หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กริชตูเรเดงโตร์ ประติมากรรมพระเยซูตั้งบนยอดเขากอร์โกวาดู บราซิล สูง 38 เมตร เป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

กริชตูเรเดงโตร์ ประติมากรรมพระเยซูตั้งบนยอดเขากอร์โกวาดู บราซิล สูง 38 เมตร ถือเป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

กริชตูเรเดงโตร์
ประติมากรรมพระเยซู ที่มนุษย์ สรรสร้างขึ้นมาจากความเชื่อและความศรัทธาในศาสนาคริส.

ตั้งอยู่บนยอดเขากอร์โกวาดู ประเทศบราซิล

 สูงราว 38 เมตร มันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากๆครับสร้างมาใหญ่โตมโหฬารสูงราว 38 เมตรมองจากไกลๆก็เห็นเด่นชัด...มันก็คือความเชื่อนะครับความศรัทธาในศาสนาเมื่อมีมากมายมันก็จะกลายเป็นความคลั่งไคล

การศรัทธาอะไรมากๆก็ย่อมจะแสดงออกถึงวัตถุประสงค์ที่อยากจะทำอะไรที่มันยิ่งใหญ่และใหญ่โตมโหฬาร...มันเป็นมาตั้งแต่สมัยยุคโบราณจนในปัจจุบันก็ยังมีหลายๆที่

ที่ทำกัน เช่นสร้างรูปปั้นรูปเคารพที่ใหญ่โตมโหฬารสร้างอาราม ศาสนสถานที่ใหญ่โตมันคือความต้องการของมนุษย์นั่นเอง

กริชตูเรเดงโตร์ (โปรตุเกส: Cristo Redentor; อังกฤษ: Christ the Redeemer พระคริสต์ผู้ไถ่) เป็นอลังการประติมากรรมพระเยซูตั้งอยู่บนยอดเขากอร์โกวาดู ประเทศบราซิล สูงราว 38 เมตร

โดยปอล ลันดอฟสกี ประติมากรชาวฝรั่งเศสเชื้อสายโปแลนด์เป็นผู้ออกแบบ และเอโตร์ ดา ซิลวา กอชตา วิศวกรชาวบราซิลดำเนินการสร้าง ใช้เวลาในการสร้าง 5 ปี โดยทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2474

ข้อมูลเบื้องต้น กริชตูเรเดงโตร์, พิกัดภูมิศาสตร์ ...

กริชตูเรเดงโตร์

พิกัดภูมิศาสตร์22°57′7″S 43°12′38″Wที่ตั้งภูเขากอร์โกวาดู,
รีโอเดจาเนโร, ประเทศบราซิลผู้ออกแบบออกแบบโดยปอล ลันดอฟสกี และสร้างโดยHeitor da Silva Costa ร่วมกับAlbert Caquot และก่อใบหน้าโดยGheorghe Leonidaวัสดุหินสบู่ความสูง30 เมตร (98 ฟุต) และสูงโดยรวมที่ฐาน 38 เมตร (125 ฟุต)สร้างเสร็จ12 ตุลาคม ค.ศ.1931กลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวันที่ 12 ตุลาคม ค.ศ.2006
นิว7วันเดอส์ออฟเดอะเวิลด์ 7 กรกฎาคม ค.ศ.2007

National Historic Heritage of Brazil ขึ้นเมื่อ2001เลขอ้างอิง1478

 

รูปปั้นพระเยซูคริสต์ ฉากหลังเป็นยอดเขากอร์โกวาดู

👉🏿ประติมากรรมนี้ถือเป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ และได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของกรุงรีโอเดจาเนโร และเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวบราซิล มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ราว 1,800,000 รายต่อ

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลใหม่เพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย และ google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพจดังโพสต์ "โป่ง เดอะซัน" ยืนยันไม่ใช่แม่แตงโม5 เรื่องต้องห้ามก่อนเข้านอนต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ?สาวสิ้นหวังอยากมีบ้านมีรถ.คนใกล้ชิด! โพสต์เผย หลัง "ลูกหนัง" ออกจากวง "H1-KEY" ร่ำไห้ บอกทำไมเขาถึงโกรธ-เกลียดเราขนาดนี้FC วงร็อกดังไม่ปลื้ม หลัง "เก่ง ธชย-สวย" นำเพลงดังมาตีความในแบบฉบับของตนเองในรายการดัง"แพรรี่" โพสต์ข้อความ ให้กำลังใจคู่กรณี เผย ดูมีความพยายามดีรวมภาพขำๆ🤣 เรียกฮา!!ตลกๆ🤣แม่แตงโมบอก มันแรงเกินไป ที่เขาจะต้องติดคุกเพื่อลูกเราตั้ง 20 ปีแล้วครอบครัวเขาล่ะสัญญานที่บ่งบอกว่าเรากำลังเจอรักที่ปลอมๆ!รูปภาพเก่าๆ หาดูยาก วิถีชีวิตชาวไทในทศวรรษ 1930 ผู้หญิงทำงานและผู้ชายมีความสุขโอ้พระเจ้า! ให้ตายเถอะเควิน ตักกี่ทีก็เจอตัวเดิม"ดร.เสรี" ลั่น!! เอา "ลุงตู่" ออกไป เอาระบบทักษิณกลับมา ไม่เปรียบเทียบเลย ใครซื่อสัตย์สุจริตมากกว่ากัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรพบหนอนยักษ์สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด ตัวอ่อนของแมลงสายพันธุ์หนึ่งที่กินพลาสติกเป็นอาหาร อาจช่วยปฏิวัติการการรีไซเคิลได้3 สูตรง่ายๆกับ วิธีการขจัดกลิ่นเท้าเหม็นให้หายไปเคล็ดลับง่ายๆกับการดูแลเสื้อผ้าให้ไร้กลิ่นอับชื้น ในช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่