หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สยอง..ผลการศึกษาพบ ว่าถ้าเกิดสงครามนิวเคลียร์ จะมีผู้คนมากสูงถึง 5,000 ล้านคน หรือราวๆ 75% ของประชากรโลก ที่อาจเสียชีวิต

เขียนโดย Man

สยอง..ผลการศึกษาพบ ว่าถ้าเกิดสงครามนิวเคลียร์ จะมีผู้คนมากสูงถึง 5,000 ล้านคน หรือราวๆ 75% ของประชากรโลก ที่อาจเสียชีวิต

สงครามนิวเคลียร์ถ้าเกิดขึ้นก็เท่ากับว่ามนุษย์กำลังจะทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่บนโลกนี้ให้สูญพันธุ์สูญสิ้นสลายไป

ถ้ามนุษย์ทุกๆคนไม่ยึดติดตามอำนาจหรือว่าผลประโยชน์มากเกินไปความหายนะจากสงครามนิวเคลียร์ก็อาจจะไม่เกิดขึ้น ทุกๆประเทศอยากจะมีอำนาจกันทั้งนั้นประเทศไหนที่มีผลประโยชน์และมีเงินมากอยากได้ประโยชน์มากมายก็ย่อมจะหาอาวุธดีๆมาเป็นตัวถ่วงดุลเพื่อเพิ่มศักยภาพของตัวเองอย่างเช่นระเบิดนิวเคลียร์นั่นแหละครับ

มีไม่กี่ประเทศหรอกที่มีระเบิดนี้เพราะต่างก็คานอำนาจซึ่งกันและกันผลประโยชน์ทั้งนั้น...สุดท้ายถ้าเกิดสงครามนิวเคลียร์ประเทศอื่นๆที่ไม่รู้เรื่องด้วยก็อาจจะรับเคราะห์กรรมกันไป...แต่ทางที่ดีอย่าให้เกิดเลยครับสงครามนิวเคลียร์

👉🏿มีผู้คนมากสูงถึง 5,000 ล้านคน หรือราวๆ 75% ของประชากรโลก ที่อาจเสียชีวิตจากความอดอยากและความหิวโหย หลังสงครามนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐฯและรัสเซีย หนังสือพิมพ์ยูเอสเอทูเดย์อ้างถึงผลการศึกษาใหม่ รายงานเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ 

ผลการศึกษาพบว่าการจุดชนวนระเบิดอาวุธนิวเคลียร์จะก่อลูกไฟขนาดใหญ่และปล่อยเขม่ามหาศาลขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ขัดขวางแสงแดดไม่ให้ส่องถึงพื้นผิวและส่งผลกระทบต่อการผลิตอาหาร ซึ่งจะนำไปสู่การเสียชีวิตของผู้คนจำนวนมาก 

 "สัดส่วนขนาดใหญ่ของผู้คนจะอดอยาก" ความเห็นของ ลิลิ เซีย นักวิทยาศาสตร์ด้านการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ แห่งมหาวิทยาลัยรัตเกอร์ส ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งเป็นแกนนำการวิจัย ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Nature.com. "มันเลวร้ายมาก"

 เพิ่มเติมจากการวิจัยที่ผ่านๆมา พวกนักวิทยาศาสตร์หาทางคำนวณว่าทะเลเพลิงจากการจุดชนวนระเบิดนิวเคลียร์ จะปลดล่อยเขม่าปิดกั้นแสงอาทิตย์สาดส่องเข้าสู่ชั้้นบรรยากาศมากมายมหาศาลแค่ไหน 

 "แสงที่ลดน้อยลง โลกเย็นลง และความเป็นไปได้ที่จะเกิดข้อจำกัดทางการค้าหลังสงครามนิวเคลียร์ จะก่อหายนะด้านความมั่นคงทางอาหารทั่วโลก" ผลการศึกษาระบุ "เราต้องขัดขวางสงครามนิวเคลียร์"

 "ข้อมูลบอกกับเราอย่างหนึ่งว่า เราต้องขัดขวางไม่ให้สงครามเกิดขึ้นไปชั่วกาลนาน" อลัน โรบ็อค ศาสตราจารย์ด้านภูมิอากาศวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยรัตเกอร์สและผู้ร่วมเขียนงานวิจัยกล่าว

