หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปากแดงๆจะไว้ใจได้กา..ปลาค้างคาวปากแดง ปลาประหลาดที่ปากแดงโดยไม่ต้องพึ่งลิปสติก!!

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

#ปลาปากแดง🐠🐟🐟ปลาค้างคาวปากแดง (Red-Lipped Batfish)
ปลากระโทงหรือปลากาลาปากอสเป็นปลาที่มีลักษณะทางสัณฐานวิทยาแปลก ๆ ที่พบรอบเกาะกาลาปากอส เปรูในมหาสมุทรแปซิฟิก อย่างไรก็ตามก็ยังมีการพบพวกมันบริเวณผิวน้ำ รวมไปถึงยังมีการพบอยู่ตามแนวปะการังที่ลึกเกือบ 120 เมตรอีกด้วยที่ระดับความลึก 3 ถึง 76 เมตร ปลากระพงสีแดงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับปลาปักเป้าสีดอกกุหลาบซึ่งอยู่ใกล้กับเกาะโคโคสนอกชายฝั่งแปซิฟิกของคอสตาริกา ปลานี้เป็นที่รู้จักกันเป็นหลักสำหรับริมฝีปากสีแดงสดใส

สปีชีส์นี้เป็นสัตว์กิน พืช / สัตว์ไม่มี กระดูกสันหลังโดยส่วนใหญ่จะกินปลาขนาดเล็กอื่นๆ และสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็ก เช่น กุ้ง ปู หนอน และหอย

ปลาค้างคาวปากแดงยาวได้ถึง 40 เซนติเมตร (16 นิ้ว) ลำตัวมีสีน้ำตาลอ่อนและมีสีเทาที่ด้านหลัง โดยมีสีขาวทับด้านล่าง ด้านบนของปลาตะเพียนมักมีแถบสีน้ำตาลเข้มตั้งแต่หัวจนถึงหาง จมูกและเขาของปลาค้างคาวปากแดงมีสีน้ำตาลปน ตามชื่อของปลา ปลาค้างคาวมีริมฝีปากสีแดงสว่างเกือบเรืองแสง สีของสควอเมชั่นของปลาค้างคาวปากแดงมีลักษณะเหมือนสีชากรีนที่มีเนื้อสัมผัสค่อนข้างเรียบ หัวเข็มขัดถูกปกปิดโดยชั้นของสปินนูลชั้นดี

Ogcocephalus darwini

เมื่อเปรียบเทียบกับ porrectus ปลาค้างคาวปากแดงจะมีเส้นรอบวงของจานที่สั้นกว่า แต่มีครีบครีบอกที่มีเส้นใยสูงกว่า เกี่ยวกับจำนวนของเกล็ดตามแนวด้านข้าง มักจะมีเกล็ดย่อยที่สี่ถึงเก้า หกถึงเก้าบนแก้ม โดยปกติ ปลาค้างคาวปากแดงมีกระดูกสันหลังประมาณ 19-20 ตัว

ด้านบนของหัวปลาแบทฟิชมีส่วนของร่างกายพิเศษที่ยื่นออกไปด้านนอกที่เรียกว่าอิลลิเซียม หลังจากที่ปลาแบทฟิชปากแดงโตเต็มที่ ครีบหลังของมันจะกลายเป็นเส้นโครงคล้ายกระดูกสันหลังที่ยื่นออกมาจากส่วนบนของหัว ปลาแบทฟิชใช้อิลลิเซียมเพื่อล่อเหยื่อเข้าใกล้พวกมัน

ที่ด้านบนของอิลลิเซียมคือเอสคา esca เปล่งแสงจ้าและเนื่องจากปลาเหล่านี้อาศัยอยู่ในน้ำลึก แสงจึงล่อปลาตัวอื่นไปยังตำแหน่งที่ปลาแบทฟิชตั้งอยู่ เอสคาล่อเหยื่อให้จับปลาแบทฟิช ซึ่งจะทำให้มันกินสิ่งมีชีวิตเล็กๆ เหล่านั้นที่ตกลงไปในกับดักของมัน

ปลาค้างคาวปากแดงมีริมฝีปากสีแดงสดมาก ซึ่งทำให้ผู้คนแยกแยะพวกมันจากปลาค้างคาวตัวอื่นได้ นักชีววิทยาทางทะเลเชื่อว่าริมฝีปากสีแดงสดของปลาค้างคาวปากแดงอาจถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มการรับรู้สายพันธุ์ระหว่างการวางไข่ เชื่อกันว่าการเปิดเผยริมฝีปากสามารถดึงดูดความตึงเครียดทางเพศภายในสายพันธุ์ได้

ปลาค้างคาวปากแดงไม่มีภัยคุกคามโดยตรง อย่างไรก็ตาม อุณหภูมิน้ำทะเลที่สูงขึ้นและการฟอกขาวของปะการังอาจเป็นภัยคุกคาม เนื่องจากจะเปลี่ยนแปลงแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติและอาจทำให้แหล่งอาหารตามธรรมชาติลดลง

รูปของปลาค้างคาวปากแดงเพิ่มเติม

ชมคลิปวีดีโอ👇👇

โพสท์โดย: พระบิดา
อ้างอิงจาก: Google วิกิพีเดียและ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วรองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567สังคมสมัยนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ? #หนังสั้น #สะท้อนสังคมคน #รวย จริง เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก !? #millionaire #หนังสั้น #สะท้อนสังคม5 เทคนิคเด็ด ฝึกภาษาต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้เก่งปังไม่แพ้ใคร!ลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วเขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชา
ไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แบบฉบับเขมร?เขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชาเราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?
ตั้งกระทู้ใหม่