หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยพบ พฤติกรรมแปลกประหลาดของ ลิงแสม ในอินโดนีเซียใช้ก้อนหินเป็น“เซ็กส์ทอย”

โพสท์โดย Man

ลิงแสม เป็นลิงชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Macaca fascicularis จัดอยู่ในวงศ์ลิงโลกเก่า (Cercopithecidae)

พบพฤติกรรมประหลาดของสัตว์โลกที่มีลักษณะพฤติกรรมคล้ายมนุษย์บางอย่างโดยเฉพาะสัตว์ประเภทลิงต่างๆที่ใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด...

👉🏿อันนี้เราจะมาเน้นเรื่องพฤติกรรมประหลาดของลิงที่อินโดนีเซียนะครับพบลิงแสมในอินโดนีเซียใช้ก้อนหินเป็น “เซ็กส์ทอย” นักวิจัยเฝ้าสังเกตพฤติกรรมสนับสนุนสมมุติฐานก่อนหน้านี้ที่ว่าลิงมีพฤติกรรมใช้หินเป็นอุปกรณ์สำเร็จความใคร่  ไม่ว่าตัวผู้หรือตัวเมียหรือแม้แต่ลิงที่มีอายุน้อยก็รู้จักใช้ก้อนหินสำเร็จความใคร่ให้ตัวเองเป็นพฤติกรรมที่แปลกประหลาดกว่าลิงอื่นๆเลยนะครับ

👉🏿แต่มีเฉพาะที่อินโดนีเซียเป็นลิงที่อาศัยในเขตเมืองรอบ ๆ อุทยานลิงศักดิ์สิทธิ์ (Sacred Monkey Forest Sanctuary) ในเมืองอูบุด บนเกาะบาหลี

😄ลิงมันคงจะพัฒนา และ สังเกตพฤติกรรมและเอามาทดลองใช้กับตัวเอง แสดงว่าลิงพวกนี้ฉลาดมากๆที่ใช้หินเอามาเป็นอุปกรณ์ เซ็กส์ทอย สำเร็จความใคร่ให้ตัวมันเองพูดไปก็มากความเรามาเข้าเรื่องบทความกันเลยดีกว่าครับ

🐒นักวิจัยพบพฤติกรรม แปลกประหลาดของลิงแสมในอินโดนีเซียใช้ก้อนหินเป็น “เซ็กส์ทอย”

ลิงที่ทีมนักวิจัยเฝ้าสังเกตพฤติกรรม เป็นลิงที่อาศัยในเขตเมืองรอบ ๆ อุทยานลิงศักดิ์สิทธิ์ (Sacred Monkey Forest Sanctuary) ในเมืองอูบุด บนเกาะบาหลี

งานวิจัยชิ้นล่าสุดพบลิงแสมในอินโดนีเซียใช้ก้อนหินเป็น “เซ็กส์ทอย” สนับสนุนสมมุติฐานก่อนหน้านี้ที่ว่าลิงมีพฤติกรรมใช้หินเป็นอุปกรณ์สำเร็จความใคร่

👉🏿ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเลธบริดจ์ ในแคนาดา พบว่าพฤติกรรมนี้เป็นเหมือนวัฒนธรรม เพราะพบในลิงแสม (Macaca fascicularis) ฝูงหนึ่งบนเกาะบาหลีเท่านั้น 

👉🏿ในการศึกษาชิ้นล่าสุดพบว่า ลิงแสมจะใช้ก้อนหินเขี่ยและถูไถแยงแทงกับอวัยวะสืบพันธุ์เพื่อสร้างความสุขทางเพศให้ตัวเอง ...หลักฐานที่พบช่วยสนับสนุนสมมุติฐานที่ทีมนักวิจัยกลุ่มเดียวกันเคยเสนอไว้ก่อนหน้านี้ ที่ว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นรูปแบบหนึ่งของการสำเร็จความใคร่ด้วยการใช้เครื่องมือของลิง 

