บ้านที่เก่าแก่ที่สุดในฝรั่งเศส อายุราว 700 ปี!!
โพสท์โดย อับดุลเลาะห์
บ้านที่เก่าแก่ที่สุดในฝรั่งเศส อยู่ที่ Aveyron, อายุราว 700 ปี สร้างราวศตวรรษที่ 13 เป็นของเจ้าของชื่อ Jeanne
พื้นที่อยู่อาศัยชั้นล่างจะเล็กกว่าพื้นที่ชั้นบน เพราะในยุคนั้น การเสียภาษีที่ดิน จะยึดถือตามจำนวนพื้นที่ที่ดินที่ครอบครอง (ด้านบนไม่เอามาคิดคำนวณ) และทุกคนต่างสร้างบ้านกันแบบนี้ บอกได้ว่าชาวบ้านเป็นพวก " หัวหมอ "
บ้านหลังนี้บอกให้รู้ว่า Jeanne เป็นคนรวยมาก เพราะสร้างบ้านจากก้อนหิน
ในอดีต เยอรมันจะคิดภาษีจากหน้าต่าง/ช่องลมของบ้าน บ้านไหนหน้าต่าง/ช่องลมมาก ภาษีจะแพง มีส่วนทำให้ไม่มีหน้าต่าง/ช่องลมในห้องน้ำเยอรมันยุคนั้น
ที่เวนิสในอดีต จะคิดภาษีจากความกว้างของหน้าต่างด้านหน้าบ้าน ทำให้หน้าต่างบ้านแคบ การขนของขึ้นลงในบ้านต้องใช้รอกชักลอกข้าวของเป็นหลัก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Chawanluck Bunedao, ผีหมูกะทะงับอุนเทอ, อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
10 ประเด็นร้อนฉ่าที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดในปี 2568
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจายHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินเดือนผู้ประกาศข่าว
ปลาย พรายกระซิบ ยัน "ไม่ใช่ผู้วิเศษ" ต้องหาอาชีพอื่นสำรองไว้ด้วย
พชร์ อานนท์ การันตี "หอแต๋วแตก" ภาคล่าสุด เส้นเรื่องแน่น มุกสดใหม่ทันเหตุการณ์
"จีน-รัสเซีย" ผนึกกำลังรุมบดขยี้ "สหรัฐ" ส่งเรือรบยึดน้ำมัน ใช้กำลังทหารรุกราน "เวเนซุเอลา"




