บ.วิจัยตลาดในสหรัฐเผย "ผัดซีอิ๊ว" เมนูสตรีทฟู้ดไทย กำลังเป็นที่นิยมของชาวมะกัน!
ผู้อำนวยการส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า บริษัทด้านการวิจัยตลาดในสหรัฐ ทำการวิจัยตลาด "ผัดซีอิ๊ว" เมนูเส้นสตรีทฟู้ดของไทย พบว่ากำลังได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในหมู่ผู้บริโภคชาวอเมริกัน
ซึ่งไม่เพียงที่จะพบเมนูผัดซีอิ๊วนี้ตามร้านอาหารไทยในอเมริกันเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้เริ่มพบเมนูนี้ในร้านอาหารอเมริกันแล้ว โดยเมนูผัดซีอิ๊วนี้ถือเป็นเมนูที่ทำง่าย และเป็นเมนูที่เปลี่ยนแปลงวัตถุดิบได้ตามความต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย
นางสุปรารถนา ได้กล่าวว่า “แม้ผัดซีอิ๊ว ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นที่ผู้บริโภคชาวอเมริกันเพิ่งรู้จัก และจำกัดวงเฉพาะผู้บริโภคเชื้อสายเอเชีย และกลุ่มรับประทานมังสวิรัติ แต่ร้านอาหารอเมริกันมีเมนูผัดซีอิ๊วให้บริการแล้ว 1.1% ของร้านอาหารอเมริกันทั้งหมด เพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับ 4 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคอเมริกัน 17% รู้จักอาหารชนิดนี้แล้ว อีก 10% เคยรับประทานแล้ว”
-------------------------------
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/139409499848011/posts/pfbid0T8ByrUMqABFJV6BVTazAmApDoRrhrmS9HhfCjpkQ5DFVd6vStQNefMdoLFLcfciPl/