หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไร

😯ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลก คืออะไร และ มันมาได้อย่างไร

📰ตามสัญญา มาเล่าเรื่องบันไดปริศนา ซึ่งตั้งอยู่ผิดที่ผิดทาง มาอยู่กลางป่า มีคำอธิบายตั้งแต่เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ค้นหาและช่วยเหลือคนหลงป่า ที่มักจะเจอบันไดนี้ คำบอกเล่าของคนทั่วไป ไปจนถึงคนที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว

🧔🏻เรื่องบันไดกลางป่าเริ่มเป็นเรื่องเป็นราว แมสขึ้นมา เมื่อมีคนมาโพสในเว็บ reddit เว็บบอร์ดตปท คนเล่าเล่าว่าตัวเองเป็นเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือในอุทยาน ตามหาคนหายเป็นประจำ แล้วเขาก็เก่งเรื่องตามหาคน แต่ก็มีเรื่องแปลกๆ ในอาชีพเขาด้วยเหมือนกัน มีน่ากลัวด้วย ซึ่งเขาก็เล่าไว้หลายเรื่อง

👉🏿เช่น มีเรื่องของเด็กที่หายไป โดยที่น้องของเด็กคนนั้นบอกว่ามีมนุดหมีพาตัวไป เจอคนที่หลงทางเล่าถึงชายที่มีดวงตาสีดำสนิท สุดท้ายก็คือเรื่องของบันได เป็นเรื่องแปลกที่จนทหลายคนไม่ค่อยอยากพูดถึง เจอบ่อยด้วย เป็นบันไดใจกลางป่าลึก เหมือนบันไดในบ้านคนทั่วไป แต่เอามาตั้งโดดๆ ในป่าแทน

เขาอธิบายต่อว่า บันไดที่เจอมีหลายแบบ หลายไซส์หลายสไตล์ บางอันดูเก่า บางอันก็ใหม่มาก ทอดตัวขึ้นไปแบบมีจุดสิ้นสุด สูงต่ำไม่เท่ากัน และเมื่อเขาถามจนทคนอื่นๆ คนอื่นก็จะบอกว่า อย่าไปสนใจเลย และก็เตือนว่า ห้ามไปเข้าใกล้เด็ดขาด และตอนแรกสุดที่เขาเจอบันได คือตอนที่เพิ่งเริ่มทำงานนี้

เขาก็ได้ไปกับจนท.คนนึง ไปฝึกค้นหาคนหาย ตามหาเด็กหลงทาง แล้วเขากับจนทอีกคนก็เจอเข้ากับบันไดกลางป่า เป็นบันไดมีพรมประดับซะด้วย เขาก็จะก้าวขึ้นไปละ แต่โดนห้ามไว้ หลังจากนั้นก็เจอบันไดอยู่เรื่อยๆ โดยที่เขาก็ไม่ได้คำตอบว่าทำไมมันมีบันไดอยู่เยอะแยะในป่าแบบนี้

เพื่อนของเขาก็เคยเจอบันไดเหมือนกัน เพื่อนเขาเล่าว่าเจอคล้ายๆ กัน ตอนทำงานครั้งแรก แล้ววันนึงก็สบโอกาสไปหาบันได บันไดที่เจอเหมือนอยู่ในบ้านใหม่ พรมยังสะอาด ก็เดินขึ้นไป และยิ่งเดินขึ้นไปก็ยิ่งรู้สึกแปลกมากขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกหูอื้อ อึดอัด จนเขาลงมาแล้วก็โดนจนทคนอื่นต่อว่ายกใหญ่

ก็เป็นเรื่องที่เล่ากันในหมู่จนท ว่าบันไดนั้นอยู่มานานมาก มีเรื่องเล่าว่ามีผชคนนึงเดินขึ้นไปขั้นบนสุดของบันได แล้วมีอะไรบางอย่างตัดมือของเขาขาด อีกคนคือผญที่แตะบันไดแล้วเส้นเลือดในสมองแตก มีคนที่เคยเจอบันไดแบบกลับหัว และมีคนตั้งแคมป์ที่เดินละเมอไปหาบันไดด้วย

เรื่องบันไดของจนท ค้นหานั้นแมสมาก ทำให้มีคนคิดกันไปต่างๆ ว่าทำไมมันถึงมีบันได ซึ่งมีหลายคนที่คิดว่าอาจเป็นเรื่องแต่ง เพราะเรื่องนี้อยู่ในบอร์ดที่ไว้สำหรับลงเรื่องสยอง (ที่มักเป็นเรื่องแต่ง) แต่อีกหลายคนไม่คิดงั้น เพราะรู้สึกว่ามันจริง หลังจากนั้นก็มีคนมาโพสว่าเจอเหมือนกัน

