หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทคโนโลยีเอเลียน..ศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ด อ้างว่าอาจมีเทคโนโลยีเอเลี่ยนลึกลับ..จมอยู่ใต้มหาสมุทรและเขากำลังค้นหาอยู่

เขียนโดย Man

👉🏿เทคโนโลยีเอเลียน..ศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ด อ้างว่าอาจมีเทคโนโลยีเอเลี่ยนลึกลับ..อยู่ใต้มหาสมุทรและเขากำลังค้นหาอยู่

ข่าวนี้เป็นข่าวที่ เมื่ออ่านแล้วมันทำให้เรารู้สึกอยากจะค้นหา และ ทำให้เราอยากจะพิสูจน์และอยากจะค้นคว้าหาผลลับต่อไป...ดูเทคโนโลยีเอเลี่ยนถ้าคุณ เชื่อ ว่าเอเลี่ยนมีจริง

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย

เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย

และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน" จากมหาสมุทรอยู่โดยสิ่งที่คุณ Loeb เชื่อว่าอาจเป็นเทคโนโลยีของเอเลียนนั้น คือชิ้นส่วนของอุกกาบาตจากนอกระบบสุริยะ ซึ่งตกลงสู่พื้นโลกในปี 2014 และคาดกันว่าน่าจะจมอยู่ที่ไหนสักแห่งในบริเวณเกาะห่างไกลของปาปัวนิวกินีอีกที

นั่นเพราะ Avi Loeb และนักเรียนของเขาเชื่อว่าการที่อุกกาบาตจากนอกระบบสุริยะจะเดินทางมาถึงโลกได้เช่นนี้ มันจะต้องทำจากวัสดุที่แข็งกว่าเหล็กเลยนั่นเอง

"เรากำลังวางแผนที่จะขึ้นเรือและสร้างเลื่อนติดแม่เหล็กเพื่อหาชิ้นส่วนนี้ที่พื้นมหาสมุทร เราจะใช้มันวนไปมาทั่วพื้นที่ 10 กิโลเมตร ก่อนจะนำชิ้นส่วนทั้งหมดที่ติดมากับแม่เหล็กไปะศึกษาองค์ประกอบในห้องปฏิบัติการอีกที"

Avi Loeb กล่าวถึงแผนการของเขาในการให้สัมภาษณ์

และแม้นี้จะเป็นความพยายามที่ฟังดูเหมือนเพ้อฝันก็ตาม แต่หาก Loeb เก็บกู้อุกกาบาตมาได้จริงๆ การศึกษาอุกกาบาตนี้ก็คงจะมีประโยชน์ในด้านดาราศาสตร์เป็นอย่างมากแม้ไม่พูดถึงเรื่องเอเลียนเลย

ปัญหาเดียวของ Loeb คือเศษอุกกาบาตที่เขาหานั้น มีขนาดเแค่ราวๆ 45 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งทำให้การค้นหาครั้งนี้ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นการงมเข็มในมหาสมุทรอย่างแท้จริงเลยนั่นเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม
สิ่งมีชีวิตนอกโลก (extraterrestrial life) (จากคำภาษาละติน: extra ["เกินกว่า" หรือ "ไม่ใช่ของ"] และ terrestris ["อาศัยอยู่บนโลก, เป็นของโลก"]) ถูกกำหนดให้เป็นชีวิตที่ไม่ได้เกิดจากโลก มันมักจะหมายถึง สิ่งมีชีวิตนอกโลก หรือเรียกเพียงว่า มนุษย์ต่างดาว (หรือมนุษย์ต่างดาวในอวกาศเพื่อให้แตกต่างจากคำจำกัดความอื่น ๆ ของมนุษย์ต่างภิภพหรือมนุษย์ต่างดาว)

รูปแบบชีวิตเหล่านี้ตามสมมติฐานของชีวิตช่วงระยะเริ่มจากสิ่งมีชีวิตจำพวกแบคทีเรียขั้นพื้นฐานเหมือนสิ่งมีชีวิตที่เรียบง่ายไปไกลจนถึงขั้นที่มีความซับซ้อนมากขึ้นเกินกว่าสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า มนุษย์ ความเป็นไปได้ว่ายังอาจจะมีไวรัส (viruses) ที่มีการดำรงชีวิตอยู่แบบสิ่งมีชีวิตนอกโลก

(extraterrestrially) ได้รับการเสนอขึ้น การพัฒนาและการทดสอบสมมติฐานเกี่ยวกับชีวิตต่างดาวที่เป็นที่รู้จักกันในนามของวิชาที่เรียกว่า "ชีววิทยานอกโลก" หรือ "ชีวดาราศาสตร์"

👉🏿ก่อนจบบทความนี้คุณเคยสังเกตไหมว่าทำไมเราถึงมองหรือจินตนาการภาพ ตัวเอเลี่ยนหรือมนุษย์ต่างดาว ที่มีภาพหัวโตแขนยาวดูแล้วเหมือนไม่สมประกอบ..ทำไมเราถึงมองตัวมนุษย์ต่างดาวเป็นแบบนั้น..

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: YouTube google และวิกิพีเดีย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 372 ครั้ง
เขียนโดย Man
Man บอร์ดรวมสาระความรู้แบ่งปันกัน สาระที่นำเสนอมาเพื่อแบ่งปันความรู้ และเป็น ข้อมูล เพื่อ เป็นสาธารณประโยชน์ หวังว่า สาระความรู้ ต่างๆ คงจะมี ประโยชน์พอสมควร.. นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยรายได้ข้าราชการทหารของไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569คณะไหนที่สอบเข้ายากที่สุด”“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ข้าวต้มมัดและประวัติความเป็นมาที่คลาสสิคสุดๆเปิดประวัติ "ไข่พะโล้" จาก "พะล่อ" จีนตอนใต้ สู่เมนูโปรดรสไทยแท้ที่ครองใจคนทั้งประเทศมุสลิมในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มาจากไหน?ประเพณีทำบุญข้าวเหนียวเหลืองไก่ย่าง ความเชื่อที่หยั่งรากลึกอยู่ในกลุ่มชุมชนชาวไทยมุสลิม
ตั้งกระทู้ใหม่