หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเพณีแปลกๆชนเผ่ามาไซถือว่าวัวควายมีค่าเกินกว่าจะกินเป็นอาหาร..ใช้วัวเป็นสินสอดแก่ฝ่ายหญิงตามประเพณี

🧟ชนเผ่ามาไซถือว่าวัวควายมีค่าเกินกว่าจะกินเป็นอาหารใช้วัวเป็นสินสอดแก่ฝ่ายหญิงตามประเพณี ขอผู้หญิงแต่งงาน

ชนเผ่ามาไซชาติพันธุ์กึ่งเร่ร่อน...
🐮มีประเพณีแปลกๆ
ถือว่าวัวควายมีค่าเกินกว่าจะกินเป็นอาหาร แต่ชนเผ่านี้จะฆ่าวัวก็ต่อเมื่อมีงานฉลอง พิธีฉลองส่วนใหญ่จัดขึ้นเมื่อผู้ชายรุ่นหนึ่งได้เลื่อนฐานะในสังคม
👉🏾แล้ววัวก็ยังมีค่ามากที่สุดใช้วัวเป็นสินสอดแก่ฝ่ายหญิงตามประเพณี ขอผู้หญิงแต่งงานอีกด้วย

🧟มาไซ (อังกฤษ: Maasai) เป็นชาติพันธุ์กึ่งเร่ร่อนมีประชากรประมาณ 800,000 คน อาศัยอยู่ใน ประเทศเคนยา และ ประเทศแทนซาเนีย

🐮ชนเผ่ามาซายเลี้ยงฝูงสัตว์ตามทุ่งหญ้ารอบตีนเขาคิลิมันจาโรมาช้านาน ประมาณ 300 ปี เชื่อว่าชนเผ่ามาซายอพยพจากแถบลุ่มแม่น้ำไนล์ตอนเหนือลงมาทางใต้ตามหุบเขาทรุด เกรตริฟต์แวลลีย์ อาหารหลักของชนเผ่ามาซายคือ นมวัว และ นมคน

🤔คนเผ่านี้ฆ่าสัตว์กินในโอกาสที่มีงานฉลอง พิธีฉลองส่วนใหญ่จัดขึ้นเมื่อผู้ชายรุ่นหนึ่งได้เลื่อนฐานะในสังคม ในช่วงเวลาอื่นถือว่าวัวควายมีค่าเกินกว่าจะกินเป็นอาหาร

🙄วัวยังใช้เป็นสินสอดแก่ฝ่ายหญิงตามประเพณีอีกด้วย ชนเผ่ามาซายไม่มีบ้านถาวรแต่จะอยู่ในกระท่อมโครงไม้พอกด้วยโคลนและขึ้วัว ล้อมรั้วด้วยไม้พุ่มมีหนาม ทุกสามสี่ปีเมื่อทุ่งหญ้าโกร๋นเกรียนและรั้วหมดสภาพแล้ว ทั้งเผ่าก็จะออกเร่ร่อนต่อไป

🙄สุดท้ายนี้ก่อนจบบทความนี้..ชนเผ่ามาไซน่าจะเป็นชนเผ่าที่มีความสุขมากๆเพราะความสุขของเขาขึ้นอยู่กับความมีอิสระเสรีและอยู่ในโลกของเขาเอง

โพสท์โดย: เรื่องบทความเพิ่มเติม โดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แผงหมู" บทความ ข้อคิดดีๆสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดรถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิ"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดเขมรซ้อมหนักพิธีเปิดซีเกมส์ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด อาสาสมัครร้อนเป็นลม ร่วงกันเป็นมะม่วงสุกเลยเน้อ สภาพเหมือนผ่านการไปรบมา มากกว่าไปซ้อมพิธิเปิดอีกนะเนี่ย....มหาวิทยาลัย ที่มีการสอบเข้าเรียนมากที่สุด ในภาคอีสานจังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แกง... Phaal Curry Challenge แกงที่ ขึ้นชื่อว่าเผ็ดร้อนมากที่สุดในโลกHotel EastLink สร้างขึ้นมาเพื่ออะไร โรงแรมที่สร้างขึ้นมาให้คนพักไม่ได้ แต่เพื่อทำให้คนสับสนเท่านั้นปริศนาตุ๊กตาโอคิคุ ตุ๊กตาผีสิงแห่งฮอกไกโดที่ผมยาวเองได้ราวกับมีชีวิตสถิติโลกของ Guiness ผู้หญิงที่มีรูปร่างสูงโย่งหรือว่าผู้หญิงที่สูงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่