หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพเก่า วัด สำคัญทาง พระพุทธ ศาสนา โบราณย่านเต๋อหง ถ่ายเมื่อ พ.ศ. 2480

1. วัดพุทธโบราณในรุ่ยลี่ ในภาษาถิ่นเรียกว่าวัดในพุทธศาสนา ว่า จางฝาง ในเขตเต๋อหงมีจางฝางสองประเภท ประเภทหนึ่งเรียกว่าจางฝางสไตล์ฮั่น และอีกประเภทหนึ่งเรียกว่าจางฝางสไตล์พม่า จางฝาง สไตล์ฮั่นยังเป็นวัดที่สร้างขึ้นหลังจากสร้างวัดทางพุทธศาสนาในแผ่นดินใหญ่ และไม่แตกต่างจากวัดบนแผ่นดินใหญ่มากนัก จางฝาง แบบพม่าเป็นวัดที่สร้างขึ้นจากแบบจำลองของวัดทางพุทธศาสนาในประเทศเมียนมาร์ จางฝาง แบบพม่าโดยทั่วไปจะเป็นอาคารแบบเสา โดยมีเสาไม้หลายสิบต้นสร้างโถงสี่เหลี่ยม มีแผ่นไม้หนาเป็นผนังด้านนอก และหลังคาทำด้วยแผ่นตะกั่วซึ่งมีมาก ในภาพเป็นจางฝางแบบพม่า


2. วัดหลงชวน นี่คือสไตล์จีน หลงชวน ในภาษาไต้ เรียกกันว่า "เม้งวาน" หมายถึง ที่ซึ่งมีแสงแดดส่องถึง ตั้งอยู่ที่ชายแดนตะวันตกเฉียงใต้และติดกับประเทศเมียนมาร์ วัดพุทธนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ประตูกลม โดดเด่น และดูลึกลับมาก


3. วัดสไตล์จีน. วัดนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น มีขั้นบันไดหน้าประตูและมีสิงโตหินวางอยู่บนขั้นบันไดทั้งสองข้าง ชายคาของทั้งวัดถูกหงายขึ้นและมีรูปร่างที่สม่ำเสมอและไม่เหมือนใคร


4. พระพุทธรูปหยกพม่าประดิษฐานอยู่ในห้องโถงใหญ่ของวัดหลิงเฟิง เป็นพระพุทธรูปสูงตระหง่าน องค์หลักทำด้วยดินเหนียว ประดับด้วยแผ่นทองคำเปลว พระเศียร สองพระหัตถ์ สองพระบาท แกะสลักด้วยหยกขาวพม่า รอบพระใหญ่มีพระพุทธรูปองค์เล็กหลายองค์ ซึ่งส่วนใหญ่ซื้อโดยผู้ศรัทธาและประดิษฐานอยู่ภายใน


5. ธงสวดมนต์ห้อยสูงนอกวัด


6. ในปี 1937 ศาสตราจารย์ Jiang Yingliang ได้ถ่ายภาพพระที่วัดในเมือง Mangshi


7. Mangshi Bodhi ถ่ายรูปร่วมกับศาสตราจารย์ Jiang Yingliang เมื่อศาสตราจารย์ Jiang Yingliang มาถึง Mangshi เขาได้พบพระหลายครั้ง ได้สนทนาอย่างจริงใจกับพระ และถามความรู้มากมายเกี่ยวกับพุทธศาสนาเถรวาทและนิสัยการใช้ชีวิตของชาวไท


8. พระสงฆ์ในวัดมังชี จากภาพจะเห็นได้ว่าแม้พระจะโกนหัวแต่ไม่ได้สวมเสื้อแต่นุ่งห่มผ้าเพียงผืนเดียวพระส่วนใหญ่เปิดไหล่ขวา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: khonloi
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดละทิ้งความเป็นมนุษย์! "นักจิตวิทยา" นำเอา "ลูกลิง"และ"ลูกคน" มาเลี้ยงด้วยกัน แต่สุดท้ายต้องหยุดการทดลองทันทีประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกโรคไหนใช้ค่ารักษาแพงที่สุด?แนะของ 4 อย่าง ดูดทรัพย์เข้าบ้าน วางให้ตรงถูกตำแหน่งตะลึง! หนุ่มมาสักแก้คิ้วจาก "คิ้วยักษ์" กลายเป็น "คิ้วหนาเตอะ" ชาวเน็ตลั่นหนักกว่าเดิม"ลุงเทียน" ฆ่ๅแมวเพื่อนบ้าน ลั่น "สลึงเดียวก็ไม่จ่าย" ชี้ปล่อยแมวมาเข้าบ้านคนอื่นเองเข้ารวบ! "แอดมินกลุ่มลับ" ตร.สุดช็อก เจอของกลาง "คลิปแอบถ่ๅยดาราตัวท็อปวงการ 39 คน"นายกฯ ถาม นโยบายเพื่อไทย ค่าแรงขั้นต่ำ 600 ต่อวัน / จบปริญญาตรีเงินเดือน 25,000 บาท จะเอาเงินมาจากไหน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดไหนค่าแรงเยอะที่สุดในไทย?โรคไหนใช้ค่ารักษาแพงที่สุด?ไขข้อสงสัย ชุดนอนไม่ได้นอน มีผลต่อคุณผู้ชายจริงหรือเปล่า?ทำไมทำขนมแล้ว ต้องใส่เกลือลงไป?
ตั้งกระทู้ใหม่