🙄พวกเขาพบว่า ลิงทั้งเพศผู้และเพศเมียในกลุ่มวัยต่าง ๆ ล้วนใช้ก้อนหินช่วยสร้างความสุขทางเพศ แต่จะมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันออกไป

🥰โดยลิงเพศเมียจะช่างเลือกหินที่จะใช้มากกว่าลิงเพศผู้ ส่วนลิงเพศผู้อายุน้อยเป็นกลุ่มที่แสดงพฤติกรรมนี้บ่อยที่สุด  

👉🏿ขณะที่ลิงเพศผู้โตเต็มวัยจะแสดงพฤติกรรมนี้น้อยที่สุด นักวิจัยชี้ว่าอาจเป็นเพราะพวกมันสามารถทำกิจกรรมทางเพศกับลิงเพศเมียโตเต็มวัยในฝูงได้

มีงานวิจัยเพิ่มขึ้นที่บ่งชี้ว่าพฤติกรรมการใช้เครื่องมือของลิงไม่จำเป็นต้องเป็นการใช้เพื่อการดำรงชีวิตเท่านั้น

นักวิจัยบอกว่า พวกเขาไม่ต้องใช้เวลานานกว่าที่จะได้เห็นลิงทำกิจกรรมนี้ 

😬คามิลลิ เคนนี หนึ่งในทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยเลธบริดจ์ ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ข่าววิทยาศาสตร์ Live Science ว่า “คุณจะได้เห็นการใช้หินถูไถอวัยวะเพศเช่นนี้ค่อนข้างบ่อย...แน่นอนว่าพวกมันไม่ได้ทำกันตลอดเวลา แต่หากคุณลองสังเกตดู พอพวกมันเริ่มเล่นก้อนหิน พวกมันก็น่าจะแสดงพฤติกรรมนี้ให้เห็น” 

😬เคนนี ระบุว่า ลิงบางกลุ่มมักมีพฤติกรรมการใช้ก้อนหินเป็นเครื่องมืออยู่แล้วตามธรรมชาติ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นการเล่นรูปแบบหนึ่ง โดยที่พวกมันจะถือก้อนหินติดตัวไปไหนมาไหนด้วย  

อย่างไรก็ตามเธอชี้ว่า พฤติกรรมการใช้หินเพื่อสร้างความสุขทางเพศนั้นน่าจะเกิดมาจากการที่ลิงมักใช้หินเป็นเครื่องมือเพื่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน โดยพฤติกรรมที่พบในลิงแสมบนเกาะบาหลีเป็นเหมือนวัฒนธรรม เพราะพบเฉพาะในประชากรลิงกลุ่มเดียวเท่านั้น  

“เวลาที่เราพูดถึงเครื่องมือที่สัตว์ใช้ เรามักคิดถึงการใช้เพื่อดำรงชีวิต ยกตัวอย่างเช่น ลิงชิมแปนซีใช้ก้อนหินในการกะเทาะเปลือกถั่วเพื่อให้สามารถกินถั่วเปลือกแข็งได้” เคนนี อธิบาย 

😄อย่างไรก็ตาม “มีงานวิจัยเพิ่มขึ้นที่บ่งชี้ว่าพฤติกรรมการใช้เครื่องมือไม่จำเป็นต้องเป็นการใช้เพื่อการดำรงชีวิตเท่านั้น และนี่ก็เป็นตัวอย่างหนึ่งที่ชัดเจน” เธอกล่าว 

🐒ลิงที่ทีมนักวิจัยเฝ้าสังเกตพฤติกรรมนี้ เป็นลิงที่อาศัยในเขตเมืองรอบ ๆ อุทยานลิงศักดิ์สิทธิ์ (Sacred Monkey Forest Sanctuary) ในเมืองอูบุด บนเกาะบาหลี 

🐒ลิงเหล่านี้อาศัยอยู่อย่างอิสระ และได้รับอาหารจากนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านในแถบนั้น ทีมนักวิจัยชี้ว่าการได้อาหารจากมนุษย์อาจช่วยให้ลิงไม่ต้องคอยออกหาอาหารเอง ทำให้พวกมันมีเวลาว่างมากกว่าลิงกลุ่มอื่น ๆ แล้วเอาเวลานี้ไปกับการใช้ก้อนหินสร้างความสุขทางเพศให้ตัวเอง

สาระข้อมูลเพิ่มเติม
ข้อมูลเบื้องต้น ลิงแสม, สถานะการอนุรักษ์ ...

