หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดแปลก..ประเทศลิธัวเนีย! บริษัทขนม ผลิตมันฝรั่งทอดรสชาติ กลิ่น‘อวัยวะเพศหญิง’

😯สุดแปลก ที่ ประเทศลิธัวเนีย! บริษัทขนม ผลิตมันฝรั่งทอดรสชาติ กลิ่น‘อวัยวะเพศหญิง’

🧔🏻ถ้าจะพูดถึงเรื่องอาหารการกิน มนุษย์เรานี้ก็ช่างสรรหาอะไรที่มันแปลกๆเอามากินกันนะครับ...โดยเฉพาะเรื่องต่อไปนี้มันเกี่ยวกับมันฝรั่งทอดรสชาติแปลกๆที่ไม่มีใครเหมือนนะและมันก็ไม่เหมือนใคร

🍠🍟ด้วยรสชาติอะไร หรือครับ นั้นคือรสชาติกลิ่นอวัยวะเพศหญิง..ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไงนะครับสำหรับบริษัทที่ผลิตขนมกินนี้ออกมาจากประเทศลิทัวเนีย เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่อยากลองกินเหมือนกันนะครับคงจะหอมหวานน่าดูมันฝรั่งทอดรสชาตินี้

🥔บริษัทผู้ผลิตขนม "แชซ" ในประเทศลิธัวเนีย ออกผลิตภัณฑ์มันฝรั่งรสชาติ ‘อวัยวะเพศหญิง’ โดยมุ่งเน้นลูกค้ากลุ่ม 18 ปี หลังจากที่ก่อนหน้านี้พบว่าจากการสำรวจ เด็กรุ่นใหม่นั้นมีความรักกันน้อยกว่าคนสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่ในช่วงอายุวัยเดียวกัน

🍟ทางบริษัทเปิดเผยว่า ขั้นตอนการสร้างรสชาตินี้ ไม่ง่ายนัก โดยทีมมาร์เก็ตติ้งต้องร่วมกันทำงานเพื่อค้นหารสชาติที่เหมือนที่สุด ทั้งจากการใช้ประสบการณ์ของตัวเอง รวมไปถึงถามผู้คนในอินเตอร์เน็ต เพื่อรวบรวมข้อมูลให้มากที่สุด และสุดท้ายก็ได้ผสมรสชาติออกมานับสิบรสชาติ

🍟หลังจากทีได้รสชาติออกมานับสิบรสชาติแล้ว ทางบริษัทได้ส่งตัวอย่างรสชาติไปยัง 3 สถาบันการปรุงรสที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป เพื่อลองผลิตรสชาติที่ "เหมือน" ที่สุด และสุดท้ายบริษัทก็ได้เลือกรสชาติสุดท้ายที่เหมือนรสชาติอวัยวะเพศหญิงมากที่สุด

🍠ทางบริษัทโปรโมทว่า มันฝรั่งรสชาตินี้มุ่งกลุ่มลูกค้าที่ "กล้า" และ "เป็นอิสระ" ต่างจากคนอื่น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองต้องการ ไม่กล้วที่จะแปลกไม่เหมือนใคร และไม่สนใจว่าใครจะพูดอย่างไร

ในไลน์สินค้านี้ บริษัท แชส ยังออกมันฝรั่งรสชาติหอยแมลงภู่ รสชาติไวน์ขาว รวมไปถึงรสชาติค็อกเทล บลัดดี้ แมรรี ออกมาด้วย

👉🏿สาระข้อมูลเพิ่มเติมมันฝรั่งทอด
มันฝรั่งแผ่นบางนำมาทอดหรืออบ มักนิยมทานเป็นอาหารว่าง

🍟🍠มันฝรั่งทอด (อังกฤษ: potato chip) เป็นมันฝรั่งแผ่นบาง ๆ ที่นำมา อบ หรือทอดจนกรอบ นิยมรับประทานเป็นอาหารว่าง เครื่องเคียง หรืออาหารเรียกน้ำย่อย มันฝรั่งทอดพื้นฐานจะใส่เกลือหลังทำเสร็จ แบบอื่น ๆ จะใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมต่าง ๆ เช่นสมุนไพร เครื่องเทศ ชีส รสเทียม และสารเติมแต่ง

ข้อมูลเบื้องต้น มื้อ, แหล่งกำเนิด ...

