หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการระเบิดและการตกของ ปลาวาฬยักษ์

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

การระเบิดของวาฬและการตกของวาฬเป็นจุดหมายปลายทางสองประเภทหลังจากวาฬตาย แต่อะไรคือความแตกต่างระหว่างการระเบิดของวาฬกับการตกของวาฬ การระเบิดของวาฬและการตกของวาฬ ตัวหนึ่งมีพลังและอันตราย ส่วนอีกตัวฟังดูสวยงาม และมันจะเป็นประโยชน์ต่อสิ่งมีชีวิตหลายพันตัวในส่วนลึกของมหาสมุทร โดยทั่วไปแล้ว วาฬที่ตายตามปกติจะไม่ระเบิด เฉพาะวาฬที่ตายบนฝั่งเท่านั้นที่จะระเบิด ว่ากันว่าถ้าวาฬเกยตื้น อย่าทิ้งมันไป เพราะซากวาฬเกยตื้นอาจระเบิดได้ทุกที่ทุกเวลา

ปลาวาฬเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ในมหาสมุทร วาฬจำนวนมากมีน้ำหนักมากกว่า 100 ตัน ดังนั้น หากวาฬตายตามธรรมชาติในมหาสมุทร ร่างกายของมันจะจมลงสู่ก้นทะเล ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เรียกว่า วาฬตก Whalefall สามารถสร้างระบบนิเวศชุดใหม่สำหรับสัตว์ใต้ทะเลได้ ระบบนิเวศนี้เป็นซากวาฬที่ตายแล้ว มีคำกล่าวว่า "วาฬตกแล้วเกิดทุกสิ่ง" ศพของมันจะค่อยๆ ย่อยสลายและบริโภค หล่อเลี้ยงมหาสมุทรมากมาย

การระเบิดของปลาวาฬ เนื่องจากวาฬที่ตายแล้วสะสมก๊าซเน่าเสียในร่างกายมากเกินไป และในที่สุดก๊าซเหล่านี้จะระเบิดร่างของวาฬ ทำให้วาฬระเบิดได้

เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว วาฬสเปิร์มระเบิดที่ไต้หวัน วาฬที่ระเบิดได้ชนกับเรือลำหนึ่งในทะเลมาก่อน และปล่อยให้วาฬเกยตื้นอยู่บนชายหาด ในเวลานั้น กลัวว่ามันจะระเบิด และมีการเตรียมการหลายอย่าง และวางแผนที่จะขนมันไปยังที่อื่นเพื่อทำการผ่า ใครจะรู้ว่าวาฬระเบิดระหว่างทางและย้อมถนนให้เป็นสีแดงสด

โดยทั่วไป ซากวาฬเกยตื้นจะระเบิดได้ วาฬจะกินอาหารจำนวนมาก ด้วยการสลายตัวของซากวาฬ อาหารบางชนิดจะผลิตก๊าซเน่าเสียในร่างกาย เช่น มีเทน แอมโมเนีย ฯลฯ ก๊าซเหล่านี้เป็นสาเหตุของการระเบิดของวาฬ การระเบิดของวาฬนั้นอันตรายมาก ดังนั้น หากมีวาฬตายเกยตื้นบนชายหาด คุณห้ามเข้าใกล้พวกมัน เว้นแต่มืออาชีพจะทำการชันสูตรพลิกศพวาฬ จะไม่เกิดการระเบิดของวาฬ

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา:
https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/qiwenjiemi/455707.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักสู้ MMA ขอแฟนแต่งงาน ต่อหน้าคนนับหมื่น สุดท้ายโดนปฏิเสธหญิงวัย 90 ใช้ค้อนหน้าตาแปลกมา 20 ปี เพิ่งรู้ว่ามันเป็นระเบิดมือมะกันขึ้นบัญชีดำ "บรูไนและซูดาน" ฐานค้ๅมนุษย์สะเทือนขวัญ! ลูกสาว 2 คน ฆ่ๅพ่อตัวเอง เถ้าแก่ร้านเฟอร์นิเจอร์ แฉสาเหตุสุดสะเทือนใจหนุ่ม 26 ปีสุดหลอน ไม่กล้านัดเดทสาว เหตุเพราะคุณพ่อเขาบริจาคสเปิs์มไป 500 ครั้ง กลัวเจอพี่น้องตัวเอง 😁คำมั่นของปักกิ่ง…ประกาศมาตรฐานอุตสาหกรรมพลังงานความร้อนใต้พิภพ ฉบับแรกของโลก เตรียมรับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศการประหๅรคนด้วยหน่อไม้ เป็นอีกหนึ่งวิธีทรมานคนแอร์โฮสเตสเตือน ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนก่อนขึ้นเครื่อง"แม่หมู พิมพ์ผกา" เคลื่อนไหวแล้ว..หลังข่าวลือลูกชายเลิก "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก"กวางจิ๋วสุดน่ารัก สัตว์โลกมหัศจรรย์ที่เล็กที่สุดในโลกอเมริกาจัดไทยอยู่ เทียร์ 2 ในการแก้ปัญหาค้ๅมนุษย์ผู้แสวงบุญ'พิธีฮัจญ์' ดับ 1301 ราย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่ม 26 ปีสุดหลอน ไม่กล้านัดเดทสาว เหตุเพราะคุณพ่อเขาบริจาคสเปิs์มไป 500 ครั้ง กลัวเจอพี่น้องตัวเอง 😁หนุ่มลาวน้อยใจแฟน ดิ่งคอนโดฯ ดับสลด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ในอดีตอียิปต์เคยแพ้สงคราม เหตุเพราะเป็นทาสแมวพิศวงตานกฮูก พืชชื่อแปลกชนิดใหม่ของโลกของไทยรัสปูติน นักบุญหรือคนบาป ในสมัยราชวงศ์โรมานอฟแอร์โฮสเตสเตือน ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนก่อนขึ้นเครื่อง
ตั้งกระทู้ใหม่