หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ต้นไม้มรณะ" อันตรายสุดในโลก!ไม่อยากตายห้ามจับ ห้ามกินผล ห้ามยืนใต้ต้นไม้

โพสท์โดย อับดุลเลาะห์

 

ต้นไม้มรณะ อันตรายที่สุดในโลก
ต้นไม้มรณะ อันตรายสุดในโลก ไม่อยากตายห้ามจับ ห้ามกินผล ห้ามยืนใต้ต้นไม้ โลกของเราปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ที่มนุษย์เราหลายคนต่างให้ความสำคัญในการรักษาผืนป่า เพราะเราเชื่อกันว่าต้นไม้คือเพื่อนแท้ ที่จะช่วยให้โลกน่าอยู่และมีชีวิตชีวา แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีต้นไม้บางชนิดที่ไม่เป็นมิตรกับมนุษย์อย่างแท้จริง มันพร้อมจะฆ่าคุณได้ทุกเมื่อ เพียงแค่สัมผัสกลีบดอก ลิ้มรสชาติผลไม้ หรือแม้แต่ยืนเฉย ๆ ใต้ต้นไม้ !

ต้นไม้ที่ว่านี้คือ ต้นแมนชินีล (Manchineel Tree) ซึ่งมีรากศัพท์มาจากภาษาสเปนในอดีตคือ manzanilla ที่แปลว่า แอปเปิลผลน้อย ส่วนชาวสเปนยุคปัจจุบันเรียกมันว่า manzanilla de la muerte หรือ แอปเปิลผลน้อยแห่งมัจจุราชแค่ชื่อก็บ่งบอกสรรพคุณของต้นไม้ต้นนี้ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว เจ้าต้นแอปเปิลแห่งความตายนี้ สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในแถบอเมริกากลาง รัฐฟลอริดา ตอนเหนือของทวีปอเมริกาใต้ และตามเกาะบนทะเลแคริบเบียน มันมีความสูงราว 9-15 เมตร ผลกลมสีเขียวอ่อนดูคล้ายผลแอปเปิล มักงอกเป็นต้นใหญ่แถบชายฝั่งทะเลและป่าชายเลน แซมไปกับต้นโกงกาง


ส่วนพิษของมันก็เรียกได้ว่ามีอยู่รอบตัวเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ผลของมัน ที่อาจคร่าชีวิตคนได้ทันทีหากรับประทานเข้าไป พิษในผลจะทำให้ปากและลำคอเกิดอาการบวมพอง รวมถึงยังส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินอาหารอีกด้วยส่วนยางไม้สีขุ่นคล้ายน้ำนม ที่เกาะอยู่ตามเปลือกไม้ มีปริมาณสารฟอร์บอลเอสเทอร์ และสารพิษอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองบนผิวหนัง ซึ่งสามารถกระตุ้นโรคผื่นแพ้สัมผัสอย่างรุนแรงได้โดยง่าย อันตรายขนาดนี้ก็น่าจะเผาหรือโค่นทิ้งไปให้สิ้นเรื่อง จริงไหม ?

แต่ช้าก่อน ควันที่เกิดจากการเผาทำลายต้นแมนชินีล อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อมนุษย์หลายอย่าง ทั้งอาการสำลัก คันคอ ที่อาจก่อให้เกิดโรคกล่องเสียงอักเสบและโรคหลอดลมอักเสบ และหากเข้าตาละก็ อาจทำระคายเคืองอย่างรุนแรงจนถึงขั้นตาบอดได้เลย

 

__________________________________________

โพสท์โดย: พระบิดา
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/100042409957890/posts/pfbid02t1HfHRQnVFpHXHEVwNayg2z3SuR9cVzHQoiR2KmUCz2nDwhfkENkje8chfxBG2Dal/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI ทำพิษ ภาพสุนัขนำไปสู่การระงับบัญชี Instagram และความเสียหายทางธุรกิจเกือบ 1 ล้านภูเขาไฟไอซ์แลนด์ปะทุ ครั้งที่ 12 เจ้าหน้าที่ได้อพยพผู้คนออกจากเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่างเร่งด่วนจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีจำนวนอำเภอมากถึง 32 อำเภอมาแล้ว! เลขเด็ด "ปฏิทินท่านท้าวเวสสุวรรณ" งวดวันที่ 1 สิงหาคม 68..อยากรวย ส่องด่วน!!สองมาตรฐานในผ้าเหลือง? เมื่อแพรรี่-ทิดสมปองถูกสอบ แต่พระผู้ใหญ่กลับเงียบกริบเลขเด็ด "ปฏิทินคำชะโนด" งวดวันที่ 1 สิงหาคม 68..เลขไหนมาแรง ส่องเลย!!มนุษย์เพียงคนเดียวในโลก ที่รอดชีวิตจากระเบิดนิวเคลียร์ถึง 2 ครั้งทหารกัมพูชายกยอผู้นำประเทศ ดูแลทหารดี ยอมตๅย เพื่อปกป้องแผ่นดินกัมพูชาจากไทยคำคมอ่อย แคปชั่นบอกรักแบบอ้อมๆ แคปชั่นบอกรักแบบกวนๆเวทีหลักเทศกาล "ทูมอร์โรว์แลนด์" ถูกไฟไหม้ทำลาย ก่อนเทศกาลจะเริ่มเพียงไม่กี่ชั่วโมงมาแล้ว! เลขเด็ด "เจ้าแม่ตะเคียน" งวดวันที่ 1 สิงหาคม 68..เลขไหนเข้าวิน ส่องเลย!เปิดอาหารมื้อแรกของสีกากอล์ฟ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม สีกากอล์ฟกินหมดจาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์เพียงคนเดียวในโลก ที่รอดชีวิตจากระเบิดนิวเคลียร์ถึง 2 ครั้งรังสิมันต์ โรม ค้านสร้างรั้ว รอบปราสาทตาเมือนธม เพิ่มเชื้อไฟปะทะ ‎สองมาตรฐานในผ้าเหลือง? เมื่อแพรรี่-ทิดสมปองถูกสอบ แต่พระผู้ใหญ่กลับเงียบกริบ
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่