หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

The Lulo Rose‎ เพชรสีชมพู หายาก ขุดพบได้ที่แองโกล่า อาจเป็นเพชรสีชมพูที่พบเจอได้ยากที่สุดในรอบ 300 ปี

The Lulo Rose‎ เพชรสีชมพู หายากมากๆขุดพบได้ที่แองโกล่า อาจเป็นเพชรสีชมพูที่พบเจอได้ยากที่สุดในรอบ 300 ปี

ไม่ว่าเพชรหรือทองคำใครๆก็อยากครอบครองนะครับไม่ว่าจะเป็นชนชั้นไหนก็อยากจะได้ของสิ่งนี้ประดับบารมีหรือเอาไปซื้อขายเป็นเงินกันทั้งนั้นล่ะครับเพชรและทองคำ วันนี้เราจะนำเสนอเพชรสีชมพูที่หายากมากที่สุดในโลก ชื่อว่าThe Lulo Rose‎

💎‎เพชรสีชมพูหายากที่พบในแองโกลาอาจพบเห็นได้มากที่สุดในรอบ 300 ปี ‎
‎หินขนาด 170 กะรัตซึ่งได้รับการขนานนามว่า The Lulo Rose ถูกค้นพบที่เหมืองแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่อุดมด้วยเพชรของประเทศ‎
‎เพชรจะถูกขายผ่านการประกวดราคาระหว่างประเทศซึ่งน่าจะเป็นราคาที่ทําลายสถิติ‎

🧔🏻‎คนงานเหมืองในแองโกลาได้ค้นพบเพชรสีชมพูบริสุทธิ์หายากซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเพชรที่ใหญ่ที่สุดที่พบในรอบ 300 ปี ผู้ประกอบการไซต์ของออสเตรเลียประกาศเมื่อวันพุธ‎
‎เพชรสีชมพูขนาด 170 กะรัตซึ่งได้รับการขนานนามว่า The Lulo Rose ถูกค้นพบที่เหมือง Lulo ทางตะวันออกเฉียงเหนือที่อุดมด้วยเพชรของประเทศและเป็นหนึ่งในเพชรสีชมพูที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา Lucapa Diamond Company กล่าวในแถลงการณ์ต่อนักลงทุน‎

👉🏿การค้นพบ "ประวัติศาสตร์" ของเพชร Type IIa ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบที่หายากและบริสุทธิ์ที่สุดของหินธรรมชาติได้รับการต้อนรับจากรัฐบาลแองโกลาซึ่งเป็นพันธมิตรในเหมืองด้วย‎

🌀‎"สถิตินี้และเพชรสีชมพูอันน่าทึ่งที่กู้คืนมาจาก Lulo ยังคงแสดงให้เห็นว่าแองโกลาเป็นผู้เล่นคนสําคัญในเวทีโลก" Diamantino Azevedo รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรแร่ของแองโกลากล่าว‎

💎‎เพชรจะถูกขายผ่านการประกวดราคาระหว่างประเทศที่ดําเนินการโดย Sodiam บริษัท การค้าเพชรของรัฐแองโกลา‎
👉🏿‎แม้ว่า The Lulo Rose จะต้องถูกตัดและขัดเกลาเพื่อให้ตระหนักถึงคุณค่าที่แท้จริงของมัน แต่ในกระบวนการที่สามารถเห็นหินลดน้ําหนักได้ 50% แต่เพชรสีชมพูที่คล้ายกันก็ขายได้ในราคาที่ทําลายสถิติ‎

สาระข้อมูลเพิ่มเติม
ประวัติ💎เพชรมีการกล่าวถึงและทำเหมืองเพชรครั้งแรกในประเทศอินเดีย โดยเฉพาะชั้นหินที่เกิดจากการทับถมของตะกอนน้ำพาเป็นเวลาหลายศตวรรษตามแม่น้ำเพนเนอร์ กฤษณะ และ โคธาวารี เพชรเป็นที่รู้จักในประเทศอินเดียมาไม่น้อยกว่า 3,000 ปีแต่ไม่เกิน 6,000 ปี

