หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Dallol ในเอธิโอเปีย เป็นภูมิอากาศแบบทะเลทรายที่รุนแรง ตามแบบฉบับของทะเลทรายดานาคิล มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อปีที่ 41 ° C และเดือนที่ร้อนที่สุดคือเฉลี่ย 46.4 ° C

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

Dallol ในเอธิโอเปีย เป็นภูมิอากาศแบบทะเลทรายที่รุนแรง ตามแบบฉบับของทะเลทรายดานาคิล มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่อปีที่ 41 ° C และเดือนที่ร้อนที่สุดคือเฉลี่ย 46.4 ° C

Dallol เป็นระบบไฮโดรเทอร์มอลบนบกที่ไม่เหมือนใคร รอบๆ ภูเขาไฟรูปกรวยในเขต Danakil Depression ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเทือกเขา Erta Ale ของเอธิโอเปีย ขึ้นชื่อในเรื่องสีและลวดลายของแร่ธาตุที่แปลกประหลาด และของเหลวที่เป็นกรดมากที่ปล่อยออกมาจากปล่องไฮโดรเทอร์มอล คำว่า Dallol ถูกตั้งขึ้นโดยชาว Afar หมายถึงการละลายหรือการแตกตัว

บริเวณนี้มีลักษณะคล้ายกับพื้นที่บ่อน้ำพุร้อนของอุทยานเยลโลว์สโตน Dallol Mountain มีพื้นที่ประมาณ 3 คูณ 1.5 กม. และสูงจากที่ราบเกลือโดยรอบประมาณ 60 เมตร จุดศูนย์กลางน่าจะเป็นปล่องภูเขาไฟที่ถล่มลงมา สีเหลือง และสีน้ำตาลเป็นผลมาจากการมีธาตุเหล็กและสิ่งเจือปนอื่นๆ เนื่องจากกระบวนการออกซิเดชัน

#ให้ภาพมันเล่าเรื่อง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบินเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557
เวียดนามเดือดร้อนหนัก! เนื่องจากตั๊กแตนระบาดเป็นจำนวนมากนาทีชีวิต! เปิดคลิบนาทีงูเหลือมยักษ์แอบมาจะเขมือบกินลูกวัวของชาวบ้านคนที่ซื้อรถมาจอด เขาซื้อมาทำไม ไม่เสียดายเงินหรอ ?สาวเครียด! เมื่อสามีไม่ชอบใส่ กกน.
ตั้งกระทู้ใหม่