หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตรียมตัวไปเกาหลี จะไปเกาหลีต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 

1. ตรวจสอบโปรแกรมและวันที่เดินทาง

ชื่อโปรแกรมทัวร์ที่เราจะเดินทาง เช่น "Everland full day มรดกโลก บุฟเฟต์ BBQ 5 วัน" วันเวลาที่นัดหมายการเดินทาง เผื่อเวลามาสนามบินด้วยนะคะ จะได้ไม่ตกเครื่องออกเดินทางที่สนามบินอะไร จะต้องเช็คอินที่เคาน์เตอร์ไหน ประตูอะไร ทางที่ดีในวันเดินทางควรโทรตรวจสอบอีกครั้ง เพราะอาจมีการปรับเปลี่ยนเคาน์เตอร์เช็คอินได้เมื่อไปถึงสนามบินให้สังเกตป้ายรับ ที่ทางเจ้าหน้าที่ของทางกรุ๊ปทัวร์ได้จัดเตรียมไว้

2. ตารางการบิน

ตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทางว่าบินกับสายการบินอะไร เส้นทางการบิน เที่ยวบิน เวลาออก และเวลาถึง เช่น เดินทางกับสายการบิน: Korean Air  เส้นทางการบิน: BKK-ICN      เที่ยวบิน: KE 652   เวลาออก: 22.20 น.      เวลาถึง: 06.00 น.

3. หัวหน้าทัวร์/คนส่งกรุ๊ปทัวร์/ไกด์

จดจำหรือบันทึกรายชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ของหัวหน้าทัวร์ เจ้าหน้าที่ส่งกรุ๊ปทัวร์ และไกด์ท้องถิ่นเอาไว้ สำหรับติดต่อสอบถาม หรือ เวลาฉุกเฉินสามารถโทรหาได้

4. หน่วยและอัตราการแลกเงิน

สกุลเงินของเกาหลีคือ วอน โดยสัญลักษณ์ "W"  เหรียญกษาปณ์แบ่งออกเป็น 1, 5, 10, 50, 100 และ 500 วอน  ธนบัตรมี 1000, 5000 และ 10,000 วอน   ทอัตราแลกเปลี่ยนโดยประมาณ 1,000 วอน = 28 บาท(หากต้องการแลกที่สนามบินเกาหลีหรือ โรงแรมที่เกาหลีใต้ ต้องใช้ เงินยูเอสดอลล่าร์แลกเท่านั้น) เงินบาทไทยใช้ที่เกาหลีไม่ได้ และไม่มีที่รับแลกเปลี่ยน  มถ้ามีเงินยูเอสดอลล่าร์ นำไปแลกที่เกาหลี จะได้ราคาค่อนข้างดี อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลากรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการเดินทาง โดยสามารถแลกเงินได้ตามธนาคารทั่วไป หรือ ร้านรับแลกเงิน

บัตรเครดิต

บัตรเครดิตสากลทุกชนิดใช้ได้ในตามร้านใหญ่ๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินที่ได้รับอนุมัติจากทางธนาคารและแต่ละร้านนั้นๆ ว่ารับบัตรเครดิตชนิดใด อาจจะถูกเรียกเก็บค่าบริการการใช้บัตรเพิ่ม

เวลา : เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง เมื่อเดินทางถึงเกาหลี กรุณาปรับนาฬิกาเพื่อความสะดวกในการนัดหมาย

สภาพอากาศ : 7 ถึง 15 องศาเซลเซียส มีแดด (อาจมีฝนตกได้)

ภาษา : ใช้ภาษาเกาหลีเป็นภาษาหลัก ส่วนภาษาอังกฤษใช้ได้กับประชากรส่วนน้อย

ระบบไฟฟ้า : ระบบไฟฟ้าในเกาหลีใช้ไฟ 220 โวลต์ (เหมือนประเทศไทย) เป็นปลั๊กกลม 2 หรือ 3 ขา (มีสายดิน) หากมีเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น กล้องวีดิโอ โทรศัพท์เคลื่อนที่ เครื่องเป่าผม ควรมีปลั๊กหรือ Adapter ติดตัวไปด้วย

