หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความหมาย 10 ชนิดสีดอกกุหลาบ

เราเชื่อกันว่าดอกกุหลาบเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก แต่...ไม่ใช่ทุกสี

กุหลาบเป็นไม้ยืนต้นและมีดอก มีหลากหลายสายพันธุ์มาก จุดเด่น คือ มีหนามแหลมคม ดอกกุหลาบมีขนาดและรูปร่างแตกต่างกันไป แต่มักจะมีขนาดดอกที่ใหญ่และมีสีฉูดฉาด ตัวดอกกุหลาบมักจะมีกลิ่นหอม ดอกกุหลาบได้รับความสำคัญทางวัฒนธรรมในหลายสังคมมาก ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลแห่งความรัก งานแต่งงาน หรือกระทั่งการแสดงความยินดีทั่วไป

ดอกกุหลาบมีเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยเฉพาะสีของกลีบดอกและความแหลมคมของหนาม หลายคนคงคุ้นเคยกับดอกกุหลาบสีแดง สีชมพูและสีขาว แต่จริง ๆแล้วมันมีสีมากกว่านั้น ซึ่งแต่ละสีก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไปด้วย โดยวันนี้เรามีบทความ “ความหมายของดอกกุหลาบในแต่ละสี” มาฝากกัน เผื่อใครอยากซื้อและมอบเพื่อแทนความหมายที่เราต้องการสื่อถึงผู้รับได้

 

1. ดอกกุหลาบสีขาว

กุหลาบสีขาว มักแสดงถึงความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสาและความอ่อนเยาว์ กุหลาบขาวบางครั้งเรียกว่ากุหลาบของเจ้าสาว เพราะถูกใช้บ่อยในงานแต่งงาน เนื่องจากแสดงถึงความสัมพันธ์กับความรักแบบหนุ่มสาว และความภักดีชั่วนิรันดร์ ดอกกุหลาบสีขาวยังเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่และความรักที่นิจนิรันดร์อีกด้วย

 

2. ดอกกุหลาบสีส้ม

ดอกกุหลาบสีส้ม ที่บานสะพรั่งและร้อนแรงนี้ มักหมายถึงความปรารถนา ความหลงใหลและความกระตือรือร้น ดอกกุหลาบสีส้มสามารถบ่งบอกได้ว่า “ผมภูมิใจในตัวคุณ” เป็นความหมายที่แสดงความชื่นชมและความตื่นเต้น หากคนรักของคุณกำลังเหนื่อย ให้วางช่อดอกไม้สีส้มแห่งความงามที่โดดเด่นเหล่านี้ไว้ที่บ้านของคนรัก เพื่อให้เขารู้สึกสดชื่น กุหลาบสีคอรัลและสีแสดมักจะสื่อข้อความเดียวกันกับกุหลาบสีส้มเช่นกัน

 

3. ดอกกุหลาบสีชมพู

ความหมายของดอกกุหลาบสีชมพูสามารถแสดงถึงความเป็นผู้หญิง ความสง่างาม ความประณีตและความอ่อนหวาน แต่ดอกกุหลาบสีชมพูยังสามารถมีความหมายเพิ่มเติมได้ขึ้นอยู่กับเฉดสี  ดอกกุหลาบสีชมพูเข้มสามารถสื่อถึงความขอบคุณ ความซาบซึ้ง การรับรู้และเป็นวิธีที่ดีในการกล่าว “ขอบคุณ”  ในขณะที่ดอกกุหลาบสีชมพูอ่อน บ่งบอกถึงความสง่างาม ความอ่อนโยนและความสุข

 

4. ดอกกุหลาบสีเหลือง

ในสมัยวิกตอเรีย ดอกกุหลาบสีเหลืองมีความหมายที่แตกต่างไปจากในปัจจุบัน เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความหึงหวง แต่ปัจจุบันนี้สัญลักษณ์ของดอกกุหลาบสีเหลืองนั้นเปลี่ยนไป มันแสดงถึงมิตรภาพ ความยินดีและความห่วงใย และยังสื่อถึงความอบอุ่น ความยินดีและความเสน่หา ตลอดจนบ่งบอกว่าโชคดี ยินดีต้อนรับ และจดจำฉันไว้ ดอกกุหลาบสีเหลืองเป็นดอกกุหลาบที่สมบูรณ์แบบสำหรับเพื่อนสนิท หรือคนที่ต้องการได้กำลังใจ

 

5. ดอกกุหลาบสีแดง

ดอกกุหลาบสีแดง หมายถึง ความรัก ความโรแมนติกและความปรารถนา ดอกกุหลาบสีแดงเป็นดอกกุหลาบที่สามารถบ่งบอกข้อความว่า “I Love You” หรือ “ฉันรักคุณ” แบบคลาสสิก ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับวันวาเลนไทน์ เมื่อใช้ดอกกุหลาบสีแดงเป็นช่อดอกไม้นั้นจะแสดงถึงความสุขในชีวิตสมรส เช่นเดียวกับความเคารพและความชื่นชมต่อกันและกันอย่างแท้จริง ดอกกุหลาบสีแดงเข้ม อาจหมายความว่าคุณพร้อมสำหรับความมุ่งมั่นและมีความหลงใหลในตัวบุคคลนั้นอย่างลึกซึ้งด้วย ท้ายที่สุดแล้วหากคุณต้องการบอกรักใครสักคน ดอกกุหลาบสีแดงเหมาะสมที่สุด

 

