หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'ซากอุจจาระดึกดำบรรพ์' ของมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบมา!!

นี่คือซากอุจจาระดึกดำบรรพ์ของมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบมา มีอายุย้อนไปถึงราวศตวรรษที่ 9 และเชื่อว่ามันเป็นของชาวไวกิ้ง ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ Jórvík Viking Center ในยอร์ก ประเทศอังกฤษ (Jórvík เป็นชื่อไวกิ้งของยอร์ก)

“Coprolite” หมายถึงอุจจาระของมนุษย์ที่กลายเป็นฟอสซิล Paleofeces ยังใช้เพื่ออธิบายมูลมนุษย์โบราณที่พบเป็นส่วนหนึ่งของการสำรวจทางโบราณคดี

นี่เป็นการค้นพบทางโบราณคดีที่ไม่เหมือนใคร “coprolites ของมนุษย์นั้นค่อนข้างหายากและพวกมันสามารถอยู่รอดได้ดีที่สุดในสภาพแห้งหรือแช่แข็ง” อย่างไรก็ตาม พบว่ากลุ่มตัวอย่างมีอายุย้อนไปถึงช่วงประมาณ 22,000 ปีก่อน

จากการศึกษาพบว่าในนั้นมีไข่พยาธิ (whipworm) หลายร้อยตัว ซึ่งเขาหรือเธอเต็มไปด้วยพยาธิในลำไส้ ปรสิตเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพร้ายแรงได้เช่น “ปวดท้อง ท้องร่วง และลำไส้อักเสบ

ถ้านักวิทยาศาสตร์ประสบความสำเร็จในการสกัดและวิเคราะห์ DNA จากอุจจาระ ก็สามารถระบุชนิดของอาหารที่ชาวไวกิ้งรายนี้กิน เราอาจจะรู้ถึงการดำรงชีวิตของคนยุคนั้นได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยนจังหวัดของประเทศไทยที่มีพื้นที่ไม่ถึง1000ตารางกิโลเมตรน้ำเปล่าแพงกว่าน้ำมัน! ไปดูกันว่าประเทศไหนมีน้ำเปล่าราคาแพงที่สุดในโลก5อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนที่กำลังศึกษามากที่สุด5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดรู้หรือไม่อาชีพข้าราชการครูไทยเป็นอาชีพที่น่าสงสารที่สุด?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในโลกเเบบนี้ไม่เคยเห็นเลย!! เมื่อคุณเเม่พาลูกน้อยไปเจอเพื่อน ๆ ความเอิ้กอ๊ากของเดอะเเก้งค์ ทำลูกงงไปเลย 😂AI ใช้ง่ายกว่าที่คิด'โยเกิร์ต' ร่ายยาวหลังหย่า 'พีเค' พร้อมขอบคุณเพื่อนแท้ที่อยู่เคียงข้าง
ขำกระจายV.5หนุ่มอังกฤษชื่นชมไทย ไม่เคยเป็นอาณานิคมก็เจริญและทันสมัยได้!ขำๆ คลายเครียดๆ ตลกโปกฮา!โอ่งราชบุรีทำไมต้องเขียนลายมังกร?
ตั้งกระทู้ใหม่