เมนู "เห็ดเข็มทอง"
เห็ดเข็มทอง อีกหนึ่งวัตถุดิบราคาประหยัดและมีคุณค่าทางอาหารอย่างมากมาย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว
ส่วนผสมความอร่อย
เห็ดเข็มทองพันหมูสามชั้นสไลด์
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
หมูสามชั้นสไลด์ 30 กรัม
เห็ดเข็มทองผัดน้ำมันหอย
เห็ดเข็มทอง 150 กรัม
ต้นหอม 1 กรัม
แครอท 1 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
- หั่นรากเห็ดเข็มทองออก และล้างทำให้สะอาด
เห็ดเข็มทองพันหมูสามชั้นสไลด์
- นำเห็ดเข็มทองแบ่งเป็นกลุ่มขนาดพอดีคำ
- ตั้งกะทะไฟกลางถึงแรง นำเห็ดเข็มทองพันหมูสามชั้นสไลด์ลงไปย่างให้สุก
เห็ดเข็มทองผัดน้ำมันหอย
- นำกระเทียมที่ลอกเปลือกแล้วมาสับให้พอหยาบ
- หั่นต้นหอมให้ขนาดพอดีคำ (ประมาณ 2 - 3 ซ.ม)
- หั่นแครอทเป็นลูกเต๋าขนาดประมาณ 1 ซ.ม
- ตั้งกระทะไฟกลางค่อนไปทางร้อน จึงใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมลงไปผัดให้พอเหลือง
- ใส่เข็ดเห็ดเข็มทองลงไปผัดต่อ ตามด้วยแครอท และต้นหอม
- ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาวและผัดทุกอย่างเข้าด้วยกัน
- ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