หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุ๊กกี้ไมโครเวฟ วัตถุดิบบ้านๆ อร่อยได้ใน5นาที

เขียนโดย

ส่วนผสม 

เนยจืด 50 กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 30 กรัม 

เกลือ 1/2 ช้อนชา

ผงฟู 1/2 ช้อนชา

แป้งสาลี (จะเป็นแป้งเค้กหรือแป้งอเนกประสงค์ก็ได้) 70 กรัม 

ท็อปปิ้งตามใจชอบ (โอริโอ้,ช็อคโกแลตชิพ,ธัญพืช,ผลไมอบแห้ง)

(นี้คือภาพก่อนนำเข้าเวฟ เนื้อเข้าค่อนข้างเหลวจขกท.ใช้ส้อน2คันชปั้นน้องจากนั้นรองด้วยกระดาษไขเตรียมเวฟ)

 

วิธีทำ

1. แบ่งเนยออกเป็น2ส่วน ส่วนที่1นำใส่ชามผสมตีพอให้ไม่เป็นก้อนจากนั้นพักไว้ นำส่วนที่2เข้าไปละลายในไมโครเวฟ จากนั้นใส่น้ำตาลทราย คนผสมจนน้ำตาลละลายดี นำเนยทั้งสองส่วนผสมให้เข้ากัน

2. ตอกไข่ลงในชามผสม เติมกลิ่นวนิลลา ผสมให้เข้ากัน

3. ร่อนผงฟูและแป้งสาลีตามลงไป คนผสมให้เข้ากัน

4. ใส่ภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟ ใช้ช้อนช่วนปั้นคล้ายเวลาปั้นหมูสับหรือลูกชื้น เพราะเนื้อที่ได้จะค่อนข้างเหลว

5. นำท็อปปิ้งที่เตรียมไว้ตกแต่งรอยหน้า

6. นำเข้าไมโครเวฟไฟปานกลาง(620W) เวลา 2 นาทีครึ่ง

เคร็ดลับ

-สาเหตุที่ต้องแบ่งเนยเพราะช่วยให้ผสมน้ำตาลเข้ากันง่ายกว่า

-จขกท.แนะนำให้ใช้แป้งเค้กเพราะเนื้อละเอียดกว่าแป้งอเนก

-กลิ่นวนิลลาหากไม่มีจะไม่ใส่ก็ได้ แต่ถ้าใส่จะช่วยให้รสสัมผัสดีขึ้น หอมขึ้น

-ในการคนส่วนผสมควรคนในทิศทางเดียวกัน

-อาจต้องใช้กระดาษไขรองภาชนะ เพราะช่วยให้แกะคุ๊กกี้ออกง่าย

-ระดับความร้อนกับหน่วยวัดของแต่ละบ้านอาจไม่เท่ากัน แนะนำให้เปิดคู่มือเช็คและปรับตามความเหมาะสมนะคะ

-หลังจากเวฟเสร็จน้องอาจยังไม่อยู่ตัว ให้พักทิ้งไว้ให้น้องเซ็ตตัวสักคู่ เซ็ตตัวแล้วเนื้อที่ได้จะคล้อยซอฟคุ๊กกี้ ทานคู่กับกาแฟอร่อยเข้ากันมากกค่ะ

-สังเกตว่าหน้าตาถาดด้านบนดูไม่ได้เลยเพราะเว้นระยะห่างน้อยไป พอถูกความร้อนตัวคุ๊กกี้จะขยาย ดังนั้นเวลาวางตำแหน่งให้คำนึงเผื่อเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: pimonjaaaa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pimonjaaaa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 336 ครั้ง
เขียนโดย pimonjaaaa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Secret admirer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 25695 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกวิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดรายได้ข้าราชการทหารของไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลกรู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้คนใช้รถ EV ควรรู้ FVR60 เรดาร์ 4D อาจเปลี่ยนเกมรถช่วยขับญี่ปุ่นเดินหน้าแผนลด VAT อาหารเหลือ 0% ชั่วคราว 2 ปี หวังช่วยค่าครองชีพประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ตเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่