หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิยามความรักใต้พิภพที่เคยมีมา!

เนื้อหาโดย Aung kor

ความตายเป็นสิ่งที่ทุกคนกลัว ชีวิตมีความซับซ้อนและน่ากลัว หลายคนคิดว่าความรักเป็นการผสมผสานระหว่างความตายและความสยดสยอง ความตายเป็นรูปแบบที่ดีที่สุดของความรัก แต่ความรักใต้พิภพไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด อันที่จริงแล้ว ความรักแบบนี้ค่อนข้างสวยงามเมื่อพิจารณาอย่างมีเหตุมีผล 

ตำนานกรีกโบราณอธิบายว่านรกเป็นสถานที่แห่งความรัก แนวคิดนี้มีมาหลายศตวรรษแล้ว ในโรมิโอและจูเลียตของเชคสเปียร์ เมอร์คิวทิโอกล่าวว่า “และความตายก็มาถึงฉันด้วยคำสั่ง: 'ของขวัญจากทิส จูเลียที่จะเก็บความลับของฉันไว้เป็นความลับ” ความคิดที่ว่าความตายทำให้เรามีโอกาสสื่อสารกับคนที่เรารักนั้นน่าประทับใจทีเดียว เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลเพราะเราทุกคนสูญเสียความสามารถในการพูดเมื่อเราตายและเข้าร่วมนรกร่วมกับคนที่เรารัก การสูญเสียการสื่อสารไม่จำเป็นต้องทำลายความสัมพันธ์ของเรา มันแค่ต้องการเวลาและความอดทน 

ตรงกันข้ามกับรักแท้มักพบในระบบตำนานของจักรวาล ในเทพปกรณัมกรีก ความเศร้าโศกถูกจับคู่กับความงาม เพราะพวกเขาตรงกันข้ามในทุก ๆ ทาง แต่อย่างใดอย่างหนึ่ง— พวกเขารักกันมากเกินกว่าจะเกลียดกัน สิ่งนี้แสดงให้เห็นจุดตรงกันข้าม ความรักที่มากเกินไปอาจทำให้เราไม่สามารถเกลียดคู่ของเราได้ เราอาจเต็มใจรอคนที่เรารักไปจนชีวิตหลังความตายด้วยความเมตตาและความเห็นอกเห็นใจ ความรักใต้พิภพแบบนี้อาจไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็ดีกว่าที่คนส่วนใหญ่พบเจอบนโลกทุกวันนี้

แนวคิดเรื่องความตายนั้นน่ากลัวมากจนคนส่วนใหญ่มองว่าไม่เหมาะที่จะนึกถึงความรักหลังจากคิดถึงความตายมากมาย ชีวิตของพวกเขา อย่างไรก็ตาม แนวคิดนี้ได้รับการพิสูจน์หักล้างหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากนักวิทยาศาสตร์ได้ศึกษาประสบการณ์ใกล้ตายและพบว่ามีความคล้ายคลึงกับความฝันหรือนิมิตที่ผู้คนมีมาตลอดชีวิต ความตายไม่ใช่สิ่งที่เราควรกลัว เนื่องจากการตายทำให้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับคนที่เราห่วงใยอีกครั้งในอาณาจักรหลังความตายที่เรียกว่า "โลกใต้พิภพ" โดยชาวกรีกโบราณ ความตายทำให้เรามีความสุขได้ถ้าเรายอมรับมันและมองข้ามความหมายเชิงลบของมันเมื่อคิดถึงรักแท้ 

ความรักสามารถสวยงามได้เมื่อมองอย่างมีเหตุผล อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่พบว่าแนวคิดนี้น่าตกใจมากจนไม่เคยนึกถึงมันเลย โชคดีที่มีดวงวิญญาณหลายพันล้านดวงตั้งตารอที่จะได้พูดคุยกับคนที่รักเมื่อความตายมาถึงพวกเขาเช่นกัน ความรักใต้พิภพแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดา! อันที่จริง คู่รักหลายคู่ที่เคยใช้เวลาร่วมกันในชีวิตหลังความตายอ้างถึงแนวคิดนี้ด้วยตัวพวกเขาเอง—พวกเขาพบความทุ่มเทที่ไม่มีวันตายในขณะที่ยังคงอยู่ด้วยกันผ่านการแยกกันอยู่เพียงลำพัง!

เนื้อหาโดย: fiteen
กด Follow เพื่อไม่พลาดบทความใหม่ๆ👇
https://page.postjung.com/shnnmm123
อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1417363
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Aung kor's profile


โพสท์โดย: Aung kor
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: fiteen
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69วัดหลวงพ่อโอภาสี เมื่อการจุดไฟทำให้ปัญหาและอุปสรรคหายไปในพริบตาชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคงการพังทลายของปราสาทที่รอการบูรณะซ่อมแซม (กัมพูชา)ร่องรอยบนใบหน้านั้นอาจจะเลือนลาง พระพักตร์ของพระโพธิสัตว์อวโลติเตศวร
ตั้งกระทู้ใหม่