ซึ่งก็ทำให้ความเห็นแตกกันไปหลายประเด็น เช่น

• เป็นซากของบ้านที่เหลืออยู่
• ซากปรักหักพังของสิ่งก่อสร้างโบราณ
• มนุษย์ต่างดาวสร้างไว้
• สร้างไว้โดยกลุ่มคนหรือลัทธิบางอย่าง
• เป็นสิ่งลึกลับหาคำอธิบายไม่ได้

🧔🏻ก่อนอื่นไปดูตัวอย่าง ว่ามีใครบ้างที่เจอบันไดในป่า แล้วเจอที่ไหนบ้าง

🧔🏻 มีคนในเว็บ reddit ที่เจอ (รูปแรก) ไม่ได้ระบุว่าที่ไหน และคนอื่น เช่น ในเวสต์เวอร์จิเนีย คนเจอบันไดท่าทางไม่แข็งแรง เลยไม่ได้เดินขึ้นไป อีกคนเจอบันไดตั้งตะหง่านอยู่กลางป่า ไม่มีหญ้าขึ้นใกล้บันไดเลย อีกคนเจอและถ่ายรูปมา (รูปสอง) นอกจากนี้ยังมีเจอในประเทศอื่นนอกจากอเมริกาด้วย

🌀อีกทฤษฎีที่คนตั้งขึ้นมาเรื่องบันได คือบันไดนี้อาจจะเป็นบันไดไปอีกที่นึง อีกมิตินึง แต่ที่เชื่อกันมากสุดนอกจากที่เชื่อว่าเป็นเรื่องแต่งหรือซากบ้านแล้ว ก็คือเรื่องมนุดต่างดาว แบบว่าบันไดเป็นกับดักของมนุดต่างดาว ใครเดินขึ้นไปก็จะโดนมนุดต่างดาวจับเป็นเหยื่อ เอาไปทดลอง

🖼️รูปบันไดที่แมสมากเวลาเสิร์ชหาเรื่องนี้ จริงๆ เป็นสิ่งก่อสร้างที่สร้างขึ้นในปี 1988 โดยคุณ Bruce Allan อยู่ในป่าที่อังกฤษ ถูกเอาออกไปแล้วในกลางปี 2014 และมีศิลปินที่อยากจะทำบันไดในป่าขึ้นมาใหม่ด้วยเหมือนกัน

แต่นอกจากนี้ยังมีบันไดในป่าที่มีชื่อเสียงอีกหลายที่ บันไดโบราณกลางป่าในเขมร บนภูเขา โดยที่ผู้เชี่ยวชาญไม่รู้ว่าทำไมสร้างขึ้น และยังมีเรื่องเล่าของบันไดในฟิลิปปินส์ ที่มีคนเดินบันไดขึ้นไปแล้ว กลับมา กลายเป็นว่าเวลาก้าวกระโดดไปไกลหลายปี ทั้งที่เขารู้สึกว่าผ่านไปไม่กี่ชม

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมใหม่โดย man
อ้างอิงจาก: facebook twitter และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: bedroomeyes, zerotype, แหวนดอกไม้วงนั้น, ผีหมูกะทะงับอุนเทอ, maddog2565
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย' รวยกว่าใครเขาประเทศที่บริโภคเนื้อหมามากที่สุดในโลกแนะของ 4 อย่าง ดูดทรัพย์เข้าบ้าน วางให้ตรงถูกตำแหน่งจังหวัดที่มีเซเว่น(อีเลฟเว่น)มากที่สุดนักฟิสิกส์สร้างควอนตัม "Fifth State" ที่ลึกลับได้แล้ว!ปีที่ยาบ้าราคาถูกที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ถกสนั่น! ปมดราม่า "My body my choice" หลังแต่งลุกแฟชั่นแบบนี้เที่ยวที่สาธารณะ ชาวเน็ตถาม "โ..ป๊ไปไหม" !?วิจารณ์ยับ! คลิปหนุ่มสาวใช้ "เท้าถีบ" เลื่อนรถที่จอดซ้อนคัน กลางลานจอดห้าง ถามใช้มือไม่ได้หรือ?ดูให้ชัดๆ! "ตั๊ก บงกช" ออกโรงฟาดหลักฐาน "ภาพทะเบียนสมรส" หลังถูกคอมเมนต์ว่าเป็น "เมียน้อย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ขุดพบฟอสซิล ซากไดโนเสาร์ว่ายน้ำตัวแรกของโลก ที่ทะเลทรายโกบี มองโกเลียจระเข้พุ่งจากน้ำงาบเด็กชายวัย 1 ขวบจากเรือขณะที่พ่อของเด็กน้อยพยายามต่อสู้ช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถเรื่องราวรักต่างวัยระหว่างเจ้าสาวอายุ 73 ปีกับเจ้าบ่าวหนุ่มหล่ออายุ 24 ปีที่เข้าพิธีวิวาห์รักหวานชุ่มช่ำผู้หญิงหักแขนคู่ต่อสู้ระหว่าง การแข่งขันงัดข้อ การกุศล หญิงล้วน
ตั้งกระทู้ใหม่