หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นาซาทวงคืน ซากแมลงสาบและฝุ่นดวงจันทร์ ตัวอย่างทุกชิ้นจากดวงจันทร์ที่นำกลับมายังโลกโดย apollo 11 ถือเป็นสมบัติของชาติ

โพสท์โดย Man

🙄นาซาทวงคืนฝุ่นดวงจันทร์และแมลงสาบ

นาซาทวงคืน ซากแมลงสาบและฝุ่นดวงจันทร์ ตัวอย่างทุกชิ้นจากดวงจันทร์ที่นำกลับมายังโลกโดยภารกิจ apollo ถือเป็นสมบัติของชาติ 

🙄เป็นข่าวที่ดูแล้วมันแปลกๆนะครับแต่คนที่เอาไปนั้นก็คิดว่าเขากำลังจะไปประมูล
👉🏿ที่มาของเรื่องนี้คือนักกีฏวิทยาของมหาวิทยาลัยมินเนสโซตา ผู้วิจัยก็ไม่ได้ส่งตัวอย่างและซากสัตว์นั้นคืนให้นาซาหลังเอาไปทดลอง
👉🏾ฝ่ายลูกสาวของนักวิจัยคนนี้ก็จะเอาแมลงสาป และ ฝุ่นละอองดวงจันทร์ออกมาประมูล...นั่นแหละครับเป็นที่มา ที่นาซ่าออกมาทวงแมลงสาปคืน

"ของในรายการประมูลนี้ประกอบด้วย ฝุ่นดวงจันทร์น้ำหนักรวม 40 มิลลิกรัม ซากแมลงสาบสามตัว และแผ่นสไลด์จากกล้องจุลทรรศน์อีกหลายสิบแผ่น อาร์อาร์ออกชัน" คาดว่าจะได้เงินจากการประมูลรายการนี้กว่าสิบล้านบาทเลยทีเดียว"

ข่าวย่อๆมันจะเป็นแบบนี้นะครับ

🙄อ่านรายละเอียดของข่าวแบบเต็มๆได้ข้างล่างนี้ครับ
แค่ได้ยินคำว่า "แมลงสาบ" ทุกคนก็ขนลุกขนพองด้วยความขยะแขยง เป็นสัตว์ที่เสมอต้นเสมอปลายในเรื่องความน่ารังเกียจ เจอที่ไหนเป็นต้องโดนตบให้ด่าวดิ้นแล้วเอาไปเททิ้งให้ไกล

👉🏿ใครจะเกลียดจะกลัวก็ช่าง แต่นาซาอยากได้คืน😁

🌀ย้อนหลังไปเมื่อ วันที่ 19 กรกฎาคม 2512 หรือกว่าครึ่งศตวรรษก่อน ภารกิจอะพอลโล 11 ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่โลกด้วยการนำมนุษย์ลงไปเดินบนดวงจันทร์ได้เป็นครั้งแรก ภารกิจในครั้งนั้น มนุษย์อวกาศได้นำตัวอย่างฝุ่นจากดวงจันทร์กลับมาด้วย มีน้ำหนักรวมราว 21 กิโลกรัม

ลูกเรือของอะพอลโล 11 บนดวงจันทร์ (จาก NASA)

ตัวอย่างฝุ่นจากดวงจันทร์ส่วนหนึ่งราว 2 กิโลกรัมถูกส่งไปยังมหาวิทยาลัยมินเนสโซตาเพื่อศึกษาค้นคว้า ที่นี่ นักวิจัยได้ทดสอบกับสัตว์หลายชนิดเพื่อดูว่าฝุ่นดวงจันทร์เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตหรือไม่  

การทดลองมีทั้งการฉีดฝุ่นเข้าไปในร่างกายโดยตรง การผสมฝุ่นเข้ากับอาหารแล้วให้กิน และการให้อาศัยอยู่บนกองฝุ่นจากดวงจันทร์ สัตว์ที่ถูกนำมาทดสอบมีทั้งสัตว์น้ำ และแมลงบางชนิดรวมถึงแมลงสาบด้วย

🦇รายงานผลการทดลองครั้งนั้นระบุว่า ไม่มีสัตว์ตัวใดได้รับอันตรายจากฝุ่นดวงจันทร์ หลังการทดลอง แมเรียน บรูก 
นักกีฏวิทยาของมหาวิทยาลัยมินเนสโซตา ผู้วิจัยก็ไม่ได้ส่งตัวอย่างและซากสัตว์นั้นคืนให้นาซาอย่างที่ควรจะเป็น 

