หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระจ่าง!! ทำไมห้ามเรียก "นายกฯ ประวิตร"

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

ถึงรักษาการนายกฯ แต่ยังต้องเรียก ‘รองนายกฯ ประวิตร’

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจง เรื่องการเรียกตำแหน่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

"เรื่องการเรียกชื่อตำแหน่ง พลเอกประยุทธ์ฯ และพลเอกประวิตรฯ ในหนังสือราชการ สรุปได้ดังนี้

1) กรณีพลเอกประยุทธ์ฯ

ใช้ “รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม” เท่านั้น

เนื่องจากศาลรัฐธรรมนูญให้พลเอกประยุทธ์ฯ หยุดปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัย

2)กรณีพลเอกประวิตรฯ

ใช้ “รองนายกรัฐมนตรี” เท่านั้น

เนื่องจากการรักษาราชการแทน เป็นไปตามกฎหมายบริหารราชการแผ่นดิน และคำสั่งที่เกี่ยวข้องแล้ว จึงไม่ต้องต่อท้ายตำแหน่งด้วยคำว่ารักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี "

โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: facebook.com/106428884768403/photos/a.106439774767314/445579880853300/
ภาพจาก google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก, เครื่องด่า, แสร์, อ้ายเติ่ง, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69ข่าวดีท่ามกลางวิกฤต! ลูกชายพบตัวคุณแม่แล้ว หลังโพสต์ตามหาวุ่น เหตุย้ายจากตู้แรกไปตู้ที่ 2 ก่อนเครนถล่มทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวพลังโซเชียลช่วยแชร์! สาวโพสต์ตามหาพ่อแม่ นั่งโบกี้ 2 ขบวนรถด่วนที่ 21 หลังขาดการติดต่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กองทัพเขมรโชว์ "หน่วยรบหนุมาน" เน้นใช้ศอกเข่าแทนการใช้อาวุธข่าวดีท่ามกลางวิกฤต! ลูกชายพบตัวคุณแม่แล้ว หลังโพสต์ตามหาวุ่น เหตุย้ายจากตู้แรกไปตู้ที่ 2 ก่อนเครนถล่มธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดติดชายแดนของประเทศไทย ที่มีชายแดนอยู่ติดกับ 2 ประเทศอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่สุด ที่ถูกค้นพบและยังหลงเหลืออยู่บนโลกอื้อหือ ต้นแบบรถไฟที่ดูอย่างล้ำสมัย....นึกว่าหลุดออกมาจากหนังไซไฟเลยนะเนี่ยรู้หรือไม่ ? "บัวหลวง" คือเมล็ดดอกไม้ที่อยู่ได้โดยขาดน้ำนานที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่