หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุ๊กกี้ไมโครเวฟ วัตถุดิบบ้านๆ อร่อยได้ใน5นาที

เขียนโดย

ส่วนผสม 

เนยจืด 50 กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟอง

กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 30 กรัม 

เกลือ 1/2 ช้อนชา

ผงฟู 1/2 ช้อนชา

แป้งสาลี (จะเป็นแป้งเค้กหรือแป้งอเนกประสงค์ก็ได้) 70 กรัม 

ท็อปปิ้งตามใจชอบ (โอริโอ้,ช็อคโกแลตชิพ,ธัญพืช,ผลไมอบแห้ง)

(นี้คือภาพก่อนนำเข้าเวฟ เนื้อเข้าค่อนข้างเหลวจขกท.ใช้ส้อน2คันชปั้นน้องจากนั้นรองด้วยกระดาษไขเตรียมเวฟ)

 

วิธีทำ

1. แบ่งเนยออกเป็น2ส่วน ส่วนที่1นำใส่ชามผสมตีพอให้ไม่เป็นก้อนจากนั้นพักไว้ นำส่วนที่2เข้าไปละลายในไมโครเวฟ จากนั้นใส่น้ำตาลทราย คนผสมจนน้ำตาลละลายดี นำเนยทั้งสองส่วนผสมให้เข้ากัน

2. ตอกไข่ลงในชามผสม เติมกลิ่นวนิลลา ผสมให้เข้ากัน

3. ร่อนผงฟูและแป้งสาลีตามลงไป คนผสมให้เข้ากัน

4. ใส่ภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟ ใช้ช้อนช่วนปั้นคล้ายเวลาปั้นหมูสับหรือลูกชื้น เพราะเนื้อที่ได้จะค่อนข้างเหลว

5. นำท็อปปิ้งที่เตรียมไว้ตกแต่งรอยหน้า

6. นำเข้าไมโครเวฟไฟปานกลาง(620W) เวลา 2 นาทีครึ่ง

เคร็ดลับ

-สาเหตุที่ต้องแบ่งเนยเพราะช่วยให้ผสมน้ำตาลเข้ากันง่ายกว่า

-จขกท.แนะนำให้ใช้แป้งเค้กเพราะเนื้อละเอียดกว่าแป้งอเนก

-กลิ่นวนิลลาหากไม่มีจะไม่ใส่ก็ได้ แต่ถ้าใส่จะช่วยให้รสสัมผัสดีขึ้น หอมขึ้น

-ในการคนส่วนผสมควรคนในทิศทางเดียวกัน

-อาจต้องใช้กระดาษไขรองภาชนะ เพราะช่วยให้แกะคุ๊กกี้ออกง่าย

-ระดับความร้อนกับหน่วยวัดของแต่ละบ้านอาจไม่เท่ากัน แนะนำให้เปิดคู่มือเช็คและปรับตามความเหมาะสมนะคะ

-หลังจากเวฟเสร็จน้องอาจยังไม่อยู่ตัว ให้พักทิ้งไว้ให้น้องเซ็ตตัวสักคู่ เซ็ตตัวแล้วเนื้อที่ได้จะคล้อยซอฟคุ๊กกี้ ทานคู่กับกาแฟอร่อยเข้ากันมากกค่ะ

-สังเกตว่าหน้าตาถาดด้านบนดูไม่ได้เลยเพราะเว้นระยะห่างน้อยไป พอถูกความร้อนตัวคุ๊กกี้จะขยาย ดังนั้นเวลาวางตำแหน่งให้คำนึงเผื่อเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: pimonjaaaa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pimonjaaaa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 333 ครั้ง
เขียนโดย pimonjaaaa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Secret admirer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่นอนน้อยที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?5 ผักปลอดสาร ที่มีอยู่จริง
ตั้งกระทู้ใหม่