หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลดหุ่นซิกแพคใน 1 สัปดาห์ทำได้จริงไหม?

 

เชื่อว่าเป้าหมายของหนุ่ม ๆ สาว ๆ ส่วนใหญ่คืออยากมีหน้าท้องที่แบนราบมีเลข 11 หรือซิกแพคสวย ๆ เพราะเวลาใส่อะไรก็ดูดีก็จะเสริมสร้างความมั่นใจให้มีมากขึ้นรวมถึงรู้สึกภูมิใจในตัวเองตามมา

ก่อนอื่นขออธิบายเลยว่าเราไม่สามารถทำได้ง่าย ๆ หรือการลดหุ่นซิกแพคใน 1 สัปดาห์ไม่สามารถทำได้แต่ข่าวดีคือเราไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายทั้งอาทิตย์หรือต้องอดอาหารที่ชอบแล้วหันมากินคลีนเท่านั้น

วันนี้บทความนี้ก็จะมาแนะนำในการเสริมสร้างซิกแพคให้สาว ๆ และหนุ่ม ๆ กัน 

 

กลไกการทำงานของไขมัน"หน้าท้อง"

 

โดยทั่วไปมนุษย์เราจะมีไขมันตรงที่บริเวณหน้าท้องหรือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เนื่องจากร่างกายอยากจะเก็บไขมันไว้เป็นพลังงานสำรองเพื่อไว้ใช้ในยามอดอาหาร หรือไม่มีอะไรตกถึงท้องก็สามารถที่จะใช้ไขมันตรงนี้ไปเป็นพลังงานได้แต่บางคนก็ไม่ชอบและอยากที่จะมีซิกแพค

ซึ่งหลาย ๆ คนที่มีความใฝ่ฝันว่าสักครั้งฉันขอปั้นรูปร่างให้มีซิกแพคด้วยเถอะโดยเฉพาะผู้ชายจะทำให้รู้สึกว่ามีเสน่ห์มากขึ้นมีความแข็งแกร่ง แต่ภายหลังก็จะมีกลุ่มผู้หญิงที่ก็เริ่มค้นหาและปรึกษาในการที่จะมีซิกแพคในลักษณะที่คล้ายกับผู้ชาย

 

ลักษณะของการเรียก ซิกแพค ผู้ชายและผู้หญิง

 

 ผู้ชาย เรียก Six Pack ส่วนผู้หญิงจะเรียก Sexy Line หรือ ร่อง 11 

ส่วนความนิยมผู้ชายจะเน้น Hard Look และ หญิงจะเน้น Soft Look 

 

ทุกคนสามารถที่จะทำได้เนื่องจากว่าทุกคนมีกล้ามเนื้ออยู่แล้วแต่จะทำยังไงให้มองเห็นง่ายขึ้น นั่นก็คือ ต้องทำให้ไขมันบางลง และต้องมีกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างโตขึ้นด้วย

 

ดังนั้นวิธีการจะประกอบไปด้วย 2 แบบ

 

1 การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเพื่อให้มีกล้ามเนื้อหน้าท้องโตขึ้น โดยทั่วไปกล้ามเนื้อไม่สามารถที่จะโตได้ภายใน 1 อาทิตย์ 

จะต้องมีการเล่น Weight พักและกิน ต้องกินโปรตีนเพื่อทำให้ร่างกายกลับมาซ่อมแซม ฉะนั้นช่วงเวลาของการเล่น และการพักก็เป็นส่วนสำคัญมาก การกินก็เช่นเดียวกัน ทั้ง 3 สิ่งนี้จะต้อง บาลานซ์กันกล้ามเนื้อถึงจะโตขึ้นได้

 

 ข้อมูลเพิ่มเติม: ไม่ใช่ 7 วันเล่นกล้ามท้องทุกวันแบบนี้ไม่ได้ช่วยทำให้โตขึ้น เนื่องจากการขาดช่วงเวลาของการพัก

 

2.ลดไขมันลง

การลดไขมันจะเป็นการออกกำลังกายด้วย Cardio หรือการควบคุมอาหารด้วย IF อันนี้ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ทำให้ไขมันลดลง แต่ย้ำว่าภายใน 1 สัปดาห์ไม่สามารถทำได้

โดยเฉพาะผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ๆ ร่างกายก็จะต้องการการปรับตัว 2-3 กิโลกรัม/สัปดาห์ จึงจะต้องใช้ระยะเวลาหลาย ๆ อาทิตย์เลย 

 

ความเข้าใจในการมีซิกแพคแบบผิด ๆ

 

เล่น "กล้ามท้อง" ทุกวันซิกแพคจะขึ้นเอง

เวลาจะบริหารกล้ามเนื้อส่วนไหนก็ตามเลือดจะไปคั่งอยู่ในกล้ามเนื้อส่วนที่เล่นอยู่ซึ่งคุณอาจจะรู้สึกได้ว่ามีการพัฒนา มีการโตขึ้น แต่โดยความเป็นจริงแล้วไม่ได้เกิดความพัฒนาแต่ความจริงแล้วในขณะที่กำลังเล่นถือเป็นการทำลายกล้ามเนื้ออยู่

ซึ่งกล้ามเนื้อที่จะพัฒนาได้คือต้องมีการพัก

ตามที่หลาย ๆ คนเคยได้ยินมาว่า กล้ามเนื้อจะโตในช่วงตอนหยุดพัก หลักการสร้างกล้ามเนื้อ Six Pack สร้างกล้ามเนื้ออื่น

