หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพเก่าที่ถ่ายในปี 1937 บันทึกธรรมเนียม วิธีการสัก ของผู้ชายไท และลวดลายเต็มไปด้วยความลึกลับ

แปลโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

1. ชายหนุ่มสัญชาติไท ตีกลองยาว ถ่ายเมื่อปี 2480 กลองยาวเป็นเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งของ ชาติไท เป็นที่นิยมของชาวไทตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิงและมีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาก


2. ชายคนหนึ่งยืนกับกลองยาว ค.ศ. 1937 กลองยาวมีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก กลองยาวใหญ่เท่าคนโต เช่นเดียวกับกลองยาวในภาพ สูงพอๆ กับผู้ชายที่อยู่ด้านข้าง กลองยาวทรงสูงแบบนี้หายากมาก


3. ศาสตราจารย์ Jiang Yingliang ถ่ายภาพกับชายไทที่มีรอยสัก ภาพนี้ถ่ายเมื่อ พ.ศ. 2480 ผู้ชายไทโดยทั่วไปมีประเพณีการสักซึ่งเป็นประเพณีจากประวัติศาสตร์ รอยสักของผู้ชายไทสามารถสักบนไหล่ หน้าอก และหลัง ลวดลายของรอยสักนั้นแปลกประหลาดและเต็มไปด้วยความลึกลับ


4. ผู้ชายในรูปมีรอยสักเต็มตัว ภาพถ่ายเก่าสองภาพแสดงรอยสักที่ด้านหน้าและด้านหลังของชาย ภาพนี้ถ่ายเมื่อ พ.ศ. 2480 ในเวลานั้น ศาสตราจารย์ Jiang Yingliang อยากรู้เกี่ยวกับประเพณีการสักของผู้ชายไทและถ่ายรูปรอยสักของผู้ชายไทไว้มากมาย


5. ชายหนุ่มมีรอยสักบนร่างกายท่อนบนและขาของเขา รอยสักของผู้ชายไทมีประวัติอันยาวนานมาก ซึ่งสามารถสืบย้อนไปถึงยุคไป่เยว่ในสมัยก่อนฉิน จนถึงตอนนี้ รอยสักของชายหนุ่มกลุ่มชาติพันธุ์ไทยังคงพบเห็นได้ทั่วไป แต่หายากที่จะเห็นรอยสักทั่วร่างกายเหมือนในภาพ


6. รอยสักบนชายชาวไท เมื่อมองอย่างใกล้ชิด ลวดลายที่พวกเขาสักบนร่างกายค่อนข้างแปลกและมีความลึกลับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: maddog2565, เบญญาพร เวชวงศ์, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆครูสาวโชคดี! ได้บรรจุครูโรงเรียนในป่า..แต่ว่าได้บ้านพักครูแบบนี้หมอดูฉายานอสตราดามุสคนใหม่ ทำนายวันที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!เมณูเด็ดชิงจากนกปากห่างแกงกะทิหอยโข่งใส่ใบชะพลู(อร่อยเด็ด)ทำความรู้จัก “บาบ๋า - ย่าหยา” หรือ “เปอรานากัน” กลุ่มชาวจีนมลายูสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีครูสาวเมืองคอน ถูกผึ้งต่อยนิ้วบวมเป่งแหวนรัดเจ็บ ร้องกู้ภัยช่วยเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้เด็กไทยสุดยอด ประดิษฐ์เครื่องมือให้คนตาบอดกินหมูกระทะได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!แนะนำการใช้งาน และถามตอบเกี่ยวกับ "ระบบแชทใหม่ Postjung"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้ทำความรู้จัก “บาบ๋า - ย่าหยา” หรือ “เปอรานากัน” กลุ่มชาวจีนมลายูงานวิจัยพบว่า oสุจิไม่วิ่ง อาจเป็นผลมาจากวัคซีนโควิดมะม่วงหาว มะนาวโห่ มีสรรพคุณทางยามากถึง 50 ประการ
ตั้งกระทู้ใหม่