บราวนี่ ไม่ใช้เตาอบ ส่วนผสมน้อย อร่อยสร้างภาพ
ส่วนผสมบราวนี่
1. ผงโกโก้ 7 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งสาลี 6 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ ปลายช้อนโต๊ะ
5. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
7. เนยละลาย หากไม่มีใช้น้ำมันพืชแทนได้ 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำบราวนี่
1. ชามผสมที่1 :: ให้นำเนยที่ละลายแล้วหรือน้ำมันพืช มาผสมกับผงโกโก้ และวอมส่วนผสมบนหม้อน้ำร้อนประมาณ30วินาที (ระหว่างนี้ต้องคนตลอด เนื้อส่วนผสมจะข้นขึ้น)
2. ชามผสมที่ 2 :: นำไข่ไก่ กลิ่นวนิลลา น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปวอมบนหม้อน้ำร้อนประมาณ 30วินาที (ระห่างนี้ต้องคนตลอด)
3. นำวัตถุดิบที่เตรียมไว้ของ2ชามผสมมารวมกัน
4. ใส่แป้งสาลีและเกลือ ลงในชามผสม คนให้เข้ากันจะได้เนื้อบราวนี่ ให้เทใส่พิมพ์พร้อมเตรียมเข้าอบ(ควรรองพิมพ์ด้วยกระดาษไข)
5. แต่เราจะไม่ใช้เตาอบในการทำครั้งนี้ เพราะมีวิธีที่สะดวกต่อคนไม่มีอุปกรณ์อย่างเรา
6. เตรียมหม้อที่สามาถปิดฝาสนิทและมีขนาดใหญ่กว่าพิมพ์ เราจะใช้หม้อเพื่ออบ
7. ก่อนใส่พิมพ์ลงไปให้เตรียมตะแกรงรองก่อน (กันภาชนะพิมพ์และหม้อสัมผัสกันโดยตรง)
8. อบไฟอ่อน 45 นาที
เนื้อบราวนี่ที่ได้มีเนื้อสัมผัสที่หนึบ แน่น เข้มข้น จขกท.แน่นำให้ทานคู่กับซอสช็อกโกแลต ช่วยเพิ่มสัมผัสความละมุนให้ตัวบราวนี่
ส่วนผสมซอสช็อกโกแลต
1. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งมันสำปะหลังหรือแป้งข้าวโพส 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
4. นมจืด 1 แก้ว
วิธีทำซอสช็อกโกแลต
1. นำนมจืดและน้ำตาลทรายผสมกันในชามผสม(คนให้น้ำตาลทรายละลาย)
2. ใส่แป้งลงไป(คนจนแป้งไม่จับตัวเป็นก้อน)
3. ใส่ผงโกโก้ลงไปผสม
4. เมื่อคนทุกอย่างจนผสมกันดีให้ใส่กะทะขึ้นตั้งไฟ เปิดไฟอ่อนคนอย่าหยุด ประมาณ5-8นาที หรือจนกว่าซอสจะข้นขึ้น
5. ยกลงพร้อมเสริฟ ราดบนตัวบราวนี่ที่เราเตรียมไว้ อร่อยเข้ากันเป็นที่สุดค่ะ