การโทรศัพท์ : Ÿบัตรโทรศัพท์มีขายทั่วไป ตามเคาน์เตอร์โรงแรม, ซุปเปอร์มาร์เก็ต ราคา 3,000 / 5,000 และ 10,000 วอน

โทรกลับประเทศไทย

กรุงเทพฯ : 001-66-2-หมายเลขโทรศัพท์เจ็ดหลัก

ต่างจังหวัด : 001-66-ตามด้วยรหัสจังหวัด-หมายเลขโทรศัพท์หกหลัก

เบอร์มือถือ 001-66-81-/ 001-66-89-/ 001-66-86- เบอร์โทรศัพท์ปกติ 

กล้องถ่ายรูป : อุปกรณ์สำหรับบันทึกข้อมูล เช่น SD Card และอุปกรณ์ในการชาร์ตต่างๆ สายชาร์ต หรือแบตเตอรี่ ควรเตรียมไปให้เพียงพอโดยเฉพาะถ่านใส่กล้องถ่ายรูป ที่ต่างประเทศราคาจะสูงมาก

การแต่งกาย : ควรเตรียมเสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้าอย่างหนา เพราะอากาศเย็น (สำหรับท่านที่แพ้อากาศเย็นกรุณาเตรียมเครื่องกันหนาวและยาส่วนตัวไปให้ด้วย) และควรพกร่มสำหรับกันแดดและฝนไปด้วย

อาหารและเครื่องดื่ม

อาหารเกาหลีจะมีอาหารประเภทผักมากกว่าเนื้อ รูปแบบของกรรมวิธีการปรุงอาหารมักไม่ค่อยใช้วิธีการทอด แต่ใช้การปิ้ง ย่าง หมักดอง ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้อาหารชาติเกาหลีมีคุณค่าทางโภชนาการสูง  สำหรับอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลี คือ กิมจิ เป็นพวกผักดอง   อาหารเกาหลีในแต่ละภูมิภาคนั้น จะมีรสชาติที่แตกต่างกัน จังหวัดชอลลาโด ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่อาหารอร่อยที่สุด อาหารที่ขึ้นชื่อได้แก่ บิบิมบับ(ข้าวย ) คงนามูลกุกบับ(ข้าวต้มถั่วงอก) นอกจากนี้ยังมีอาหารชุด ซึ่งมีกับข้าวมากกว่า 20 ชนิด(ฮันจองชิก)  ชาวเกาหลีไม่นิยมนั่งรับประทานอาหารที่โต๊ะ แต่จะนั่งบนพื้นและมีโต๊ะสำหรับวางอาหาร(พับซัง) มีถ้วยซุปซึ่งวางทางด้านขวาของข้าวและมีช้อนกับตะเกียบวางอยู่ ชาวเกาหลีใช้ตะเกียบในการรับประทานอาหารซึ่งเป็นตะเกียบเหล็ก บนโต๊ะกับข้าวอาจมีหม้อแกงใหญ่วางอยู่ ซึ่งทุกคนใช้ตะเกียบหรือช้อนของตนเองตักอาหาร ไม่ใช้ช้อนกลาง แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์และปรองดองกันได้เป็นอย่างดี

น้ำจะเป็นน้ำเปล่า น้ำร้อน น้ำชา จะไม่มีน้ำแข็งเสิร์ฟ  เบียร์ประมาณ 3000-4000 วอน 

น้ำอัดลมประมาณ 1000-2000 วอน

ของฝาก/ ของที่ระลึก

เครื่องสำอาง เช่น Etude, Skin Food, The Face Shop, Lotree, Missha, Baviphat ฯลฯ

เสื้อผ้าและเครื่องประดับ (แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ๆ ที่มีสินค้าแฟชั่นให้เลือกมากมายก็จะเป็น ทงแดมุน หรือ เมียงดง)

กระเป๋า รองเท้า

กิมจิ

เครื่องเขียน โดยเฉพาะอุปกรณ์ Scrapbook หรือ สมุดภาพแฮนด์เมด

สาหร่ายอบกรอบ

ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากโสมทุกชนิด ได้แก่ รากโสม รากโสมผสมน้ำผึ้ง โสมที่เป็นไซรับ โสมผง โสมเม็ด ฯลฯ