6. ดอกกุหลาบสีม่วง หรือ สีลาเวนเดอร์

ดอกกุหลาบสีลาเวนเดอร์ เป็นกุหลาบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความโดดเด่น สัญลักษณ์ของมัน หมายถึงความลุ่มหลง ความพิศวง ความงดงามและความลึกลับ เช่นเดียวกับรักแรกพบหรือความลุ่มหลงตั้งแต่แรกพบ ดังนั้นหากคุณแอบชอบหรือมีใครที่ดึงดูดความสนใจของคุณ และคว้าหัวใจของคุณนี่อาจเป็นดอกกุหลาบที่สมบูรณ์แบบที่จะส่งให้กับคน ๆ นั้น

 

7. ดอกกุหลาบสีโอโรส หรือ สีพีช

ดอกกุหลาบสีโอโรส หรือสีพีช สื่อถึงความสุภาพอ่อนโยน จริงใจและกตัญญู อาจเป็นการดีสำหรับการใช้เพื่อกล่าว “ขอบคุณ” และจะเป็นของขวัญที่เหมาะสมเมื่อปิดข้อตกลงทางธุรกิจได้ ดอกกุหลาบสีนี้ ยังเป็นวิธีที่ดีในการแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อคนที่คุณรักหรือเพื่อนสนิทด้วย

 

8. ดอกกุหลาบสีเขียว

สีเขียวเป็นสีของการมีชีวิตชีวา การเติบโตที่อุดมสมบูรณ์และการต่ออายุชีวิต ส่วนดอกกุหลาบสีเขียวหมายถึง การฟื้นฟูจิตวิญญาณและความอุดมสมบูรณ์อย่างต่อเนื่อง สามารถเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวย ความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์และความโอบอ้อมอารีได้ สีเขียวยังเป็นสีที่น่าพึงพอใจและมักกล่าวกันว่ามันสามารถให้ความรู้สึกสมดุล ความสงบสุขแก่จิตใจมนุษย์

 

9. ดอกกุหลาบสีน้ำเงิน

ดอกกุหลาบสีน้ำเงินเป็นตัวแทนของความลึกลับ การมอบดอกกุหลาบสีฟ้าหรือสีน้ำเงินให้ใครสักคน มันหมายความว่า “คุณยอดเยี่ยมมากและไม่เหมือนใคร” กุหลาบสีน้ำเงินนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ดูลึกลับและดูไม่เหมือนใคร

 

10. ดอกกุหลาบสีดำ

ดอกกุหลาบสีดำ เป็นดอกกุหลาบลึกลับ สามารถถ่ายทอดความหมายที่มากมาย สีดำมักมีความหมายเหมือนกันกับความตายและการไว้ทุกข์ แน่นอนว่ามันมักใช้ในงานศพ แต่กุหลาบดำก็มีความหมายในเชิงบวกมากขึ้นเช่นกัน ดอกกุหลาบสีดำสามารถแสดงถึงการยืนหยัด เพื่อจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ ๆ และแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ กุหลาบดำสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความมั่นใจด้วยการส่งสัญญาณถึงการเกิดศักราชใหม่ และสามารถนำความหวังและความกล้ามาสู่ตัวของผู้ให้และผู้รับ

โพสท์โดย: sxofield
อ้างอิงจาก: Wikipedia : Rose, Baanlaesuan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sxofield
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: fushikoh, sxofield
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
29 รูปภาพเก่าๆ คลาสสิค เผยโฉมหน้าที่แท้จริงของประวัติศาสตร์!สุดยอดสุนัขที่มีนิสัยชอบ “ล่า” แต่รักเจ้าของสุดหัวใจ‘ชัยวุฒิ’ ขู่ม็อบ 30 ก.ย. อย่าทำไม่สงบ เคลื่อนไหวมาก ระวังไม่ได้เลือกตั้งไร้ปราฏิหาริย์!สาวใหญ่ขับรถตกฝ่ายน้ำล้น กู้ภัยเร่งค้นหา15ชั่วโมง พบร่างไร้วิญญาณถูกน้ำซัดไปไกลกว่า1กิโลเมตรช็อค! ค้นพบประวัติศาสตร์ คนโบราณเอาปลาไหลยัด…ม้า เพื่อ…อุทาหรณ์ เลือกช่างผิดชีวิตเปลี่ยน เข่าแทบทรุดแต่งหน้ารับปริญญา หน้าเทาทั้งแก๊ง !Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 331 (24/09/2022)ธรรมดาซะที่ไหน! รถไฟไทย "SRT PRESTIGE" หรูหราระดับเฟิร์สคลาสหมากซ่อนกล!!! ความผิดปกติของวงการหมากรุกเมื่อยอดแชมป์ขอถอนตัวอย่างไม่ทราบสาเหตุถ้าหากเจองูชนิดนี้..อย่าทำร้ายมันเด็ดขาด!! เพราะมันไม่ได้อันตรายอย่างที่ท่านคิดวิจารณ์สนั่น!! หลังเพจดังอุดร ชี้แจงประเด็นเงินบริจาค ปมดราม่ายอดเงิน Statement ไม่มีหรอคุณหมอ" ไวรัลดัง ช่วยคนนอนชักกลางห้าง จนอาการปลอดภัย ที่แท้เป็น ผอ.รพ.เมื่อผมถูกถามว่าพันธ์ุอะไร จะตอบยังไงดีละเนี่ย? (เรื่องเล่าของลูกหมาจร)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเพณีแซนโฎนตา หรือ วันสารทเขมรน่องใหญ่ทําไงดี?… มีวิธีลดน่องใหญ่ยังไงบ้าง…ให้เห็นผล  อัพเดต 3 วิธี"ลดพุง"ให้หน้าท้องแบนเรียบกินเจให้สุขภาพดี
ตั้งกระทู้ใหม่