หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุกที่มีระบบการป้องกันการหลบหนีดีที่สุดในโลก!!

ช่วงนี้หลายคนอาจจะไปดูภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter and the prisoner of Azkaban ที่เอากลับมาฉายใหม่ ซึ่งเป็นตอนเปิดตัวละครสำคัญ ซีเรียส แบล็ก พ่อทูนหัวของแฮร์รี่ที่แหกคุกอัซคาบัน คุกของโลกพ่อมดที่ได้ชื่อว่าน่ากลัวที่สุดในโลก (แต่เอาจริงก็ไม่เห็นว่าจะหลบหนียากเย็นตรงไหนเลย เพราะเท่าที่ปรากฏในเรื่องทุกภาครวมหันก็มีพ่อมดแม่มดแหกคุกออกมาได้เป็นฝูงเลย ๕๕๕๕๕๕๕๕) ก็เลยจะมาพาไปดูดีกว่า แล้วคุกแห่งใดในโลกแห่งความจริงที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นคุกที่ยากต่อการแหกคุกออกมาได้ที่สุด

คำตอบก็คือ คุกที่ชื่อว่า United States Penitentiary, Florence Administrative Maximum Facility (USP Florence ADMAX) หรือบางครั้งก็เรียกกันย่อ ๆ ว่า ADX Florence ตั้งอยู่ Fremont County ในรัฐโคโลราโด ซึ่งดำเนินการโดย The Federal Bureau of Prisons หรือจะเรียกว่ากรมราชทัณฑ์ของรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกาก็พอได้ สร้างขึ้นสำหรับใช้คุมขังนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ขั้นร้ายแรงที่สุด ต้องมีการคุมขังอย่างเข้มงวดที่สุด

เรือนจำแห่งนี้มีพื้นที่ 37 เอเคอร์ (ประมาณ 94 ไร่) สามารถรองรับนักโทษได้สูงสุด 490 คน สิ่งก่อสร้างส่วนใหญ่จะอยู่ระดับพื้น ยกเว้นทางเดินเชื่อมระหว่างพื้นที่ส่วนกลางกับส่วนคุมขังนักโทษที่อยู่ใต้ดิน ภายในเรือนจำมีเครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหวและกล้องจำนวนมาก ประตูเหล็กควบคุมจากระยะไกล 1,400 ประตู และรั้วลวดหนามสูง 12 ฟุต ลำแสงเลเซอร์ที่จะกวาดไปทั่วบริเวณ แผ่นกดที่จะส่งเสียงเตือนหากมีผู้เดินไปเหยียบเวลาจะหลบหนี รวมถึงสุนัขลาดตระเวนอยู่รอบรั้วของเรือนจำตลอดเวลา

นักโทษที่ถูกส่งตัวมาขังจะถูกจับแยกขังเดี่ยวภายในห้องขังหรือ “เซลล์” ที่มีขนาด 3.5 x 2 เมตร ภายในเซลล์จะมีเครื่องเรือน เช่น เตียงนอน โต๊ะ เก้าอี้ ที่ทำจากคอนกรีต (เข้าใจว่าเพื่อป้องกันการโยกย้ายไปยังมุมอับของกล้อง หรือเพื่อป้องกันการใช้เป็นอาวุธทำร้ายตัวเอง) มีฝักบัวที่จะตั้งเวลาปิดเปิดไว้โดยเฉพาะ มีโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างจาน ที่จะปล่อยน้ำมาเป็นเวลา ไฟฟ้าจะเปิดปิดตามกำหนดจากระยะไกล มีวิทยุและโทรทัศน์ที่นำเสนอรายการประเภท “ขัดเกลาพฤติกรรม” ภายในห้องพักจะมีช่องกระจกแคบ ๆ เพื่อให้แสงสว่างเข้ามาได้ แต่นักโทษไม่สามารถมองออกไปแล้วเห็นทิวทัศน์รอบข้าง (จะได้ไม่รู้ว่าห้องของตนอยู่ตรงไหนของอาคาร)

