หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำนาน "ผีไร้หน้าแห่งไฮล์บร็อน" ฆาตกรต่อเนื่องกว่า 40 แห่งทั่วเยอรมนี, ฝรั่งเศส และออสเตรีย

ผลดีเอ็นเอของสตรีคนหนึ่งที่พบในจุดเกิดอาชญากรรมกว่า 40 แห่งทั่วเยอรมนี, ฝรั่งเศส และออสเตรีย จนทำให้เจ้าหน้าที่เรียกขานว่าอาชญากรรายนี้เป็น "ผีแห่งไฮล์บร็อน" แท้จริงแล้วเป็นการปนเปื้อนจากสตรีในโรงงานผลิตคัตตันบัดของตำรวจที่ใช้เก็บตัวอย่างจากจุดเกิดเหตุอาชญากรรม

นี่คือผีแห่งไฮล์บร็อน  หรืออีกชื่อคือ สตรีไร้หน้า  หมายถึงสตรีไม่ทราบชื่อที่สันนิษฐานกันว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องโดยอนุมานจากหลักฐานดีเอ็นเอที่พบในที่เกิดเหตุอาชญากรรมหลายแห่งในประเทศออสเตรีย ฝรั่งเศส และเยอรมนีตั้งแต่ปี 1993 ถึง 2009

เหตุฆาตกรรมหกครั้งในบรรดาอาชญากรรมดังกล่าวรวมถึงเหตุฆาตกรรมมีเช็ล คีเซอเว็ทเทอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองไฮล์บร็อนของเยอรมนี เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2007

ความเชื่อมโยงเพียงอย่างเดียวระหว่างอาชญากรรมแต่ละครั้งคือดีเอ็นเอของสตรีคนเดียวกันที่พบในจุดเกิดอาชญากรรมกว่า 40 จุด ตั้งแต่ฆาตกรรมไปจนถึงโจรกรรม ในปลายเดือนมีนาคม 2009

เจ้าหน้าที่สืบสวนได้สรุปว่าไม่มี "อาชญากรผี" ดังที่เชื่อกัน ดีเอ็นเอที่พบในจุดเกิดอาชญากรรมทุกจุดนั้นปรากฏอยู่ที่ไม้พันสำลีที่ใช้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอตั้งแต่แรกแล้ว และดีเอ็นเอดังกล่าวเป็นของสตรีคนหนึ่งที่ทำงานในโรงงานผลิตไม้พันสำลีที่ตำรวจใช้

การสืบสวน
ผลการวิเคราะห์ดีเอ็นเอในไมโทคอนเดรียจากตัวอย่างที่เก็บได้ในออสเตรียแสดงให้เห็นถึงลักษณะเฉพาะที่มักพบในชาวยุโรปตะวันออก ผลดีเอ็นเอจากการสืบสวนของเยอรมนีไม่สามารถบอกข้อมูลนี้ได้

เนื่องจากในเวลานั้นการวิเคราะห์ดีเอ็นเอสามารถบอกลักษณะเฉพาะได้เพียงบางอย่างเท่านั้น เช่น เพศ อย่างน้อยตั้งแต่ปี 2008 เจ้าหน้าที่บางส่วนเริ่มสงสัยว่าหลักฐานเหล่านี้อาจทำให้การสืบสวนไขว้เขว และการปรากฏของดีเอ็นเออาจมาจากการปนเปื้อนของตัวอย่าง ต่อมาจึงยืนยันว่าเป็นเช่นนั้นจริงในปี 2009

ไม้พันสำลีที่หน่วยงานตำรวจของรัฐหลายรัฐนำมาใช้ถูกพบว่ามีการปนเปื้อนก่อนการขนส่ง โดยปรากฏว่าไม้พันสำลีที่ปนเปื้อนทั้งหมดมาจากโรงงานเดียวกันซึ่งมีลูกจ้างเป็นสตรีชาวยุโรปตะวันออกหลายคนที่เข้าข่ายว่าจะมีดีเอ็นเอสอดคล้องกันกับดีเอ็นเอที่พบในจุดเกิดอาชญากรรม ในขณะที่ตำรวจรัฐไบเอิร์นใช้ไม้พันสำลีจากโรงงานอื่น

 

จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงไม่พบดีเอ็นเอของ "ผี" นี้ในรัฐไบเอิร์นเลย ทั้ง ๆ ที่รัฐนี้อยู่ใกล้กับจุดเกิดอาชญากรรมหลายจุดที่พบดีเอ็นเอดังกล่าว

อนุสรณ์ที่จุดเกิดเหตุฆาตกรรมคีเซอเว็ทเทอร์

ผลสืบเนื่อง
องค์การระหว่างประเทศว่าด้วยการมาตรฐาน (ไอโซ) เผยแพร่มาตรฐาน ISO 18385 ในปี 2016 เพื่อกำหนดมาตรฐานสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้เก็บหลักฐานทางชีวภาพที่จุดเกิดอาชญากรรม ที่ปราศจากการปนเปื้อนของดีเอ็นเอมนุษย์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมออั้ม ฟาดไม่ยั้งนักบุญทุนคนอื่น ลั่น"เพราะอาชีพผมคือหมอ ไม่ใช่นักขอเงิน"12 ภาพถ่ายในอดีตที่เห็นแล้วอาจทำให้คุณใจหายปนเศร้าคุณประโยชน์ของ "ต้นสาบเสือ" ที่หลายคนไม่เคยรู้..!?Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 385 (27/11/2022)ท็อป ดารณีนุช โผล่คอมเมนต์ส่งหัวใจให้ ม้า อรนภา โดนทัวร์สามกีบลงหมอหนุ่มป่วยมะเร็งปอด อัปเดตอาการหลังเข้ารับเคมีบำบัด เตรียมฟิตร่างกายต่อสู้กับโรคร้าย'ภาพถ่ายหลุมดำ' ที่สุดแห่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีปีที่ไทยเป็นหนี้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์'คลองโอ่งอ่าง' ช่วงหนึ่งของความสวยงามกลางกรุงเทพเพื่อนข้างห้องช็อก!!! เจ้าของทนอยู่ไปได้อย่างไรผลงานเข้าตาประชาชน !! ซูเปอร์โพล ชี้ "บิ๊กตู่" โดดเด่น แก้ขัดแย้งคนในชาติจับแล้ว ไอ้หื่น เตะก้านขอสาว แล้วลากไปขืนใจ'เหรียญสิบบาทที่มีมูลค่าสูงเป็นล้าน'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
[คลิป] Saturday Vlog | ไปรับผลตรวจร่างกาย, แวะร้าน apple store, และไปซื้อของสดเข้าบ้านไม่มี Sex กินยาคุมได้ไหม10 ปี ถ้าคนมันใช่ ยังไงโลกก็เหวี่ยงเรากลับมาโอตาคุหนุ่มผิดหวัง เมื่อไอดอลสาว AKB48 ที่เขาชอบมีแฟน และนี่คือสิ่งที่เขาทำ
ตั้งกระทู้ใหม่