💍อัญมณีเพชรกลายเป็นสิ่งมีค่าเมื่อมีการนำไปใช้เป็นรูปเคารพทางศาสนาในอาณาจักรอินเดียโบราณ นอกจากนี้ ยังมีการใช้งานเพชรเป็นเครื่องมือแกะสลักตั้งแต่สมัยต้นประวัติศาสตร์ของมนุษย์อีกด้วย ความนิยมของเพชรได้เพิ่มขึ้นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 19 เนื่องจากอุปทานที่เพิ่มขึ้น เทคนิคการตัดและขัดเกลาที่ดีขึ้น การเติบโตของเศรษฐกิจโลก และการปฏิรูปและความสำเร็จของการโฆษณาเผยแพร่

👉🏿ในปี ค.ศ. 1772 อ็องตวน ลาวัวซีเยได้ใช้แว่นขยายรวมรังสีดวงอาทิตย์ไปบนเพชรในบรรยากาศที่มีแต่ออกซิเจน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์จากการเผาไหม้มีเพียงแต่คาร์บอนไดออกไซด์ เป็นการพิสูจน์ว่าเพชรเป็นองค์ประกอบของคาร์บอน ต่อมาในปี ค.ศ. 1797 สมิทสัน เท็นแนนต์ (Smithson Tennant) ได้ทำซ้ำและเพิ่มเติมการทดลองนี้ โดยแสดงให้เห็นว่าการเผาไหม้เพชรและกราไฟท์จะปลดปล่อยก๊าซที่มีองค์ประกอบเดียวกัน สมิทสันได้สร้างสมดุลสมการเคมีของสารเหล่านี้ขึ้นมา

💍💎การใช้งานเพชรส่วนมากในปัจจุบันเป็นการใช้ในเชิงอัญมณีซึ่งใช้ทำเครื่องประดับ การใช้งานในลักษณะนี้สามารถนับย้อนไปได้ถึงในสมัยโบราณ การกระจายของแสงขาวในสเปกตรัมสีเป็นลักษณะพื้นฐานทางด้านอัญมณีวิทยาของอัญมณีเพชร ในคริสต์ศตวรรษที่ 20 ผู้เชี่ยวชาญในด้านอัญมณีวิทยาได้พัฒนาวิธีแบ่งระดับของเพชรและอัญมณีชนิดอื่นบนพื้นฐานของลักษณะที่สำคัญในเชิงมูลค่าของอัญมณี 4 ลักษณะหรือที่รู้จักกันในชื่อ 4 ซี ถูกใช้เป็นพื้นฐานการบ่งชี้ของเพชร
ประกอบด้วย กะรัต (carat) การตัด (cut) สี (color) และ ความสะอาด (clarity)

💎เพชรไม่มีตำหนิที่มีขนาดใหญ่ที่สุดรู้จักกันในชื่อ พารากอน

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่10 บริษัทรถทัวร์ ที่มีผู้คนใช้บริการมากที่สุดแมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลก5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การที่ผู้ชายที่โสดไปเที่ยวไซด์ไลน์หรืออาบอบนวดผิดไหม?เล่นเชือกว่าวกลางคืน! จยย.ขับมาไม่เห็น"เชือกว่าวเกี่ยวคอหวิดดับ"เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษผลไม้ไทย 5 ชนิด ที่อร่อยแต่อันตรายเมื่อบริโภคมากเกินไป?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
หนอนผีเสื้อโปร่งแสง Brazilian Skipper Butterfly ที่แปลกประหลาด ที่เผยให้เห็นอวัยวะภายในขยับได้จนน่าขนลุกภาพถ่ายวิญญาณหลอน เมื่อ คู่รักหลอน พบใบหน้าปริศนาโผล่หลังป้ายสุสานในภาพถ่ายArmillaria ostoyaeเห็ดยักษ์แห่งโอเรกอน สิ่งมีชีวิตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกสยอง Death Cap เห็ดพิษที่อันตรายที่สุดในโลก ที่แพร่พันธุ์ยึดดินแดนจนทำให้นักวิทย์ทึ่งตะลึง
ตั้งกระทู้ใหม่