 เวลาที่เล่นถือเป็น การทำลาย จากนั้นอีกวันควรจะพักกล้ามเนื้อชิ้นนั้น ๆ เพื่อทำให้กล้ามเนื้อเกิดการพัฒนา

 

แต่ในทางกลับกันถ้าเล่นทุกวันก็จะไม่มีเวลาพักทำให้ไม่พัฒนาเพราะฉะนั้นสิ่งที่แนะนำได้ คือ

ใครอยากมีซิกแพคควรบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องเพียงแค่ 2-3 วันต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว (วันเว้นวัน)

 

ส่วนถ้าใครที่ยังเล่นกล้ามเนื้อท้องทุกวันอยู่ก็แนะนำได้อีกว่ารถควรเล่นท้องลงแล้วเอาเวลาที่เล่นท้องภายใน 15-30 นาทีไป Cardio จะดีกว่าเพื่อลดไขมันในร่างกายของตัวเองลงกล้ามเนื้อซิกแพคก็จะมีให้เห็นเอง

 

ทั้งนี้มีงานวิจัย The effect of abdominal exercises on abdominal fat ที่ยังสรุปมาชัดเจนว่ากลุ่มผู้หญิงที่ทำท่าบริหารหน้าท้อง 5 วันต่อสัปดาห์เป็นเวลา 6 อาทิตย์ไม่สามารถลดไขมันหน้าท้องหรือซิกแพคได้เลย

 

วิธีการแบบเร่งด่วน

 

ใครที่ต้องการเร่งด่วนก็คือการดูดไขมันหน้าท้องเพียงเพื่อให้เกิดซิกแพคโดยบริเวณที่เหมาะสม

ซึ่งแพทย์และผู้เชี่ยวชาญก็มีเทคนิคที่จะทำให้เห็นกล้ามเนื้อที่ชัดเจนได้ จำเป็นต้องมี 3สิ่งเป็นองค์ประกอบ ดังนี้

1.ต้องมีกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างดีหรือ คนที่ผ่าตัดต้องในการออกกำลังกายที่ดีมาก่อนแล้ว หรือต้องมีกล้ามเนื้อท้องที่แข็งแรงมาก่อน

2.ต้องมีไขมันไม่มาก (ไม่อ้วน)

3.ต้องมีหนังที่ไม่หย่อนยาน

 

คำถาม : ซิกแพคนี้สามารถจะอยู่ได้นานไหม?

คำตอบ : อยู่ได้ตลอดยกเว้นปล่อยอ้วนขึ้นหรือตั้งครรภ์ บริเวณที่ทำซิกแพคก็จะตื้นลงและก็อาจทำให้ความเป็นซิกแพคจางลง

คำถาม : ความเสี่ยงมีมากน้อยแค่ไหน?

คำตอบ : เอฟเฟคหลังทำก็เหมือนการดูดไขมันทั่วไปคือ ซีโรม่า เป็นอาการน้ำเหลืองคลั่งหรือมีเลือดออกติดเชื้อที่เกิดขึ้นได้และมีความเสี่ยง

คำถาม : ระยะเวลาของการพักฟื้น?

คำตอบ : 7-14 วันที่ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นซึ่ง 7-14 วันนี้สามารถกลับไปนั่งโต๊ะทำงานได้ส่วน 3-4 สัปดาห์ก็สามารถที่จะออกแรงได้แล้ว

ฉะนั้นคงได้คำตอบกันอย่างครบถ้วนแล้วารจะลดหุ่นหรือสร้างซิกแพคได้ไม่ใช่เรื่องง่าย และต้องใช้ความพยายามอยู่มากเป็นพิเศษ แต่ในทางกลับกันก็ยังมีวิธีที่เร่งด่วนให้กับคุณเช่นกัน หากบทความนี้มีประโยชน์อย่างลืมแชร์ต่อให้กับเพื่อน ๆ ด้วยนะ

Reference

1.Vispute SS, Smith JD, LeCheminant JD, Hurley KS. The effect of abdominal exercise on abdominal fat. J Strength Cond Res. 2011 Sep;25 (9) :2559-64. doi: 10.1519/JSC.0b013e3181fb4a46. PMID: 21804427.

2.Seroma What Is It, Causes, Treatment, and MoreAuthor: Nikol Natalia ArmataEditors: Alyssa Haag, Józia McGowan, DO, FACOI, FNAOME, CSIllustrator: Abbey RichardCopyeditor: Joy Mapes

เนื้อหาโดย: แสงระวี
รูปภาพ: Twitter
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แสงระวี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพไวรัล! แมวสามสี ต่อยยับแมวส้ม กำหมัดเน้นๆ ซัดเต็มๆเข้าท้องมหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วภาพเก่าๆที่เขมรภาคภูมิใจ แล้วเอามาเคลมสยามว่า เห็นไหมขแมร์มีการแสดงโขนมานานแล้วก่อนไทยอีก!!เมื่อลูกชาย พาแม่ไลฟ์สด ขายกล้วยทอด สุดท้ายถึงกับฮาลั่นฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?สิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่จนปัจจุบันประเทศที่ไม่อนุญาตให้มีการวางจำหน่าย Coca-Colaชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
เเฟชั่น..ไม่มีคำว่าผิดถูก มีเเต่คำว่าเข้าถึงกับเข้าไม่ถึงเท่านั้น😂Y2K คืออะไร ทำไมถึงฮิตกันจังศึกละเมิดลิขสิทธิ์ระหว่าง Adidas vs Thom Browne สิ้นสุดลงแล้วสรุปว่า Adidas แพ้คดีตอนเช้าหนาวๆ จัดถุงเท้าดิออร์ใส่สักคู่สิคะ
ตั้งกระทู้ใหม่