หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไม!! ผึ้งต่อยเราได้ครั้งเดียวแล้วเค้าตาย

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

อันที่จริงแล้ว "เหล็กไน" ของพวกผึ้ง ต่อ แตน มด ก็คืออวัยวะวางไข่นั่นเอง แต่นอกจากจะใช้วางไข่ได้แล้ว ยังใช้เป็นอาวุธได้ด้วย โดยจะมีต่อมพิษและต่อมเตือยภัย ติดอยู่ที่บริเวณใกล้ๆเหล็กไนด้วย

เมื่อผึ้งมาต่อยเรา แล้วก็ตายนั้นคือผึ้งงาน เป็นผึ้งตัวเมียที่เป็นหมัน เหล็กไนของผึ้งจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่มีมีลักษณะพิเศษนั่นก็คือมันมีเงี่ยงคล้ายกับฉมวกเงี่ยงเล็กๆเหล่านี้จะทำให้มันไม่สามมารถดึงเหล็กไนกลับคืนไปได้ เหล็กไนจะหลุดออกมาพร้อมต่อมพิษ(บางครั้งอาจมีลำไส้ติดมาด้วย)ซึ่งต่อมพิษที่กล่าวมานี้ คือส่วนที่ 2 ของเหล็กไนนั่นเอง โดยจะมีต่อมปล่อยสารเตือนภัยอยู่ด้วย

เมื่อเหล็กไนของผึ้งที่ติดอยู่กับอวัยวะภายในของตัวผึ้งถูกปล่อยออกมา เหล็กไนก็จะปักอยู่ที่ผิวของศัตรู ต่อมพิษและต่อมปล่อยสารเตือนภัยก็จะทำงาน ทำให้ผึ้งตัวอื่นๆ ที่อยู่ในบริเวณนั้นเข้าโจมตีศัตรูพร้อมๆกัน แต่ผึ้งตัวนั้น ก็จะบาดเจ็บสาหัสจากการต่อยและทำให้ผนังช่องท้องฉีกขาดและตายไปในที่สุด

อนึ่ง ผึ้งนางพญา ต่อ แตน และมด เหล็กไนไม่มีเงี่ยงที่ว่าจึงชักกลับและต่อยซ้ำได้และพวกผึ้งตัวผู้ ไม่มีเหล็กไน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Chawanluck Bunedao, Tsubone
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อยากให้หมาที่บ้านมาดู..จะได้รู้ "หมาที่ดี" ต้องทำอย่างไร ?เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่าเนื้อคู่ในอุดมคติของคนแต่ละราศีผ้าขี้ริ้ววัว หรือสไบนาง ส่วนที่มักถูกเอามาทำอาหารยอดนิยม คืออะไรและอยู่ตรงส่วนไหนของวัว5 ราศีที่มีพญาครุฑคุ้มครองไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567รวมภาพความฮา แบบสร้างสรรค์ ของคนเขมร กับ นักท่องเที่ยวกับรูปปั้นม้าน้ำอันโด่งดังในโลกโซเชียลตอนนี้ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อคู่ในอุดมคติของคนแต่ละราศีคนเกิดวันไหนอยู่ด้วยแล้วอารมณ์ดีสุดๆสนุกสนานเฮฮา"กันสมาย" โพสต์สวน "วงการบันเทิงอะเนอะ!"..หลัง "ออกัส" ออกมาให้สัมภาษณ์เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า
ต้าวสาบ..น่าร๊าคอ่า!หมวกพลร่มเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง!สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?
ตั้งกระทู้ใหม่