 ในผลการศึกษา พบว่าการจุดชนวนระเบิดอาวุธนิวเคลียร์ใดๆที่ก่อเขม่ามากกว่า 5 เทระกรัม(5ล้านล้านกรัม) คาดหมายว่าจะก่อปัญหาขาดแคลนอาหารในผู้คนจำนวนมาก ในเกือบทุกประเทศทั่วโลก "ในกรณีรุนแรงสุดขั้ว ยอดผู้เสียชีวิจจะเท่ากับประชากรของสหรัฐฯ ยุโรป สหพันธรัฐรัสเซียและพันธมิตรรวมกัน และประเทศอื่นๆอีกมากด้วย" ดีพัค เค.เรย์ ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารนิวส์วีค

 บรรดาผู้เขียนอ้างว่ามันเป็นครั้งแรกที่มีงานวิจัยในลักษณะนี้ "ไม่มีใครเคยคำนวณเช่นนี้มาก่อน" โรบ็อคกล่าว "ไม่มีใครพยายามคำนวณจำนวนประชาชนที่อาจเสียชีวิต"

 ผลการศึกษาพบว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากความอดอยากอันเนื่องจากสงครามนิวเคลียร์ระหว่างอินเดียกับปากีสถาน จะอยู่ที่ราวๆ 2,500 ล้านคน ในช่วง 2 ปีหลังสงครามปะทุขึ้น แต่สำหรับความขัดแย้งทางนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐฯกับรัสเซีย จำนวนผู้เสียชีวิตจากความอดอยากอาจพุ่งแตะระดับ 5,000 ล้านคน

 Nature.com. ระบุว่าแม้ความเสี่ยงของสงครามนิวเคลียร์ดูจะน้อยกว่าช่วงระหว่างสงครามเย็น แต่ยังคงมีถึง 9 ประเทศ ที่มีหัวรบนิวเคลียร์รวมกันมากกว่า 12,000 หัวรบ

 "ถ้าอาวุธนิวเคลียร์ยังคงมีอยู่ พวกเขาก็ยังคงใช้มันได้ และโลกเคยขยับเข้าใกล้สงครามนิวเคลียร์มาแล้วหลายครั้ง" โรบ็อคกล่าว "การแบนอาวุธนิวเคลียร์คือทางออกเดียวในระยะยาว"

 ความตึงเครียดทางนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐฯและรัสเซีย มีแต่ลุกลามบานปลายมากขึ้นเรื่อยๆในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สืบเนื่องจากสงครามที่กำลังสู้รบกันอยู่ระหว่างรัสเซียกับยูเครน 

 อนึ่งผลการศึกษานี้ผ่านการทบทวนของผู้ทรงคุณวุติแล้วและตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสาร Nature Food ของสหราชอาณาจักร

สาระข้อมูลเพิ่มเติม

อาวุธนิวเคลียร์ เป็นวัตถุระเบิดซึ่งมีอำนาจทำลายล้างมาจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ ไม่ว่าจะเป็นปฏิกิริยาฟิชชัน (atomic bomb) อย่างเดียว หรือ ฟิชชันและฟิวชัน (hydrogen bomb) รวมกัน ปฏิกิริยาทั้งสองปลดปล่อยพลังงานปริมาณมหาศาลจากสสารปริมาณค่อนข้างน้อย การทดสอบระเบิดฟิชชัน (อะตอม) ลูกแรกปลดปล่อยพลังงานออกมาเทียบเท่ากับทีเอ็นทีประมาณ 20,000 ตัน การทดสอบระเบิดเทอร์โมนิวเคลียร์ ("ระเบิดไฮโดรเจน") ลูกแรก ปลดปล่อยพลังงานออกมาเท่ากับทีเอ็นทีประมาณ 10,000,000 ตัน

