หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หญิงสาวที่ชื่อยาวที่สุดในโลก!!

ชื่อของคุณถ้าเขียนเป็นอักษรโรมัน ยาวกี่ตัวอักษร

พูดถึงเรื่องของชื่อคนแล้วหลายคนก็คงอาจจะบ่นเหมือนกันว่า พ่อแม่เด็กสมัยนี้ชอบตั้งชื่อลูกตัวเองให้มันแปลก ๆ ไม่เหมือนชาวบ้านเข้าไว้ ชื่อประเภท สมชาย สมศักดิ์ สมศรี หรือแม้แต่ชื่อแบบ ปิยะพงษ์ พัชรินทร์ อะไรพวกนี้ ก็เริ่มจะเก่าไปแล้ว ต้องชื่อแบบว่าต้องมีตัวอักษรที่ไม่ค่อยใช้กัน (อย่างหมวด ฎ หรือ ษ ฬ อะไรพวกนี้) และเครื่องหมายทัณฑฆาตอีกเพียบ ซึ่งดูเก๋ดี แต่คนที่ไม่สนุกด้วยก็คือคนที่ต้องอ่านชื่อยาก ๆ พวกนี้ และพอถามถึงความหมายของชื่อก็ตอบกันไม่ค่อยได้ ได้แต่อ้อมแอ้มว่า พระท่านตั้งให้ อะไรอย่างนี้

แต่จะว่าไปแล้ว เรื่องแบบนี้ก็คงต้องบอกว่า ไม่ได้มีเฉพาะเมืองไทย แต่เมืองนอกก็เป็นเหมือนกัน อย่างประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ (อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย ฯลฯ) จากที่เมื่อก่อนมีแต่ชื่อแบบง่าย ๆ สั้น ๆ เช่น พอล ปิเตอร์ ไมเคิล ซูซาน ลอร่า ฯลฯ เดี๋ยวนี้ก็มีชื่ออะไรที่มันแปลก ๆ ออกมาให้เห็นเหมือนกัน อย่างเช่น มหาเศรษฐี อีลอน มัสก์ (Elon Musk) หรือชื่อดาราที่เป็นอดีตภรรยาของพี่แกอย่าง ทาลูลาห์ ไรลีย์ (Talulah Riley) ไม่ยวมถึงชื่อลูกชายของพี่แกกับแฟนคนล่าสุด ที่แกตั้งซะประหลาดอย่าง X-AE A-12 (อ่านว่าอะไรก็หาไม่เจอแล้ว)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็ได้มีข่าวหนึ่งที่ปรากฏตามสื่อของอเมริกา เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งชื่อแซนดรา วิลเลียม ซึ่งตอนแรกได้ตั้งชื่อลูกสาวของเธอที่เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน 1984 (ตอนนี้ก็อายุ 37 ปี) ไว้เสียยืดยาวถึง 36 ตัวอักษร (ไม่รวมขื่อกลางอีก 21 ตัว) คือ Rhoshandiatellyneshiaunneveshenk Koyaanisquatsiuth Williams ซึ่งก็ว่ายาวเฟื้อยแล้ว แต่เธอก็ยังไม่พอใจ เพราะยังสั้นไปเกรงว่าอีกหน่อยจะมีคนมาทำลายสถิติได้ ดังนั้นในอีกสามสัปดาห์ เธอจึงไปเปลี่ยนชื่อลูกสาวของเธออีกครั้ง โดยคราวนี้เพื่อกะไม่ให้มีใครทำลายสถิติได้ เลยตั้งเสียมีความยาวมากถึง 1019 ตัวอักษร คือ

Rhoshandiatellyneshiaunneveshenkescianneshaimondrischlyndasaccarnae renquellenendrasamecashaunettethalemeicoleshiwhalhinive'onchellecaundenesheaalausondrilynnejeanetrimyranaekuesaundrilynnezekeriakenvaunetradevonneyavondalatarneskcaevontaepreonkeinesceellaviavelzadawnefriendsettajessicannelesciajoyvaelloydietteyvettesparklenesceaundrieaquenttaekatilyaevea'shauwneoraliaevaekizzieshiyjuanewandalecciannereneitheliapreciousnesceverroneccaloveliatyronevekacarrionnehenriettaescecleonpatrarutheliacharsalynnmeokcamonaeloiesalynnecsiannemerciadellesciaustillaparissalondonveshadenequamonecaalexetiozetiaquaniaenglaundneshiafrancethosharomeshaunnehawaineakowethauandavernellchishankcarlinaaddoneillesciachristondrafawndrealaotrelleoctavionnemiariasarahtashabnequckagailenaxeteshiataharadaponsadeloriakoentescacraigneckadellanierstellavonnemyiatangoneshiadianacorvettinagodtawndrashirlenescekilokoneyasharrontannamyantoniaaquinettesequioadaurilessiaquatandamerceddiamaebellecescajamesauwnneltomecapolotyoajohnyaetheodoradilcyana.
(ต้องใช้วิธี copy & paste เอา เพราะพิมพ์เองไม่ไหวฮะ ยาวเกิน อีกอย่างคือกลัวจะตกหล่นพิมพ์ไม่ครบด้วย และที่สำคัญสุดคือ อย่าถามเด็ดขาดว่าอ่านว่าอย่างไร 5555555)

โดยความยาวของชื่อที่ว่า ทำให้สูติบัตรของเธอนั้นต้องมีความยาวมากถึง 2 ฟุตกันเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากเรื่องนี้แล้ว จึงทำให้ทางการรัฐเทกซัส บ้านเกิดของเธอ ถึงกับต้องออกกฎหมายห้ามตั้งชื่อให้ยาวจนเกินกว่าที่จะกรอกลงบนสูติบัตรขนาดมาตรฐานกันเลยทีเดียว

และถึงแม้ว่าชื่อของเธอจะยาวเหยียดมากขนาดนี้ แต่เธอก็ฝึกฝนจนสามารถจดจำและอ่านชื่อของเธอได้จนครบหมดทุกตัวอักษรจนได้อย่างอัศจรรย์ อย่างไรก็ตาม ด้วยความยืดยาวของชื่อดังกล่าว ทำให้เธอมักจะเรียกตัวเองเพียงสั้น ๆ ว่า เจมี (Jamie) แค่นั้นเอง (ทำไมไม่ใช้สองพยางค์หน้าของชื่อคือ โรชานด์ Rhoshand อันนี้ข่าวไม่ได้บอกไว้) ซึ่งก็นับว่าเป็นการกระทำที่ถูกต้องแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นเกรงว่าบรรดาครูและเพื่อน ๆ คงขอบายเลิกคบเธอกันหมดเป็นแน่ ถ้าจะต้องเรียกชื่อเต็มของเธอกันทุกวัน 55555555

รูปของคุณ Jamie (Rhoshand… ต้องใส่จุดเป็นทศนิยมไม่รู้จบกันเลย 555555) กับคุณแม่ และสูติบัตรของเธอ https://en.brinkwire.com/entertainment/the-woman-with-the-longest-name-in-the-world-has-a-two-foot-long-birth-certificate-with-1019-letters/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย10 จังหวัดที่มีความสุขมากที่สุดในประเทศไทย: รอยยิ้มแห่งสยาม10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!เมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง
รวมภาพสุดขำ ฮาๆ วันหยุด!🤣ทุเรียนที่แพงที่สุดในโลกเส้นทางรถไฟที่สูงที่สุดในโลก10 อันดับ ประเทศที่มี IQ เฉลี่ยสูงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่