียงพอ เป็นเหตุให้เราเกิดอาการเวียนหัว หน้ามืดได้
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
เศรษฐกิจแย่ ทำให้จิตใจเหนื่อยล้า ผลกระทบของวิกฤตเศรษฐกิจต่อสุขภาพจิต
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
กัมพูชาโอด นักท่องเที่ยวไปนครวัดลดฮวบๆ จากเหตุปะทะรายวัน ไทย-กัมพูชา มีการโจมตีกันใกล้เคียงพื้นที่เสียมเรียบ
กินไอศกรีมตอนเช้า มีประโยชน์ ช่วยให้ฉลาดขึ้น
รัฐประกาศคุมเข้มทั่วประเทศ บินโดรนมั่วเจอโทษหนัก
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
ทรัมป์โชว์พาวครั้งยิ่งใหญ่...พร้อมตั้งกองเรือสุดโหด ตั้งชื่อตามชื่อของตัวเองเป็นเกียรติประวัติของประเทศต่อไป
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
รัฐประกาศคุมเข้มทั่วประเทศ บินโดรนมั่วเจอโทษหนัก
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ อีกไม่นานก็วันคริสต์มาสแล้ว จะไปเที่ยวสังสรรค์ที่ไหน ก็เอาแต่พอดีเด้อครับเด้อ