🍠🥔มันฝรั่งทอดกรอบเป็นส่วนสำคัญของตลาดขนมขบเคี้ยวและอาหารสะดวกซื้อในประเทศตะวันตก ตลาดมันฝรั่งทอดทั่วโลกสร้างรายได้รวมกว่า 16.49 พันล้านดอลลาร์ในปี 2005 ซึ่งคิดเป็น 35.5% ของตลาดขนมขบเคี้ยวทั้งหมดในปีนั้น (46.1 พันล้านดอลลาร์)

🌀ประวัติ
สูตรอาหารที่เก่าที่สุดเท่าที่ทราบของสิ่งที่คล้ายกับมันฝรั่งทอดในปัจจุบันคือในหนังสือ The Cook's Oracle ของ William Kitchiner ซึ่งตีพิมพ์ในปี 1817 ซึ่งเป็นหนังสือขายดีในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา สูตรอาหารในปี 1822 ระบุชื่อไว้ว่า "แผ่นมันฝรั่งทอด"

🌀ระบุสูตรอาหารไว้ประมาณว่า "ปอกมันฝรั่งลูกใหญ่หั่นคล้ายกับปอกมะนาว เช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด แล้วนำไปทอดในมัน" หนังสือเกี่ยวกับการทำอาหารฝรั่งเศสของอังกฤษในปี 1825 เรียกสิ่งที่คล้ายกับมันฝรั่งทอดว่า "Pommes de Terre frites" (สูตรที่สอง) และระบุว่าเป็นมันฝรั่งหั่นบาง ๆ ทอดใน "เนยใสหรือมันห่าน" สะเด็ดน้ำแล้วโรยด้วยเกลือ สูตรอาหารแรก ๆ ของมันฝรั่งทอดที่พบในสหรัฐอเมริกาสามารถพบได้ในหนังสือ Virginia House-Wife (1824) ของ Mary Randolph และใน Cook's Own Book (1832) ของ N.K.M. Lee ซึ่งทั้งสองเล่มอ้างอิงถึงหนังสือของ Kitchiner อย่างชัดเจน

📚มีตำนานเล่าว่ามันฝรั่งทอดกรอบมีต้นกำเนิดที่ Saratoga Springs ในนิวยอร์ก ซึ่งมาหลังสูตรแรกพบหลายสิบปีตัวหนา ในช่วงปลายศตวรรษที่สิบเก้า เรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อครัว George Crum ที่ Moon's Lake House ในวันที่ 24 สิงหาคม 1853 ซึ่งพยายามเอาใจลูกค้า ลูกค้าส่งกลับเฟรนช์ฟรายส์ที่เขาทำ โดยบ่นว่าหนาเกินไป "แฉะ"เกินไป หรือไม่เค็มพอ ด้วยความท้อแท้ Crum จึงหั่นมันฝรั่งแบบบาง ๆ หลายชิ้น ทอดให้กรอบ และปรุงรสด้วยเกลือพิเศษ ท้ายสุดลูกค้าชอบสิ่งที่เขาทำ ในไม่ช้าอาหารก็ถูกเรียกว่า "Saratoga Chips"

👉🏿ซึ่งเป็นชื่อที่คงอยู่จนถึงกลางศตวรรษที่ยี่สิบ เรื่องนี้ได้รับความนิยมในแคมเปญโฆษณาระดับชาติปี 1973 โดย St. Regis Paper Company ซึ่งผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับมันฝรั่งทอด โดยอ้างว่าลูกค้าของ Crum คือ Cornelius Vanderbilt ในเวลานั้น Crum มีฐานะพ่อครัวและเป็นเจ้าของร้านอาหารริมทะเลสาบในปี 1860 ซึ่งเขาเรียกว่า Crum's House ชื่อแบรนด์ "Saratoga Chips" ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน310 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023เผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนน5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยฮามาสอ้าง "จับแรงงานไทยเพื่อคุ้มครองความปลอดภัย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
กุ้งการ์ตูนกุ้งตัวตลก กุ้งทะเลขนาดเล็ก ที่มีลวดลายและสีสันสวยงามแปลกตาหอยงวงช้างกระดาษ หอยแปลกๆที่ไม่ค่อยจะมีใครได้พบเห็นรวม หมึกขนาด มหึมาที่ตัวใหญ่มากที่สุดในโลกนักวิทย์พบ Pendraig Milnerae ทีเร็กซ์ตัวเท่าไก่ ต้นกำเนิดไดโนเสาร์กินเนื้อที่เก่าแก่ที่สุดของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่