โซจู

สตรอเบอร์รี่ลูกยักษ์

มาม่าเกาหลี

เปปเปอโร่ (หรือที่เรียกกันติดปากว่า กูลิโกะเกาหลี กล่องสีเขียว)

ของที่ระลึกพื้นเมือง (ปากกา พวงกุญแจ ที่คั่นหนังสือ แก้วน้ำ ชุดน้ำชา ตุ๊กตาเกาหลี ชุดช้อน-ตะเกียบ)

ข้อควรทราบ

ศุลกากรเกาหลี อนุญาตให้นำเหล้าเข้าได้เพียง 1 ขวด น้ำหอม 2 ออนซ์ และบุหรี่ 1 แถว ส่วนขาออกไม่อนุญาตให้นำวัตถุที่เป็นเจล รวมทั้งวัตถุที่เป็นขวดสเปรย์ ไฟแช็ค วัตถุมีคม วัตถุคล้ายอาวุธปืนทุกประเภทติดตัวขึ้นเครื่องโดยเด็ดขาด

ระบบแอร์ในเกาหลีเป็นแบบ Central ควบคุมจากศูนย์กลางแห่งเดียว ในฤดูหนาว (พฤศจิกายน-เมษายน) โรงแรมจะเปิดฮีทเตอร์ แทน หากต้องการอากาศเย็น สามารถเปิดหน้าต่างรับลมได้

แท็กซี่ มี 2 แบบ คือ แท็กซี่ป้ายสีฟ้า และป้ายสีขาว เริ่มมิเตอร์ที่ 1,900 วอน 2 กม.แรก (คนขับพูดภาษาอังกฤษไม่ได้) ช่วงเที่ยงคืนถึงตีสี่ เพิ่ม 20% และแบบเดอลุกซ์ แท็กซี่ป้ายสีเหลือง เริ่มมิเตอร์ที่ 4,000 วอน 3 กม.แรก ไม่เรียกเก็บเพิ่มหลังเที่ยงคืน (คนขับพูดภาษาอังกฤษได้) ควรมีนามบัตรหรือโบชัวร์โรงแรมติดตัวไว้

รถไฟใต้ดิน ราคา 1,000 วอน/คน ตลอดสาย

ห้องน้ำโดยทั่วไปให้บริการฟรี มีบริการทั้งในสถานที่สาธารณะ ใกล้ลานจอดรถ ร้านค้า โรงแรมและทั่วไป

ควรทราบข้อมูลในการเดินทางบ้าง เพื่อสะดวกในการตอบคำถามแก่ ต.ม. (ภาษาอังกฤษ) การผ่านเข้าออกเมืองเกาหลีนั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของต.ม. เท่านั้น สำหรับผู้หญิงสมควรแต่งกายสุภาพ และพูดภาษาอังกฤษได้บ้าง

5. การเดินทาง

กระเป๋าเดินทาง

อนุญาตให้ผู้โดยสารโหลดสัมภาระใต้เครื่องได้ น้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม

สำหรับ Domestic Flight ให้น้ำหนักกระเป๋าโหลดได้แค่ 20 กิโลกรัมเท่านั้น

กระเป๋าหิ้วขึ้นเครื่องได้หนึ่งใบ ไม่เกิน 7 กิโลกรัม

การเข้าประเทศ

คนไทยที่เดินทางไปเกาหลี ไม่ต้องทำวีซ่า แต่อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน และขั้นตอนการเข้า เข้มงวดมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะพิจารณาให้เฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาโดยสุจริตเท่านั้น โดยจะพิจารณาจาก

หลักฐานการทำงานประจำของนักท่องเที่ยว ซึ่งสมควรที่นำติดตัวไปแสดงด้วย เช่น บัตรพนักงาน นามบัตร จดหมายการทำงานภาษาอังกฤษ (กรณีเดินทางคนเดียว) จดหมายรับรองออกโดยบริษัทผู้จัดคณะ

หากเป็นหนังสือเดินทางใหม่ ควรนำพาสปอร์ตเก่าเย็บเล่มคู่กับพาสปอร์ตใหม่หรือนำติดตัวไปด้วย

ประเทศเกาหลี จะไม่อนุญาตให้นำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ พืช ผัก ผลไม้ ต่างๆ เข้าประเทศอย่างเด็ดขาด

