หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บัตรเครดิต ใช้ให้ดี ไม่มีหนี้ มีเงินเพิ่ม

ต้องยอมรับอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า กว่า 80% ของมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องมีบัตรเครดิต อย่างน้อยๆ บัตรเครดิต 1 ใบ พร้อมกับบัตรกดเงินสดอีก 1 ใบ ซึ่งสำหรับในยุคที่เศรษฐกิจที่กำลังตกต่ำแบบนี้ การมีบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด ก็สามารถช่วยเหลือชีวิตได้ในยามฉุกเฉินเช่นกัน ผมเป็นอีกคนที่ใช้บัตรเครดิตเหมือนกัน สำหรับกระทู้นี้ที่อยากนำมาแบ่งปันก็คือ เทคนิคการใช้บัตรเครดิตที่ไม่ก่อให้เกิดหนี้ และมีเงินเพิ่มอีกด้วย ลองเอาวิธีผมไปใช้ดูก็ได้นะครับ (ในอดีตผมเคยผิดพลาดเพราะมีบัตรเครดิตหลายใบมาก่อน ใช้ไม่เป็น จนก่อให้เกิดหนี้ก้อนโต นำพามาถึงจุดสุดท้ายด้วยการติดเครดิตบูโร ถูกหักเงินเดือน ถูกศาลฟ้อง) และหลังจากที่ผมปลดพันธนาการตัวเองจากยอดบัตรเครดิตต่างๆ ได้สำเร็จแล้ว พอมีบัตรเครดิตครั้งใหม่ จึงได้รวบรวมประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันกันครับ

1. บัตรเครดิตของทุกค่าย มักจะมีช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น เช่น บางสถาบันการเงินสมัครแล้วก็ได้สิ่งของเป็นการตอบแทน บ้างก็หลังจากบัตรอนุมัติและใช้บัตรแล้วก็ได้สิ่งของตอบแทน บ้างก็ได้เป็นแต้ม หรือ ยอดเงินคืนตอบแทนในจำนวนที่ค่อนข้างสูง ตามระยะเวลาโปรโมชั่น

2. ศึกษาประเภทของบัตรเครดิตแต่ละประเภทให้ดีว่า ประเภทไหนควรใช้ในกรณีไหน บางประเภทเป็นแบบมีเงินคืน บางประเภทเป็นแบบสะสมแต้ม บางประเภทร่วมกับสถาบัน ร้านค้าต่างๆ และมอบส่วนลดให้ เวลาที่ใช้บริการ เช่น ไปทานอาหารที่ร้านอาหาร หากเราใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็จะมีส่วนลดเพิ่มให้ 

3. ศึกษาวันตัดรอบของบัตรเครดิต และวันกำหนดชำระให้ดี เมื่อถึงเวลาชำระเงิน พยายามอย่าให้เกินจากระยะเวลาที่กำหนด เพราะดอกเบี้ยจากการชำระเกินกำหนดค่อนข้างสูงมาก

4. ในการชำระเงิน พยายามชำระยอดเต็ม อย่าแบ่งจ่าย หรือจ่ายขั้นต่ำ เพราะเมื่อถึงรอบถัดไป ยอดที่ยังค้างจ่ายจากงวดก่อนจะถูกนำมาคำนวนดอกเบี้ย และยังต้องชำระยอดใหม่เพิ่มขึ้นอีกด้วย (ระวังให้ดีนะครับ)

5. ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องซื้อสินค้าชิ้นใหญ่ มีราคาสูงๆ ส่วนมากห้างร้านต่างๆ มักจะมีโปรโมชั่นแบ่งจ่าย 0% กี่เดือนก็ว่ากันไป หากเป็นกรณีแบบนี้ ในช่วงระหว่างเดือนถัดไป อย่าลืมจำยอดที่แบ่งจ่ายแบบ 0% เป็นหลักไว้ด้วย แล้วบวกกับยอดที่เราใช้จ่ายเพิ่ม 

6. จุดสังเกตอีกอย่างหนึ่งคือ หากเป็นบัตรเครดิตแบบมีเงินคืน ที่บอกไว้ว่า "ใช้บัตรเครดิตให้ดี ไม่เป็นหนี้ มีเงินเพิ่ม" หมายความว่า หากเป็นบัตรประเภทมีเงินคืน ยอดค่าใช้จ่ายมันจะลดลง เท่ากับว่าเรามีเงินเหลือเพิ่ม

7. หากเป็นบัตรเครดิตแบบสะสมแต้ม อย่าลืมศึกษาเรื่องวันหมดอายุของแต้มด้วยนะครับ และแต้มที่ได้ ลองเอาไปดูว่าร่วมรายการกับร้านค้าไหนบ้าง และใช้เป็นส่วนลดได้อย่างไรบ้าง หากเอาไปทานอาหารก็เท่ากับว่า เราได้จ่ายเป็นเงินถูกลง ประหยัดเงินได้อีกต่างหาก

8. บัตรเครดิตของทุกสถาบัน ในปีแรกจะฟรีค่าธรรมเนียมการใช้บัตรอยู่แล้ว แต่ในปีต่อๆ ไปก็จะเริ่มเสียค่าธรรมเนียม ลองศึกษาเงื่อนไขดูให้ดีว่า ควรใช้จ่ายเท่าไหร่ตามที่สถาบันการเงินกำหนดเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม และหากใช้ไม่ถึง ลองติดต่อไปที่ Call Center เพื่อขอลดภาระค่าใช้จ่ายตรงนี้ดูนะครับ

ไม่ว่าจะเป็นกรณีไหนก็ตาม การใช้จ่ายบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด ก็คือการนำเงินในอนาคตมาใช้ อย่าลืมว่าเราใช้เพื่อสร้างเครดิต แต่ไม่ได้ใช้เพื่อสร้างหนี้ ใช้จ่ายอย่างมีสติ และพยายามใช้เท่าที่จำเป็น และขอให้โชคดีผ่านพ้นวิกฤติด้านการเงินไปได้ทุกคนอย่างสวยงามครับ

หากใครมีเทคนิคดีๆ สามารถนำมาแบ่งปันกันได้นะครับ

เนื้อหาโดย: sixdotfive
ภาพประกอบโดย: Freepik.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sixdotfive
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sixdotfive
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ เมื่อคืนไม่น่าเผลอตื่นมาตอนตี 2 เลย กว่าจะได้โพสต์จะบ่าย 2 แล้วเน้ขำๆครายเครียดๆก่อนนอน!!🤣“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!ส่วนที่อร่อยที่สุด! หนุ่มโพสต์คลิป "ไก่ทอดเจ้าดัง" เผยเกรงใจไม่กล้าใช้มือจับแทะกระดูกอยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ! "ใหม่ ดาวิกา" โพสต์ภาพ "มือปริศนา" พุ่งเข้าหยิกแขน "เต็มคาราเบล"ร้านสะดวกซื้อ:ธุรกิจที่ขยายสาขาได้อย่างไม่หยุดยั้งใครคือผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ที่สุดของไทยจังหวัดแรกในไทยที่เริ่มเอาสายไฟลงใต้ดินสถานที่ น่าเที่ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ร้านสะดวกซื้อ:ธุรกิจที่ขยายสาขาได้อย่างไม่หยุดยั้งสายดื่มควรรู้ โรคยอดฮิตฤทธ์แอลกอฮอล์ใครคือผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ที่สุดของไทยโรงเรียนไหนในไทยที่ดีเด่นเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่