แต่กลับเก็บเอาไว้และต่อมาก็เอาไปตั้งแสดงไว้ที่บ้านตนเอง ครั้นเมื่อเธอเสียชีวิตในปี 2550 ลูกสาวก็นำตัวอย่างนั้นออกขาย 

หน้าหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งของวันที่ 6 ตุลาคม 1969 ที่ตีพิมพ์งานวิจัยฝุ่นดวงจันทร์ของ มาเรียน บรูกส์ (จาก RR Auction)

ซากแมลงสาบกับฝุ่นดวงจันทร์ชุดนั้นถูกส่งต่อไปกี่มือก็ไม่ทราบได้ แต่ล่าสุดมาปรากฏเป็นของประมูลของบริษัทอาร์อาร์ออกชันเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา 

👉🏿ของในรายการประมูลนี้ประกอบด้วย ฝุ่นดวงจันทร์น้ำหนักรวม 40 มิลลิกรัม ซากแมลงสาบสามตัว และแผ่นสไลด์จากกล้องจุลทรรศน์อีกหลายสิบแผ่น อาร์อาร์ออกชันคาดว่าจะได้เงินจากการประมูลรายการนี้กว่าสิบล้านบาทเลยทีเดียว

ซากแมลงสาบสามตัวจากการทดลองกับฝุ่นดวงจันทร์ (จาก RR Auction)

องค์การนาซาได้ติดต่อไปยังอาร์อาร์ออกชันเพื่อแจ้งให้ยุติการประมูลในทันที เพราะตามกฎหมาย ตัวอย่างทุกชิ้นจากดวงจันทร์ที่นำกลับมาโดยภารกิจอะพอลโลถือเป็นสมบัติของชาติ ห้ามบุคคลหรือแม้แต่มหาวิทยาลัยใดครอบครองหรือซื้อขาย และแน่นอนว่า ไม่มีสิทธิ์นำออกประมูลด้วย

ความคืบหน้าล่าสุด ทนายความของอาร์อาร์ออกชันได้แจ้งว่าบริษัทจะยินยอมทำตามข้อเรียกร้องของนาซาแต่โดยดี

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมใหม่โดย man
อ้างอิงจาก: google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567สาวสงสัยว่าบ้าน หรือร้านขายพัดลมกันแน่..เพราะเล่นติดถึง 14 ตัวทั่วบ้านครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย โพสหยอดหวาน ลั่น "เมื่อไหร่จะได้ยกเอวเขาน้อ"ฟิวชั่นจนอึ้ง!! เมนูสุดเเปลกจากเวียดนาม "ชานมปลาทอด" เเปลกจนหมอเตือน กินเเยกเถอะiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!"วงกลมลึกลับ" โผล่เหนือน้ำ..บางหลุมมีปลาอยู่ มันคืออะไรกันแน่ ?"เปรี๊ยอภัยมณี" วรรณคดีไทย ที่เขมรเคลมเปลี่ยนชื่อไปจาก "เรื่องพระอภัยมณี"?พลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่าย"เดชา" ชี้ ละครที่สนุกสนาน​เค้าลางใกล้จบ ต้องรอดูจนถึงตอนนั้นสงสัยพรที่เข้าไปขอ​ คือขอให้ได้อยู่นายกฯ ต่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"จั๊กกะบุ๋ม" กราบเท้าขอขมา "อาเป็ดเชิญยิ้ม" ที่ทำให้ตระกูลเชิญยิ้มเสียชื่อเสียง ลั่น จะปรับตัวเองให้ดีขึ้น!เคลมอีกแล้ว! อ้างมั่ว "ลิซ่า" ไม่ใช่คนไทย..แต่เป็นคนเขมรแคสตรงปก เจมส์จิ(คุณชายพุฒิภัทร) และไมกี้(คุณฉัตรเกล้า)ฟิวชั่นจนอึ้ง!! เมนูสุดเเปลกจากเวียดนาม "ชานมปลาทอด" เเปลกจนหมอเตือน กินเเยกเถอะทำไมมนุษย์ถึงตื่นเช้า?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เด็กสาวในชุดนอนเปื้อนเลือด เดินตัวแข็งทื่อไปตามท้องถนน และตำนานการฆ่ๅตัวตๅยหมู่ถนนผีสิง ถนนสาย B3212 เปิดตำนาน ถนนผีสิงแห่งเมืองผู้ดีย้อนรอยตำนานสยองแห่งเมืองคอนบ้านร้างซ่อนศพชวนสยองขวัญจนตาเหลือก ตาค้างเสียงข่วนจากช่องเก็บศw เสียงสยองที่ดังขว๊ากๆๆโอ้วๆๆช่วยด้วยๆ
ตั้งกระทู้ใหม่