หลักฐานการเงิน ในระหว่างการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีสมควรที่จะนำเงินสดติดตัวไปด้วยประมาณ 300 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 300,000 วอน สำหรับการเดินทาง 2 วัน (หากไม่มีบัตรเครดิตการ์ด) หากมีบัตรเครดิตต่างประเทศ เช่น Visa Card, American Express, Dinners Club หรือ Master Card ต้องนำติดตัวไปด้วย หรือหลักฐานการเงินอื่นใดที่จะแสดงให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าท่านคือนักท่องเที่ยว

ใบรับรองสถานศึกษาหากท่านยังอยู่ในระหว่างการศึกษา หรือบัตรนักศึกษา และควรเดินทางกับผู้ปกครองที่มีนามสกุลเดียวกัน

การแต่งกายสุขภาพและแลดูเป็นนักท่องเที่ยว ไม่ควรสวมใส่รองเท้าแตะ

6. การให้ทิป

การให้ทิปในประเทศเกาหลีมีความสำคัญมาก โดยปกติตามร้านอาหาร โรงแรม จะไม่มีบริการคอยอำนวยความสะดวก ผู้ใช้บริการต้องดูแลตัวเอง อาทิ นำกระเป๋าขึ้นห้องพักเอง ดังนั้นถ้าใช้บริการของพนักงานควรให้ทิปตามธรรมเนียมปฏิบัติ

โปรดเตรียมค่าทิปไกด์และคนขับรถ ประมาณ 20,000 วอน หรือ 600 บาท ต่อท่านต่อทิป

เนื้อหาโดย: Li juan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Li juan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Li juan
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
12 ภาพถ่ายในอดีตที่เห็นแล้วอาจทำให้คุณใจหายปนเศร้าวงการบันเทิงเศร้า ดารารุ่นใหญ่ "ลินดา ค้าธัญเจริญ" เสียชีวิตแล้วหมออั้ม ฟาดไม่ยั้งนักบุญทุนคนอื่น ลั่น"เพราะอาชีพผมคือหมอ ไม่ใช่นักขอเงิน"ท็อป ดารณีนุช โผล่คอมเมนต์ส่งหัวใจให้ ม้า อรนภา โดนทัวร์สามกีบลงน้ำจิ้มอร่อยจนต้องขโมย! ร้านหมูกระทะกุมหัว น้ำจิ้มอร่อยจนลูกค้าขโมยกลับบ้าน "อ้อนวอนรักกันจริงอย่าทำ"หมอหนุ่มป่วยมะเร็งปอด อัปเดตอาการหลังเข้ารับเคมีบำบัด เตรียมฟิตร่างกายต่อสู้กับโรคร้ายผลงานเข้าตาประชาชน !! ซูเปอร์โพล ชี้ "บิ๊กตู่" โดดเด่น แก้ขัดแย้งคนในชาติแฟนคลับสุดเป็นห่วง! ล่าสุดมีรายงานว่า "โตโน่" โหมงานหนักจนป่วย ขั้นหลอดลมอักเสบ'ภาพถ่ายหลุมดำ' ที่สุดแห่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีหมดสภาพ! หนุ่มเมียนมาร์วัย 23 บุกปล้ำน้องสาวเพื่อน “ถูกฝ่ายหญิงแทงสวน” ร้องโอดโอยหมดสภาพFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 385 (27/11/2022)หนุ่มอินเดียสุดโหด! ฆ่าหั่นศพแฟนสาวแช่ตู้เย็น นำชิ้นส่วนไปทิ้งตามที่ต่างๆ เหตุ! ถูกรบเร้าให้แต่งงาน'คลองโอ่งอ่าง' ช่วงหนึ่งของความสวยงามกลางกรุงเทพ'เหรียญสิบบาทที่มีมูลค่าสูงเป็นล้าน'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
'ปฏิบัติการโปเชนตง' ภารกิจพาคนไทยบินกลับบ้าน'S26T'(ว่าที่)เรือดำน้ำลำแรกของไทย'คลองโอ่งอ่าง' ช่วงหนึ่งของความสวยงามกลางกรุงเทพ'Paul Biya' คนที่เป็นผู้นำประเทศมาแล้ว47ปี
ตั้งกระทู้ใหม่