หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเพณีแปลกๆนอนให้วัวเหยียบพิธีกรรมแปลกๆนี้เป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวัน Ekadeshi ที่อินเดีย

ประเพณีแปลกๆ นอนให้วัวเหยียบพิธีกรรมแปลกๆ
🐂ประเพณีแปลกๆ นอนให้วัวเหยียบพิธีกรรมแปลกๆนี้เป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันEkadeshi ในหมู่บ้านBadnagar เมืองมัทยา ภราเดช(Madhya Pradesh) ที่อยู่ตอนกลางของประเทศอินเดีย

🤓ประเพณีความเชื่อมันมีหลากหลายในประเทศอินเดียซึ่งมีศาสนาต่างๆและลัทธิอะไรแปลกๆมากมายและอีกอย่างหนึ่งวัวก็ถือว่าเป็นสัตว์ของเทพเจ้ารวมทั้งเป็นวิถีชีวิตของคนอินเดียที่วัวให้คุณประโยชน์ทั้งน้ำนม และอื่นๆ

👉🏿🐂ส่วนมากอินเดียจะไม่นิยมกินเนื้อวัวเพราะก็ถือว่าวัวเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ประเพณีแปลกๆจึงมีออกมาและจะมีวัวเข้ามาเกี่ยวข้องหลายๆประเพณีโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเพณีประเพณีนี้มีพิธีกรรมแปลกๆนี้เป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันEkadeshi

🐄ประเพณีแปลกๆ นอนให้วัวเหยียบ

🤓เห็นแล้วอึ้งประเพณีแปลกๆ ที่ชาวบ้านจะมานอนให้วัวเหยียบ และยิ่งแปลกขึ้นไปอีกคือที่ผ่านมานับร้อยปีพิธีกรรมนี้ไม่เคยมีเหตุผู้เข้าร่วมพิธีได้รับบาดเจ็บรุนแรง

😪ชาวบ้านผู้ศรัทธาจะมานอนรอบบนพื้นถนน เพื่อให้วัวที่ถูกประดับประดาด้วยดอกไม้ เขียนลวดลายเฮนน่าเดินเหยียบย่ำไปบนร่างกาย

เนื่องจากชาวบ้านมีความเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวจะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองให้แก่หมู่บ้าน และจะทำให้สิ่งที่คิดอธิฐานสมดั่งหวัง

พิธีกรรมแปลกๆนี้เป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันEkadeshi ในหมู่บ้านBadnagar เมืองมัทยา ภราเดช(Madhya Pradesh) ที่อยู่ตอนกลางของประเทศอินเดีย

🤓สาระเพิ่มเติม
👉🏿รายงานพิธีกรรมสุดแปลกของชาวอินเดีย ในรัฐมัธยประเทศและจากหมู่บ้านใกล้เคียง ที่ได้เข้าร่วมพิธีกรรมด้วยการนอนให้วัววิ่งเหยียบร่างกาย ในโอกาสวันบูชาพระวิษณุ หรือที่เรียกว่า วันเอกาดาศี

ประเพณีแปลกๆ นอนให้วัวเหยียบพิธีกรรมแปลกๆ     

👉🏿 รายงานระบุว่า พิธีกรรมดังกล่าวสืบทอดมาตั้งแต่โบราณ และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยชาวบ้านจะนำวัวทั้งหมดในหมู่บ้านมาเข้าร่วมเทศกาล ซึ่งพวกเขาจะตกแต่งวัวด้วยดอกไม้และทาสีตามร่างกาย

👉🏿จากนั้นก็จะมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งมานอนลงกับพื้น เพื่อให้วัววิ่งเหยียบย่ำ ท่ามกลางสายตาของผู้ชมนับ 100 คู่ พร้อมทั้งส่งเสียงเชียร์ให้วัววิ่งเหยียบร่างผู้ที่นอนอยู่ โดยเชื่อว่า หากทำเช่นนี้จะทำให้แรงอธิษฐานของพวกเขาเป็นจริงขึ้นมา

        

🤓นอกจากนี้ ชาวบ้านยังเล่าด้วยว่า นอกจากพิธีกรรมนี้จะทำให้คำอธิษฐานเป็นจริงแล้ว ยังจะนำความรุ่งเรืองมาสู่หมู่บ้านอีกด้วย และที่ผ่านมาไม่เคยมีใครได้รับบาดเจ็บจากการประกอบพิธีนี้มาก่อน

ประเพณีและความเชื่อแปลกๆอย่างนี้มันเสี่ยงกับการถูกวัวเหยียบคนพิการเอาได้นะครับถึงแม้จะบอกว่าไม่เคยมีผู้บาดเจ็บก็ตามแต่ชาวบ้านมีความเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวจะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองให้แก่หมู่บ้าน และจะทำให้สิ่งที่คิดอธิฐานสมดั่งหวัง แต่ระวังๆไว้ก็ดีนะครับเพราะว่า สักวันวัวอาจจะตกกะใจวิ่ง เหยียบคนที่มานอนหลังหัก กระดูกหักมันจะกลายเป็นความพิการมาเยี่ยมเยือนได้นะครับ

🐄🐮😁ดั่งคำสุภาษิตที่ว่า..อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจวัว

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: google วิกิพีเดีย และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดวันอะไร รวยที่สุดจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุด5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
หนอนผีเสื้อโปร่งแสง Brazilian Skipper Butterfly ที่แปลกประหลาด ที่เผยให้เห็นอวัยวะภายในขยับได้จนน่าขนลุกภาพถ่ายวิญญาณหลอน เมื่อ คู่รักหลอน พบใบหน้าปริศนาโผล่หลังป้ายสุสานในภาพถ่ายArmillaria ostoyaeเห็ดยักษ์แห่งโอเรกอน สิ่งมีชีวิตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสยอง Death Cap เห็ดพิษที่อันตรายที่สุดในโลก ที่แพร่พันธุ์ยึดดินแดนจนทำให้นักวิทย์ทึ่งตะลึง
ตั้งกระทู้ใหม่