หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รูปภาพเก่าๆ หาดูยาก : ชีวิตจริงของชนกลุ่มน้อยในยูนนานในทศวรรษที่ 1930 ลูกหลานของคนยากจนที่ทำงานด้วยเท้าเปล่า

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

1. สาวไทกับน้องสาวบนหลังของเธอ ภาพถ่ายเก่านี้ถ่ายในปี 1937 ซึ่งปัจจุบันคือ เหอเหลียง เต๋อหง มณฑลยูนนาน ในภาพ เด็กสาวไทกำลังอุ้มน้องสาวของเธอไว้บนหลัง เธอมองกล้องอย่างขี้อาย เธอถูกคลุมด้วยผ้าห่มและมีกำไลที่ข้อมือ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นลูกของครอบครัวท้องถิ่นที่ร่ำรวย


2. เด็กชายคนหนึ่งแบกไม้ไผ่ เด็กชายเดินเท้าเปล่าและแบกไม้ไผ่หนาและยาว ใครรู้บ้างว่าไม้ไผ่นี้ใช้ทำอะไร? อันที่จริง มันถูกใช้เพื่อเป็นท่อส่งน้ำ


3. สาวไท ชาวไทมีลูกหลายคนและพ่อแม่ไม่สามารถดูแลได้ ดังนั้นพี่ชายและน้องสาวจึงต้องดูแลพี่น้องที่อายุน้อยกว่า หญิงสาวยืนเท้าเปล่าอยู่ใต้ชายคาที่ขาดรุ่งริ่ง มองกล้องอย่างว่างเปล่า จากสิ่งแวดล้อมรอบตัวเธอ ครอบครัวของเธอน่าจะค่อนข้างยากจน


4. สาวไทในชุดหน้าหนาว สาวๆ ชาวไท ในภาพแต่งตัวดีด้วยผ้าห่ม พวกเขาสวมรองเท้า และเด็กบางคนก็สวมสร้อยข้อมือด้วย พวกเขาทั้งหมดเป็นลูกของหัวหน้าเผ่าหรือขุนนางในท้องที่และแต่งกายอย่างสง่างาม การแต่งกายของพวกเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ประจำชาติ


5. เด็กชายไทที่ตลาด เด็กชายแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่โทรมและน่าจะเป็นลูกของครอบครัวที่ยากจน เขาสวมหมวก ถืออุปกรณ์การเกษตร และเท้าเปล่า เขาช่วยครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อยและทำงานหนักมาก


6. ทารกชาวไท เด็กไทคนนี้น่าจะอายุเพียง1 ขวบ หรือ 2 ขวบ เธอสวมหมวกที่มีลักษณะชาวไท เท้าเปล่าใบหน้ายิ้มสีชมพูตาเหล่มองกล้องอย่างอยากรู้อยากเห็นน่ารักมาก⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอดูฉายานอสตราดามุสคนใหม่ ทำนายวันที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้ย้อนรอยประวัติศาสตร์: ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำรายได้ทะลุพันล้านเหรียญสหรัฐฯไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีโกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆไรเดอร์!ซิ่ง จยย.หวาดเสียว - ท่อดัง ตร.ค้นเจอยาบ้า ยาไอซ์ เหล็กขูดชาร์ฟไข้หวัดสายพันธุ์เอ! โหดยิ่งกว่าโควิด!?ครูสาวโชคดี! ได้บรรจุครูโรงเรียนในป่า..แต่ว่าได้บ้านพักครูแบบนี้ครูสาวเมืองคอน ถูกผึ้งต่อยนิ้วบวมเป่งแหวนรัดเจ็บ ร้องกู้ภัยช่วย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!แนะนำการใช้งาน และถามตอบเกี่ยวกับ "ระบบแชทใหม่ Postjung"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้ทำความรู้จัก “บาบ๋า - ย่าหยา” หรือ “เปอรานากัน” กลุ่มชาวจีนมลายูงานวิจัยพบว่า oสุจิไม่วิ่ง อาจเป็นผลมาจากวัคซีนโควิดมะม่วงหาว มะนาวโห่ มีสรรพคุณทางยามากถึง 50 ประการ
ตั้งกระทู้ใหม่