หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"อย่าคิดสั้นเพราะเวลาไม่อาจย้อนคืนมา"

เขียนโดย dreamy

     เวลาได้ยินข่าวคนฆ่าตัวตาย หลายคนมักให้ความเห็นว่าทำไมถึงคิดสั้น และไม่น่าทำแบบนั้นมีทางออกอีกหลายอย่างที่ดีกว่านี้..แต่อยากบอกว่าฉันก็เป็นคนหนึ่งที่เคยคิดฆ่าตัวตาย..อยากที่จะแชร์ประสบการณ์ของช่วงเวลานั้นว่าเพราะอะไรและทำไมถึงข้ามผ่านช่วงเวลานั้นมาได้


     ฉันเกิดในครอบครัวที่เรียกว่าฐานะปานกลาง และพ่อแม่ก็ไม่ได้แยกทางกัน หลายคนอาจจะคิดว่าครอบครัวก็ดูอบอุ่นดี ไม่น่าจะมีสาเหตุอะไรที่ทำให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย

ถึงแม้ครอบครัวของฉันจะอยู่กันพร้อมหน้าแต่ด้วยฉันเกิดมาเป็นพี่สาวคนโต และมีน้องชาย 2 คน ซึ่งฉันกับน้องไม่ได้สนิทกันเพราราะมีเรื่องคุย เล่นอะไรที่ต่างกัน จึงทำให้ทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง

ส่วนในละแวกบ้านก็มีแต่เด็กผู้ชาย ฉันจึงเหมือนต้องทำอะไร หรือคิดอะไรคนเดียว ฉันชอบคุยเล่าอะไรให้แม่ฟัง หลังจากกลับจากโรงเรียน แต่แม่เวลากลับมาจากทำงานก็ต้องทำกับข้าว ดูแลบ้าน จึงไม่ค่อยสนใจฟังสิ่งที่ฉันพูดสักเท่าไหร่ ดูจะรำคาญเสียมากกว่า และบ่อยครั้งที่คุยกันแล้วความคิดเห็นไม่ตรงกันจนทำให้ต้องทะเลาะกัน

จนกระทั่งวันนึงฉันทะเลาะกับแม่รุนแรงมากและหลบเข้าห้องของตัวเองเอาแต่ร้องไห้เสียใจที่ไม่มีใครเข้าใจฉัน ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนอยู่ตัวคนเดียวบนโลก ไม่รู้ว่าจะคุย หรือปรึกษาเล่าความทุกข์ใจนี้กับใครได้ เพราะปกติแล้วฉันไม่ค่อยมีเพื่อนจึงไม่สนิทกับใครเป็นพิเศษ

ในขณะที่กำลังร้องไห้เสียใจอยู่นั้น ก็นึกถึงเรื่องราวในละครทีวีที่เคยดูเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย จึงเกิดความคิดที่จะฆ่าตัวตาย เพื่อให้เรื่องทุกอย่างมันจบไม่ต้องทุกข์ทรมานอยู่อย่างนี้ ฉันจึงเดินไปหยิบมีดคัตเตอร์และเลื่อนใบมีดออกมา เพื่อกรีดที่ข้อมือตัวเอง

แต่ทันใดนั้นความคิดหนึ่งก็แวบเข้ามาว่าเธอจะทำแบบนี้ไม่ได้นะ รู้มั้ยว่ามันบาป ทำให้ฉันหยุดคิดที่จะฆ่าตัวตาย และคิดได้ว่าการจะตายนั้นมันง่ายนิดเดียว แต่การที่จะได้เกิดเป็นมนุษย์อีกครั้งมันยากแค่ไหน

 

ฉันคิดว่าการที่ฉันเปลี่ยนความคิดที่จะไม่ตายเป็นเพราะบุญกุศลที่ได้สั่งสมมา ช่วยทำให้ฉันมีสติ และเกิดปัญญา ทำให้ฉันไม่ตัดสินใจผิดพลาดในครั้งนั้น..

สำหรับประสบการณ์ครั้งนี้ ฉันจึงอยากจะเตือนสติ และเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหาจนรู้สึกท้อแท้ และอาจคิดว่าความตายจะช่วยให้เรื่องทุกอย่างดีขึ้น ..แต่ให้นึกถึงผลที่จะตามมา และเมื่อมีโอกาสได้เกิดเป็นมนุษย์จงสร้างความดีและชีวิตของเราจะไม่ตกต่ำ หรือถ้ามีภัยก็จะรอดพ้นจากภยันอันตรายทั้งปวง

"ความตายนั้นมันง่าย แต่การจะเกิดมาเป็นมนุษย์ได้นั้นมันยากแม้เพียงผงธุลีดิน"..

เนื้อหาโดย: dreamy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dreamy's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 260 ครั้ง
เขียนโดย dreamy
สวัสดีค่ะฉันเป็นคนที่ชอบธรรมชาติ งานเขียน ถ่ายภาพ และทำอาหาร สนุกกับการได้เห็นเรื่องราวต่างๆ ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกใบนี้ และอยากถ่ายทอดเรื่องราวสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ผ่านงานเขียนและหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเองเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิด10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำทำไม CJ MORE มีพนักงานสูงอายุ? เบื้องหลัง “ร้านชุมชน” ที่เปิดโอกาสให้คนวัยเกษียณทำงานเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69รู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์ไขความลับวิศวกรรมก้นกระป๋องน้ำอัดลม ทำไมถึงไม่แบนราบเหมือนแก้วทั่วไปพูดตรง ไม่ยิ้ม หรือแค่ต่างวัฒนธรรม? เปิดผลสำรวจ 10 สัญชาติที่ถูกมองว่าหยาบคาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม CJ MORE มีพนักงานสูงอายุ? เบื้องหลัง “ร้านชุมชน” ที่เปิดโอกาสให้คนวัยเกษียณทำงานทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดแชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเองเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์ไขความลับวิศวกรรมก้นกระป๋องน้ำอัดลม ทำไมถึงไม่แบนราบเหมือนแก้วทั่วไปประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
คุณไม่จำเป็นต้องเก่ง แค่กล้าลงมือทำถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ให้เริ่มจากสิ่งเล็กที่สุดก้าวเล็ก ๆ วันนี้ อาจเปลี่ยนชีวิตในวันข้างหน้าอย่ารอให้พร้อม เพราะไม่มีใครพร้อมตั้งแต่วันแรก
ตั้งกระทู้ใหม่