หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความตอแหลของชาวไวกิ้ง!??

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

เมื่อพันปีก่อน ชาวไวกิ้งล่องเรือมาเจอเกาะหนึ่งอุดมสมบูรณ์ ไม่อยากให้ใครมาแย่งที่ทำกิน จึงตั้งขื่อเกาะนี้ว่า “ Iceland”

ชาวไวกิ้งล่องเรือต่อไปทางตะวันตก เจอดินแดนที่มีแต่น้ำแข็งขาวโพลน นึกในใจ กูพลาดละ!! เลยไม่อยากพลาดคนเดียว จึงตั้งชื่อดินแดนที่พบนี้ว่า “GreenLand”

ถือเป็นเรื่องราวที่สุดแปลก และฮาก็ว่าได้ ที่ได้ตั้งชื่อโกหกผู้คนให้หลงเชื่อได้ในเมื่อก่อน เพราะยุคนั้นผู้คนยังไม่สามารถรู้อะไรมากมายได้ เพราะเทคโนโลยีต่างๆที่ยังไม่มีนั้นเอง

โพสท์โดย: พระบิดา
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/groups/852534415338281/permalink/1155043321754054/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bemygon, ผีหมูกะทะงับอุนเทอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครยังไม่รู้จัก เกาะนี้ แสดงว่ายังมาไม่ถึงชนเผ่าผิวสี..ชาวไอนุคนผิวสี ชนเผ่าโบราณของญี่ปุ่น"แทค ภรัณยู" ไม่น้อยหน้าลูกพี่..เกทับ "หนุ่ม กรรชัย" โอนเงินให้ทนายด้วยคนแปลปกสลากสัญจร จังหวัดชัยนาท งวด 1 มิถุนายน 2567"โจวเหวินฟะ" ออกกำลังมากเกินไป..ทำเอาแฟนๆ อดห่วงไม่ได้ส่อง 2 ไอเท็มล่าสุดของลิซ่ามิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์เจออีกแล้ว "เศียรพระพุทธรูปริมน้ำโขง" ที่ลาว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์ส่อง 2 ไอเท็มล่าสุดของลิซ่าแม่ค้าขอคำปรึกษา ยำ 270 บาท ลูกค้าบอกขายแพงไปอัตราเงินเฟ้อในประเทศลาว จะกลับมาเป็นปกติได้หรือไม่?
ไก่ไร้หัวที่มีชีวิตรอดอยู่ต่อมาได้กว่า 18 เดือน!!ราคา Golden Boy รู้แล้วอึ้ง! ถูกลักลอบขายไปจากไทยเมื่อ 60 ปีที่แล้ว?ซื้อกิน VS ทําอาหารกินเอง อันไหนประหยัดเงินมากกว่ากัน ?นักโบราณคดีขุดพบหลุมฝังศwของ "เจงกิสข่าน"
ตั้งกระทู้ใหม่