ในช่วง 2-3 ปีแรก นักโทษจะต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันอยู่ใน “เซลล์” ของตัวเอง แม้แต่เวลารับประทานอาหาร จะได้รับอนุญาตให้ออกไปออกกำลังกายวันละชั่วโมง ภายใน “สระน้ำแห้ง” หรือหลุมลึกที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 หลา และแนะนอนว่าพวกเขาจะไม่ได้มีโอกาสพบปะผู้คนหรือแม้กระทั่งเพื่อนนักโทษด้วยกัน (โหดน่าดูเหมือนกัน ลองนึกภาพตัวเองอยู่คนเดียวทั้งวันโดยไม่สามารถติดต่อกับใครได้เป็นเดือน ๆ ปี ๆ หลายคนคงแทบประสาทกินได้เลย) ต่อเมื่อมีความประพฤติขึ้น ก็จะได้สิทธิในการออกมานอก “เซลล์” ได้มากขึ้น เช่น มีโอกาสได้ศึกษาหาความรู้หรือทำกิจกรรมสันทนาการกับเพื่อนนักโทษคนอื่นได้บ้าง หรือหากมีความประพฤติดีพอ ก็อาจจะได้รับการย้ายไปอยู่ในคุกแห่งอื่นในบริเวณใกล้เคียงที่มีความเข้มงวดน้อยกว่าได้

เรือนจำแห่งนี้เปิดใช้เมื่อปี 1994 โดยตลอด 28 ปีที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีนักโทษคนไหนหลบหนีจากคุกแห่งนี้ได้มาก่อน และมี 8 คนที่เสียชีวิตภายในคุกแห่งนี้ ในปัจจุบันคุกแห่งนี้มีนักโทษรวมทั้งสิ้น 341 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักโทษชาย ส่วนนักโทษหญิงจะถูกส่งไปที่เรือนจำ FMC Carswell ที่รัฐเทกซัส

โพสท์โดย: พระบิดา
อ้างอิงจาก: ภาพภายใน “เซลล์” ห้องขังนักโทษที่ ADX florence https://www.cbc.ca/news/world/el-chapo-guzman-prison-adx-florence-1.5017828

เรื่อง https://sometimes-interesting.com/adx-florence/
และ https://www.identiv.com/community/2022/07/20/the-worlds-most-secure-buildings-adx-florence-prison/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เดวิด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยแห่งไหนคืออันดับที่หนึ่งจังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลก"เมียหลวง" จะกลับมาอีกครั้ง (อีกเเล้วเหรอ)โอลีฟ โดนทัก ไม่มีเงินแล้วเหรอ ต้องมาขายแบบนี้ กลางแยกไฟแดง‼️ หดหู่ผลที่ได้ถึงกับนั่งเศร้านักวิชาการชื่อดังแนะ “แฟนคลับหมูกระทะ” วิธีสังเกตอาหารปนเปื้อนสารฟอร์มาลีน คอมเมนต์สนั่น! ภาพไวรัล เปรียบเทียบ "เด็กเลิกเรียน สมัยก่อน vs สมัยนี้" ลั่นเด็กทุกวันนี้ เลิกเรียนก็เล่นเกมส์รอแม่ "หาข้าวให้แดก"ละทิ้งความเป็นมนุษย์! "นักจิตวิทยา" นำเอา "ลูกลิง"และ"ลูกคน" มาเลี้ยงด้วยกัน แต่สุดท้ายต้องหยุดการทดลองทันที"ลุงเทียน" ฆ่ๅแมวเพื่อนบ้าน ลั่น "สลึงเดียวก็ไม่จ่าย" ชี้ปล่อยแมวมาเข้าบ้านคนอื่นเอง
เกาหลีใต้🇰🇷 ประเทศที่เคยยากจนที่สุดประเทศนึงในเอเชีย!!ประเทศ​พม่าเคยเจริญที่สุดในระแวกนี้เศรษฐกิจเติบโตเป็นอันดับ 1 ของอาเซียน จนใครๆก็อิจฉาพม่า..!!อดีตทนาย”ลุงพล”ร้อง ปปง.สอบบัญชีลุงพลข้อหาบุกรุกป่าสงวนและยักยอกเงินบริจาคสร้างรูปปั้นพญานาคจับแม่เล้ๅออนไลน์เป็นแอดมินทวิตเตอร์ ส่งเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ค้าประlวณี!
ตั้งกระทู้ใหม่