หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด้วงยีราฟ..ด้วงสายพันธุ์แปลกๆที่มีคอที่ยืดยาว สัตว์มหัศจรรย์แห่งเกาะมาดากัสการ์

😱ด้วงยีราฟ..ด้วงสายพันธุ์แปลกๆที่คอยืดคอยาว สัตว์มหัศจรรย์แห่งเกาะมาดากัสการ์

เราจะมาพูดกันถึงเรื่องแปลกๆกันดีกว่านะครับตัวด้วงรู้จักตัวด้วงไหมครับด้วงยีราฟครับคอมันยาวมากหน้าตาแปลกประหลาดโดดเด่นกว่าด้วงอื่นๆ

😱ดูด้วงยีราฟตัวนี้แล้วทำให้นึกถึงรถเครนที่ยกของเลยนะครับแปลกมากๆคอยืดคอยาว😁

👉🏿ด้วงตัวนี้มีลักษณะโดดเด่นตรงที่คอมันยาวมากคอที่ยาวเกินขนาดตัว การพบเห็นด้วงยีราฟ (Trachelophorus Giraffa) มีต้นกำเนิดสายพันธุ์ที่เกาะมาดากัสการ์ อย่างว่าล่ะครับเกาะมาดากัสการ์ รวมสัตว์แปลกๆที่เราอาจจะไม่เคยพบเห็นอีกมากมาย

👉🏾ถ้าพูดถึงมาดากัสการ์ บางคนอาจจะนึกถึงแอนนิเมชันที่มีตัวเอกเป็นสิงโต ยีราฟ ฮิปโป แต่ในความเป็นจริง เกาะมาดากัสการ์ยังมีสิ่งมีชีวิตหน้าตาแปลกๆอย่าง “ด้วงยีราฟ” ที่มีรูปร่างหน้าตาโดดเด่นไม่เหมือนใคร และพบได้ที่เกาะนี้เท่านั้น

ด้วงยีราฟ (Trachelophorus Giraffa) แห่งเกาะมาดากัสการ์ มีจุดเด่นคือหัวกับคอที่ยาวเกินขนาดตัว ดูแล้วเหมือนรถดับเพลิงที่มีกระเช้าให้นักดับเพลิงขึ้นสู่ที่สูงๆ
ด้วงยีราฟตัวผู้จะตัวยาวประมาณ 2.5 เซนติเมตร มีหัวยาวประมาณ 1 เซนติเมตร และคอยาวอีกประมาณ 0.7 เซนติเมตร

😁เรียกได้ว่าเฉพาะหัวและคอก็ยาวไป 70% ของทั้งตัวแล้ว!
ส่วนด้วงยีราฟตัวเมียมีหัวกับคอยาวเหมือนกัน แต่ยาวแค่ครึ่งเดียวจากความยาวทั้งตัว
คำถามคือ ทำไมต้องหัวและคอยาวขนาดนั้น คำตอบหนึ่งคือ เอาไว้พยักหน้า!

👉🏾นี่ไม่ไ่ด้พูดเล่นนะ ด้วงยีราฟตัวผู้สู้กันเพื่อแย่งตัวเมียโดยการพยักหน้าใส่กัน ตัวเมียจะเป็นผู้ตัดสินว่าจะผสมพันธุ์กับตัวไหน และดูเหมือนว่าสเปคของด้วงยีราฟตัวเมียคือตัวผู้ที่หัวและคอยาวๆ
นอกจากนี้ คอยาวๆยังมีประโยชน์อื่นอีก...

👉🏾เช่นด้วงตัวเมียต้องการปกป้องไข่จากนักล่าและปรสิต มันจึงวางไข่ในใบไม้ที่ม้วนเป็นท่อเล็กๆ มันจะเตรียมท่อใบไม้นี้โดยแทะใบไม้จากขอบทั้ง 2 ข้าง และคอที่ยาวนี่แหละที่ทำให้มันสามารถแทะจนไปถึงแกนกลางและม้วนใบไม้เป็นท่อได้

👉🏾ด้วงยีราฟคือตัวอย่างของการคัดเลือกโดยธรรมชาติ ที่ได้สรรค์สร้างสิ่งมีชิวิตที่มีรูปร่างหน้าตาและไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ รอให้เราไปเรียนรู้จากพวกมัน
รวมทั้งธรรมชาติสร้างรูปลักษณ์ของด้วงชนิดนี้ให้โดดเด่นเพื่อเป็นการสืบเชื้อสายพันธ์และป้องกันตัวเองยังดียิ่งธรรมชาติช่างสรรหาและสร้างสรรค์จริงๆ

ก่อนจบบทความนี้ก็ลองดูคลิปวีดีโอประกอบไปด้วยนะครับ

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สพฐ.ประกาศหยุดเรียนพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลก5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดเกิดวันอะไร รวยที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน! ยูเนสโกประกาศให้สงกรานต์ของไทยเป็นมรดกโลกโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือหนังที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาลอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ไก่ฟ้าหลังขาว ไก่ฟ้าสีแปลกๆที่มีสีสันเอกลักษณ์และความสวยงามโดดเด่นเฉพาะตัวยุงยักษ์ ยุงช้างToxorhynchites ไม่กินเลือดแต่กินน้ำหวานแทนหนอนผีเสื้อโปร่งแสง Brazilian Skipper Butterfly ที่แปลกประหลาด ที่เผยให้เห็นอวัยวะภายในขยับได้จนน่าขนลุกภาพถ่ายวิญญาณหลอน เมื่อ คู่รักหลอน พบใบหน้าปริศนาโผล่หลังป้ายสุสานในภาพถ่าย
ตั้งกระทู้ใหม่