อาวุธเทอร์โมนิวเคลียร์สมัยใหม่ที่หนักกว่า 1,100 กิโลกรัมเล็กน้อย สามารถก่อให้เกิดแรงระเบิดเทียบเท่ากับการจุดระเบิดทีเอ็นทีมากกว่า 1.2 ล้านตัน ดังนั้น กระทั่งวัตถุนิวเคลียร์ลูกเล็ก ๆ ที่ขนาดไม่ใหญ่ไปกว่าระเบิดธรรมดา สามารถทำลายล้างนครทั้งนครได้ ด้วยแรงระเบิดไฟและกัมมันตรังสี อาวุธนิวเคลียร์ถูกพิจารณาว่าเป็นอาวุธอานุภาพทำลายล้างสูง และการใช้และควบคุมอาวุธนิวเคลียร์ได้กลายเป็นจุดสนใจสำคัญของนโยบายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศนับแต่ถือกำเนิดขึ้น

สุดท้ายนี้ก็มีคลิปมาประกอบบทความเพื่อให้เห็นผลร้ายของระเบิดนิวเคลียร์..ถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆโลกนี้จะเป็นอย่างไร..

แปลโดย:เรียบเรียงข้อมูลเพิ่ม เติมใหม่โดย man
ที่มา: วิกิพีเดีย ยูเอสเอทูเดย์และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 572 ครั้ง
เขียนโดย Man
Man บอร์ดรวมสาระความรู้แบ่งปันกัน สาระที่นำเสนอมาเพื่อแบ่งปันความรู้ และเป็น ข้อมูล เพื่อ เป็นสาธารณประโยชน์ หวังว่า สาระความรู้ ต่างๆ คงจะมี ประโยชน์พอสมควร.. นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, impish, สัปเหร่อนอกโลก, นายคำโดย คูชมไผ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขารหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 25699 เมนูไทยที่กำลังหากินยากขึ้นทุกวัน ก่อนเหลือแค่ชื่อในความทรงจำพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85ไม่ต้องผ่านคลองสุเอซ? จีนดัน "Ice Silk Road" ทางลัดการค้าโลกที่อาจเปลี่ยนเกมขนส่งทั้งโลกจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านรวมเลขที่เคยออกซ้ำ! เลขไหนโผล่บ่อยที่สุดเปิดแอร์ทุกวัน อย่าจำผิดเรื่อง Dry Mode ตัวเลข “2 เท่า” เทียบกับอะไร9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69นาทีตะลึง! ประมงอิตาลี ดำน้ำเจอ "ขุมทรัพย์แห่งความเงียบ" ซากเรือโรมันโบราณ 2,100 ปี!“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไม่ต้องผ่านคลองสุเอซ? จีนดัน "Ice Silk Road" ทางลัดการค้าโลกที่อาจเปลี่ยนเกมขนส่งทั้งโลก9 เมนูไทยที่กำลังหากินยากขึ้นทุกวัน ก่อนเหลือแค่ชื่อในความทรงจำรวมเลขที่เคยออกซ้ำ! เลขไหนโผล่บ่อยที่สุดเปิดแอร์ทุกวัน อย่าจำผิดเรื่อง Dry Mode ตัวเลข “2 เท่า” เทียบกับอะไรนาทีตะลึง! ประมงอิตาลี ดำน้ำเจอ "ขุมทรัพย์แห่งความเงียบ" ซากเรือโรมันโบราณ 2,100 ปี!เหมือนหลุดออกมาจากแอนิเมชัน! 🐱 พบเรือร้างกลางทะเล กลายเป็น "อาณาจักรแมว" กว่า 30 ชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เมื่อคุณแสดงอคติต่อศาสนาใด ศาสนานั้นกลับจะยิ่งเจริญรุ่งเรืองในประเทศของคุณยุโรปอากาศร้อนผิดปกติ ถ้าวันหนึ่งกลายเป็นเขตร้อนจะเกิดอะไรขึ้นรู้ไว้ใช่ว่า...แผนหลอกของกลุ่มมิจฉาชีพ "จีนเทา" ในวงการขายของออนไลน์ไข่เกิดก่อนไก่ หรือว่า ไก่เกิดก่อนไข่..วิทยาศาสตร์มีคำตอบ
ตั้งกระทู้ใหม่