หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มารู้จัก ชนเผ่า Mundari และวิธีการเสริมหล่อด้วยการอาบน้ำสระผมด้วยปัสสาวะของวัวสาวทำให้เส้นผมมีสีเหลืองส้มอมแดง ดูแล้วมีเสน่ห์เย้ายวน

🥴มารู้จัก ชนเผ่า Mundari และวิธีการเสริมหล่อด้วยการอาบน้ำสระผมด้วยปัสสาวะของวัวสาวทำให้เส้นผมมีสีเหลืองส้มอมแดง ดูแล้วมีเสน่ห์เย้ายวน

🌹วันนี้รู้สึกว่าหลังฝนตกแล้วอากาศชุ่มชื้นและดูเหมือนว่าหลายๆที่จะมีน้ำท่วมแต่ยังไงอย่างไรๆทุกสิ่งทุกอย่างมันก็จะต้องผ่านพ้นไปด้วยดี..วันนี้ก็เลยอยากจะนำเสนอบทความเรื่องชนเผ่าที่มีพฤติกรรมและพิธีกรรมแปลกๆชนเผ่า Mundari ซูดานใต้

👉🏿เด็กชายรีดนมวัวใน
😁Mundari เช่นเดียวกับชนเผ่า nilotic อื่น ๆ ที่เน้นการเลี้ยงวัวมาก: วัวทำหน้าที่เป็นอาหารรูปแบบของเงินตราและเป็นสัญลักษณ์ของสถานะ การแต่งงานจัดขึ้นโดยเจ้าบ่าวที่คาดหวังจะเสนอวัวให้กับครอบครัวของเจ้าสาวและสามีอาจรับภรรยาได้มากเท่าที่พวกเขาจะเลี้ยงดูได้

♨️อาหารชนเผ่า Mundari ที่มาจากวัวที่ว่า ก็คือจำพวก นมและโยเกิร์ต ซึ่งคืออาหารหลักของชาวเผ่ามุนดารีนั้นเอง

😁 และที่สำคัญ ฉี่ของวัว ชาวเผ่านี้ ก็จะนำมาล้างหน้า สรผมแบบฝักบัวเลย พอวัวกำลังจะฉี่ออกมา ชาวเผ่านี้ จะเอาหัวไปจ่อ ให้ฉี่ของวัวนั้น สระชำระล้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ผู้ชายเผ่ามุนดารีนั้น จะนิยมชมชอบเยี่ยววัวมาล้างหน้าสระผมชอบเป็นอย่างมาก เพราะว่าฉี่ของวัว เมื่อนำมาสระแล้ว จะทำให้สีผมของเขานั้นกลายเป็นสีแดง

👉🏿ผู้ชาย Mundari เป็นที่รู้กันดีว่าอาบน้ำผมด้วยปัสสาวะของวัวทำให้มีสีเหลืองส้มอมแดง ดูแล้วมีเสน่ห์เย้ายวนสำหรับผู้หญิงที่มองมา

👉🏿อีกพฤติกรรมหนึ่งเพราะว่าชาวเผ่ามุนดารี เป็นชาวเผ่าที่ค่อนข้างจะเก็บตัวเองเหมือนกัน โดยที่ชาวเผ่ามุนดารีแห่งนี้ มีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ผู้หญิงจะรับผิดชอบในเรื่องของ การดำเนินการทั้งหมดเกี่ยวกับอาหาร ตั้งแต่ลำเรียง ขนส่ง ไปตลอดจน การประกอบอาหาร

👉🏿ดินแดนชนเผ่า แบบดั้งเดิม Mundari ดินแดนของชนเผ่าจะอยู่ประมาณ 75 กิโลเมตรทางเหนือของจูบาเมืองหลวงของซูดานใต้และมีศูนย์กลางอยู่ที่เมือง Terekeka ในรัฐของเซ็นทรัล Equatoria พวกเขาจะชายแดนทางเหนือที่บ Dinkaที่ Maliththoor, Anuet และไปทางทิศใต้โดยบารีจูบา 12 กิโลเมตรที่แม่น้ำ Ku'da ดินแดนของพวกเขามีอาณาเขตทางทิศตะวันออกติดกับแม่น้ำไนล์สีขาวและขยายไปทางตะวันตกถึงลากามาดีในรัฐอีเควทอเรียตะวันตกซึ่งมีขนาดประมาณ 100 คูณ 75 กิโลเมตร

👉🏿วัฒนธรรม Mundari ยังเพาะปลูกข้าวฟ่างและจับปลาโดยใช้อวนและหอก

เช่นเดียวกับชนเผ่าอื่น ๆ ในซูดานชาวมุนดารีปฏิบัติพิธีกรรมการทำให้เป็นแผลเป็นเพื่อเป็นพิธีกรรมในการเข้าสู่วัยผู้ใหญ่สำหรับชายหนุ่ม รูปแบบรอยแผลเป็น Mundari โดยทั่วไปประกอบด้วยเส้นคู่ขนานสองเส้นสามเส้นที่แต่ละข้างของหน้าผากยื่นออกไปในแนวลาดลงและไม่เชื่อมต่อกันตรงกลาง....

สุดท้ายนี้ชนเผ่าMundari มีเคล็ดลับเสริมหล่อมาฝาก สำหรับชายหนุ่ม ที่อยากหล่อทั่วๆไป ที่อยากมีเส้นผมสีแดงสีน้ำตาล ส้มเข้ม มองดูแล้วมีเสน่ห์เย้ายวนใจสำหรับเพศตรงข้าม

👉🏿ชายหนุ่มชนเผ่าMundari อยากจะบอกเคล็ดลับว่าให้เอาเยี่ยววัวสาวๆสระผมหรือเอาเยี่ยววันหมักผมบ่อยๆรับรองว่าเส้นผมคุณจะมีสีแดงสีส้มสีเหลือง เส้นผมจะเป็นสีสวยเงาวับ จับตาสาวๆแน่นอนนี่คือเคล็ดลับของชายหนุ่มหล่อเสริมหล่อเส้นผมสวย ชนเผ่าMundari ฝากมานะครับ

คลิปวีดีโอประกอบบทความอ้างอิงเพื่อความสมบูรณ์ของบทความนี้

โพสท์โดย: เรียบเรียงบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุด"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดจังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทย2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิหรือแท้จริงแล้ว มหาพีระมิดอันเก่าแก่แห่งอิยิปต์ อาจไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเห็น!!พื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!จังหวัดที่มีเงินฝากมากที่สุดในประเทศไทยจุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แกง... Phaal Curry Challenge แกงที่ ขึ้นชื่อว่าเผ็ดร้อนมากที่สุดในโลกHotel EastLink สร้างขึ้นมาเพื่ออะไร โรงแรมที่สร้างขึ้นมาให้คนพักไม่ได้ แต่เพื่อทำให้คนสับสนเท่านั้นปริศนาตุ๊กตาโอคิคุ ตุ๊กตาผีสิงแห่งฮอกไกโดที่ผมยาวเองได้ราวกับมีชีวิตสถิติโลกของ Guiness ผู้หญิงที่มีรูปร่างสูงโย่งหรือว่าผู้หญิงที่สูงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่