หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มอแรก Morag เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับขนาดใหญ่ที่เชื่อว่าอาศัยอยู่ในทะเลสาบมอราร์ปรากฏเป็นตำนานหรือสิ่งที่โด่งดังเป็นเอกลักษณ์ของสกอตแลนด์

โพสท์โดย Man

🦕มอแรก Morag เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับขนาดใหญ่ที่เชื่อว่าอาศัยอยู่ในทะเลสาบมอราร์ปรากฏเป็นตำนานหรือสิ่งที่โด่งดังเป็นเอกลักษณ์ของสกอตแลนด์

🧔🏻นี่ก็เป็นสัตว์ประหลาดสิ่งมีชีวิตลึกลับอีกชนิดหนึ่งนะครับที่มีชื่อว่าMòrag เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับขนาดใหญ่ที่เชื่อว่าอาศัยอยู่ในทะเลสาบมอราร์ ในที่ราบสูงตอนเหนือของสกอตแลนด์ เหมือนกับสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ หรือเนสซี ทะเลสาบล็อกเนสส์ เป็นไปได้ไหมเนสซี ทะเลสาบล็อกเนสส์ มันน่าจะมีความเกี่ยวข้องกับสัตว์ประหลาดที่ชื่อว่า Mòrag ตัวนี้แน่นอน

🦕มอแรก (อังกฤษ: Morag; เกลิก: Mòrag) เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับขนาดใหญ่ที่เชื่อว่าอาศัยอยู่ในทะเลสาบมอราร์ ในที่ราบสูงตอนเหนือของสกอตแลนด์ เหมือนกับสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์ หรือเนสซี ที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบเนสส์ที่อยู่ใกล้เคียงกัน เป็นหนึ่งในสัตว์ประหลาดหรือสิ่งที่ปรากฏเป็นตำนานหรือสิ่งที่โด่งดังเป็นเอกลักษณ์ของสกอตแลนด์

👉🏿ข้อมูลเบื้องต้น กลุ่มย่อย, บันทึกครั้งแรก 


โดยคำว่า "มอแรก" เป็นชื่อของหญิงสาวชาวสกอต เป็นการเล่นคำจากชื่อของทะเลสาบ พบรายงานครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1887 รวมทั้งหมด 34 เหตุการณ์จนกระทั่งถึงปี ค.ศ. 1981 พยานสิบหกคนต่างมีส่วนร่วมในเหตุการณ์

🙄การเผชิญหน้าที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุด คือในปี ค.ศ. 1969 เมื่อชายท้องถิ่นสองคน คือ ดันแคน แมกโดนัลด์ และวิลเลียม ซิมป์สัน ได้นั่งเรือล่องไปในทะเลสาบ พวกเขาอ้างว่าได้เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดที่จะจู่โจมพวกเขา แมกโดนัลด์จึงต้องป้องกันตัวด้วยไม้พาย และซิมป์สันได้ใช้ปืนไรเฟิลยิงใส่ จากนั้นมันก็จมหายไปอย่างช้า ๆ ผ่านพ้นสายตา เขาอธิบายว่า มันมีสีน้ำตาล, ความยาว 25–30 ฟุต (9 เมตร), ผิวหนังหยาบ, มีโหนกหลังสามอันสูง 18 นิ้ว (460 มิลลิเมตร) เหนือผิวน้ำของทะเลสาบ

😳คณะสำรวจทะเลสาบเนสส์ได้ทำการสำรวจทั้งทะเลสาบเนสส์และขยายไปถึงทะเลสาบมอราร์ด้วย ในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1970 เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าสัตว์ประหลาดมีจริงหรือไม่หรือเป็นเรื่องแต่ง แต่ไม่พบหลักฐานว่ามีสิ่งมทีชีวิตขนาดใหญ่จนกระทั่งถึงปี ค.ศ. 2015

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมใหม่โดยman
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย และ google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: โยนี มีโยคีเป็นผัว, Thorsten, bemygon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานเมื่อเหล็กแหลมพ่ายแพ้: นกพิราบกับบทเรียนการปรับตัวสุดล้ำในป่าคอนกรีต10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยฐานทัพของสหรัฐอเมริกา ที่เคยมีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยห้องชุดราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ณ ปี 2568
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ประวัติความเป็นมาของแม่น้ำเจ้าพระยาในมุมมองที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักมาก่อนที่มาของเนื้อสะเต๊ะที่มาของคำว่าปลาบูดูมะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก
ตั้งกระทู้ใหม่