หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพมุมสูง Chand Baori บ่อน้ำขั้นบันไดที่ลึกที่สุดในประเทศอินเดีย

ภาพมุมสูง

Chand Baori บ่อน้ำขั้นบันไดที่ลึกที่สุดในประเทศอินเดีย
Chand Baori เป็นบ่อขั้นบันไดที่มีความลึกกว่า 33 เมตร และเป็นหนึ่งในโบราณสถานอันเก่าแก่ที่น่าสนใจในหมู่บ้านอับบานเนรี (Abhaneri) ในรัฐราชสถาน ที่นี่ถือว่าเป็นตัวอย่างหนึ่งที่แสดงถึงการวางแผนและการจัดการที่ดีเกี่ยวกับความแห้งแล้งของคนในยุคโบราณ

ตัวบันไดนั้นแบ่งเป็น 13 ชั้น มีจำนวนขั้นกว่า 3,500 ขั้น ทำให้ประชาชนสามารถเดินลงไปตักน้ำได้ตามน้ำระดับต่างๆ อย่างง่ายดาย ด้วยความลึกของบ่อน้ำแห่งนี้ทำให้มันถูกจัดเป็นบ่อน้ำขั้นบันไดที่ลึกที่สุดในประเทศอินเดีย คาดว่าถูกสร้างขึ้นใน ค.ศ. 800

(Amazing) หนึ่งในสุดยอดสถาปัตยกรรมอินเดีย ขั้นบันไดใน Chand Baori บ่อน้ำที่มีความลึกกว่า 33 เมตร และเป็นหนึ่งในโบราณสถานอันเก่าแก่ที่น่าสนใจในหมู่บ้านอับบานเนรี (Abhaneri) ในรัฐราชสถาน ที่นี่ถือว่าเป็นตัวอย่างหนึ่งที่แสดงถึงการวางแผนและการจัดการที่ดีเกี่ยวกับความแห้งแล้งของคนในยุคโบราณ 

ชมคลิปวีดีโอเพิ่มเติม👇👇

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://realmetro.com/chand-baori-of-india/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุด5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆ
ไขความลับ ? สูตรชงไมโลโรงเรียน ทำยังไงให้อร่อยเหาะ5 ความเชื่อเรื่องท้องที่แม่ท้องต้องรู้ ?"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" กินซอยจุ๊ คุยแรงงานไทยในเกาหลี!"ท่านอ้น" เดินทางไปทานไข่เจียวปูที่ร้านเจ๊ไฝ ชมอาหารอร่อยสมชื่อ!!
ตั้งกระทู้ใหม่