เพื่อนรักต่างศาสนาของคนแคระและชายตาบอด!!
📷รูปนี้ถ่ายที่ดามัสกัสในปี 1899 คนแคระคือซาเมียร์ เขาเป็นคริสเตียนและเดินไม่ได้ คนที่แบกขึ้นหลัง คือ มูฮัมหมัด เขาเป็นมุสลิมและเขาตาบอด
Mohamed พึ่งพาซาเมียร์เพื่อบอกเขาว่าจะไปที่ไหน และซาเมียร์ใช้ด้านหลังของเพื่อนของเขาในการนําทางถนนในเมือง พวกเขาทั้งสองเป็นเด็กกําพร้าและอาศัยอยู่ในห้องเดียวกัน
ซาเมียร์เป็น hakawati เขามีพรสวรรค์ในการบรรยายและเล่าเรื่องราวนับพันหนึ่งคืนให้กับลูกค้าของคาเฟ่ในดามัสกัส Mohamed ขาย bolbolas หน้าคาเฟ่เดียวกันและชอบฟังเรื่องราวของเพื่อนของเขา
วันหนึ่งเมื่อเขาเกษียณไปยังห้องของเขา Muhammad พบว่าเพื่อนของเขาตาย เขาร้องไห้และไว้ทุกข์กับเพื่อนของเขาเป็นเวลาเจ็ดวันติดต่อกัน เมื่อถามว่าพวกเขาเข้ากันได้ดีอย่างไร การอยู่คนละศาสนา เขาพูดเพียงสิ่งนี้:
"ที่นี่เราเหมือนกัน" ชี้ด้วยมือของเขาไปยังหัวใจของเขา❤️
____________________
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
คุกกี้เสี่ยงทาย... ทายนิสัยความขี้อ้อนของคนเกิดทั้ง 7 วัน
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
10 ประเด็นร้อนฉ่าที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดในปี 2568
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
ปลาย พรายกระซิบ ยัน "ไม่ใช่ผู้วิเศษ" ต้องหาอาชีพอื่นสำรองไว้ด้วย
พชร์ อานนท์ การันตี "หอแต๋วแตก" ภาคล่าสุด เส้นเรื่องแน่น มุกสดใหม่ทันเหตุการณ์
"จีน-รัสเซีย" ผนึกกำลังรุมบดขยี้ "สหรัฐ" ส่งเรือรบยึดน้ำมัน ใช้กำลังทหารรุกราน "เวเนซุเอลา"
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!