ลักษณะลิงแสม

จัดเป็นลิงขนาดกลาง มีขนตามลำตัวสีน้ำตาล หางยาวกว่าความยาวของลำตัว ขนตรงกลางหัวมีลักษณะตั้งแหลมชี้ขึ้น ขนใต้ท้องสีขาว โดยสีขนจะเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ ฤดูกาล และถิ่นที่อยู่อาศัย ขนาดความยาวลำตัวและหัวประมาณ 48.5 – 55 เซนติเมตร ความยาวหาง 44 – 54 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 3.5 – 6.5 กิโลกรัม

การแพร่กระจายพันธุ์

มีการแพร่กระจายพันธุ์ที่ค่อนข้างกว้าง โดยพบตั้งแต่ประเทศอินเดีย, พม่า, ไทย, คาบสมุทรมลายู, เกาะสุมาตรา, เกาะบอร์เนียว, เกาะลูซอน และเกาะมินดาเนา ของฟิลิปปินส์, ลาว, กัมพูชา และเวียดนาม ทำให้มีชนิดย่อยมากถึง 10 ชนิด 

สถานะ
ในประเทศไทย ลิงแสมจัดเป็นลิงชนิดที่พบเห็นได้บ่อยที่สุด สามารถพบได้แม้กระทั่งในเขตกรุงเทพมหานคร มีสถานะตามกฎหมายเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พุทธศักราช 2535

🥺สรุปแล้วไม่ว่าสัตว์ประเภทใดๆในโลกนี้การสืบพันธุ์ หรือ มีอารมณ์ทางเพศมันเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสัตว์โลกทุกๆประเภท เพื่อจะเผยแพร่สืบเผ่าพันธุ์ เป็นธรรมชาติเลยก็ว่าได้

👉🏿แม้แต่มนุษย์ก็มีความต้องการทางเพศมาก ๆไม่แพ้ลิง อย่าไปว่าลิงเลย..มนุษย์นี้ก็เหมือนกันแหละประดิษฐ์ประดอย“เซ็กส์ทอย”ออกมาใช้มากมายหลายขนาดมีทั้งของผู้ชายและของผู้หญิงเลือกใช้มากมาย

🐒...ส่วนลิงแสม มันแค่เอาก้อนหินมาทำ“เซ็กส์ทอย”แค่นั้น เออ

โพสท์โดย:เรียบเรียงบทความเพิ่มเติมใหม่โดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, ยอน มาราเธ็ด, อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจเมียโดนจับหลังขังผัว ไว้ในกระเป๋าเดินทาง จนดับคากระเป๋าสวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอสตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรี"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์ศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกหลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว🤓 เข้ามาดูภาพที่พิสูจน์ว่าสิ่งธรรมดาๆ สามารถทำให้เราประหลาดใจได้ครั้งแล้วครั้งเล่า 😎หมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!เก้าอี้ทรมาน เครื่องมือสยองขวัญในยุคประวัติศาสตร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"2 อันดับ นกที่มีความสามารถในการบินอันล้ำค่าเเละบินได้สูงที่สุดในโลกเคยสงสัยกันไหมว่า แสงเหนือและแสงใต้ หรือ ออโรร่า นั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Palmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรียขุดค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้หน้าผาปราสาทกูเลก Gülek Castle ใครอยากโพสต์ท่าอวดโชว์ไม่กลัวความสูงต้องมาที่นี่เลยครับสนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย
ตั้งกระทู้ใหม่